Sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM bức xúc tố trường có sai sót trong việc thu học phí

Sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM bức xúc tố trường có sai sót trong việc thu học phí
HHT - Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM vừa có văn bản thông báo về việc xử lý sai sót trong việc thu học phí sau những phản ứng của sinh viên.

Văn bản do TS Lê Hữu Phước, Phó hiệu trưởng nhà trường ký khẳng định: “Trong những ngày qua, trường đã tiếp nhận được ý kiến phản ánh của sinh viên về những sai sót trong việc thu học phí cũng như về thái độ của các chuyên viên khi giải thích thắc mắc của sinh viên”.

Sau sự việc, nhà trường đã giao cho các phòng chức năng (Phòng Đào tạo, Phòng Kế hoạch - Tài chính) báo cáo toàn bộ sự việc, kiểm điểm trách nhiệm của đơn vị và cá nhân có liên quan về sự việc này.

Ban Giám hiệu trường ĐH KHXH&NV TP.HCM khẳng định sẽ có kết luận cụ thể và thông báo với sinh viên về việc này trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, nhiều sinh viên bức xúc trước vấn đề nộp tiền học phí tại phòng tài vụ của trường.

Một sinh viên cho biết mới đây khi đi lên Phòng Tài vụ nộp tiền thì tá hỏa nhận được thông báo mình chưa nộp tiền học phí 5 học kỳ (gồm năm 1, kỳ một năm 2 và năm 3). Trong khi thực tế sinh viên này vẫn còn giữ biên lai chứng tỏ đã hoàn thành việc nộp học phí trước đó. Quá bức xúc, sinh viên này đề nghị chuyên viên thu tiền cho xem bảng theo dõi tình hình nộp học phí của mình.

Sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM bức xúc tố trường có sai sót trong việc thu học phí ảnh 1

Những bức xúc về việc thu học phí được sinh viên chia sẻ trên mạng xã hội.

“Hàng chục môn mình đã nộp rồi nhưng không được đánh dấu tích vào, nếu phải đóng lại thì chắc số tiền đó lên hơn 15 triệu. Sau khi mình làm căng thì 2 thầy mới mở ra một trang khác, trong trang này có ghi đầy đủ mình đã đóng tiền, và mỗi kỳ đóng bao nhiêu. Cũng nhờ trang này mà mình phát hiện có học kỳ mình đóng dư tới 500.000 đồng”, sinh viên này kể.

Cũng theo người này, khi đặt câu hỏi sao không đánh dấu cho mình dù đã đóng tiền thì một nhân viên đổ lỗi do trên khoa.

Bức xúc trước cách làm việc của nhân viên Phòng Tài chính, sinh viên này đã đến Phòng Đào tạo tìm hiểu. Tại đây, một chuyên giải thích do 2 năm đầu in phiếu thì môn Giáo dục thể chất và Quốc phòng bị lỗi, không in ra được, nên còn thiếu tiền 2 môn đó. Làm việc lại với các chuyên viên phụ trách việc thu học phí cùng lời giải thích trên, các nhân viên mới đánh dấu vào các môn học đã đóng tiền.

Sau chia sẻ này, nhiều sinh viên khác cũng bày tỏ sự hoang mang trong cách thu học phí của nhà trường. Một số lo lắng vì nếu trong trường hợp bị mất biên lai đã đóng tiền trước đó liệu có phải đóng lại tiền hay không.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Vừa qua, đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?