Sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM bức xúc tố trường có sai sót trong việc thu học phí

Sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM bức xúc tố trường có sai sót trong việc thu học phí
HHT - Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM vừa có văn bản thông báo về việc xử lý sai sót trong việc thu học phí sau những phản ứng của sinh viên.

Văn bản do TS Lê Hữu Phước, Phó hiệu trưởng nhà trường ký khẳng định: “Trong những ngày qua, trường đã tiếp nhận được ý kiến phản ánh của sinh viên về những sai sót trong việc thu học phí cũng như về thái độ của các chuyên viên khi giải thích thắc mắc của sinh viên”.

Sau sự việc, nhà trường đã giao cho các phòng chức năng (Phòng Đào tạo, Phòng Kế hoạch - Tài chính) báo cáo toàn bộ sự việc, kiểm điểm trách nhiệm của đơn vị và cá nhân có liên quan về sự việc này.

Ban Giám hiệu trường ĐH KHXH&NV TP.HCM khẳng định sẽ có kết luận cụ thể và thông báo với sinh viên về việc này trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, nhiều sinh viên bức xúc trước vấn đề nộp tiền học phí tại phòng tài vụ của trường.

Một sinh viên cho biết mới đây khi đi lên Phòng Tài vụ nộp tiền thì tá hỏa nhận được thông báo mình chưa nộp tiền học phí 5 học kỳ (gồm năm 1, kỳ một năm 2 và năm 3). Trong khi thực tế sinh viên này vẫn còn giữ biên lai chứng tỏ đã hoàn thành việc nộp học phí trước đó. Quá bức xúc, sinh viên này đề nghị chuyên viên thu tiền cho xem bảng theo dõi tình hình nộp học phí của mình.

Sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM bức xúc tố trường có sai sót trong việc thu học phí ảnh 1

Những bức xúc về việc thu học phí được sinh viên chia sẻ trên mạng xã hội.

“Hàng chục môn mình đã nộp rồi nhưng không được đánh dấu tích vào, nếu phải đóng lại thì chắc số tiền đó lên hơn 15 triệu. Sau khi mình làm căng thì 2 thầy mới mở ra một trang khác, trong trang này có ghi đầy đủ mình đã đóng tiền, và mỗi kỳ đóng bao nhiêu. Cũng nhờ trang này mà mình phát hiện có học kỳ mình đóng dư tới 500.000 đồng”, sinh viên này kể.

Cũng theo người này, khi đặt câu hỏi sao không đánh dấu cho mình dù đã đóng tiền thì một nhân viên đổ lỗi do trên khoa.

Bức xúc trước cách làm việc của nhân viên Phòng Tài chính, sinh viên này đã đến Phòng Đào tạo tìm hiểu. Tại đây, một chuyên giải thích do 2 năm đầu in phiếu thì môn Giáo dục thể chất và Quốc phòng bị lỗi, không in ra được, nên còn thiếu tiền 2 môn đó. Làm việc lại với các chuyên viên phụ trách việc thu học phí cùng lời giải thích trên, các nhân viên mới đánh dấu vào các môn học đã đóng tiền.

Sau chia sẻ này, nhiều sinh viên khác cũng bày tỏ sự hoang mang trong cách thu học phí của nhà trường. Một số lo lắng vì nếu trong trường hợp bị mất biên lai đã đóng tiền trước đó liệu có phải đóng lại tiền hay không.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?