Sinh viên ĐH KH&XHNV (TP.HCM) khoe “Đà Lạt thu nhỏ” ngay trong khuôn viên trường

HHT - Chẳng cần đi đâu xa, những vườn hoa rực rỡ ngay trong chính ngôi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (TP.HCM) đang mùa nở rộ là điểm đến thú vị cho những bạn trẻ đam mê chụp ảnh, check-in đón Noel sớm.

Cánh đồng hoa sao nhái Tây Bắc phiên bản "làng Đại học"

Gần đây, tại khuôn viên trường Đại học KHXH&NV (TP.HCM) xuất hiện góc sống ảo "triệu like" mới: Cánh đồng hoa sao nhái nhỏ xinh, thơ mộng. Cánh đồng hoa này là thành quả của quá trình gieo trồng và chăm sóc của thầy cô và các bạn sinh viên Nhân Văn từ hơn 3 tháng trước, thuộc chương trình "Đại học Xanh" do nhà trường phát động. Màu xanh của lá cây hòa với sắc hồng dịu dàng là món quà dành tặng cho những người gieo trồng và những bạn trẻ có tâm hồn yêu thiên nhiên, cây cối.   

Sinh viên ĐH KH&XHNV (TP.HCM) khoe “Đà Lạt thu nhỏ” ngay trong khuôn viên trường ảnh 1 Cánh đồng hoa sao nhái, một vẻ đẹp rất riêng của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM - Ảnh: Fanpage trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nằm ngay giữa “ngôi làng’’ đại học, vườn hoa sao nhái hiện đã trở thành một địa điểm sống ảo lý tưởng cho teen Sài thành.

Sinh viên ĐH KH&XHNV (TP.HCM) khoe “Đà Lạt thu nhỏ” ngay trong khuôn viên trường ảnh 2

Chụp góc nào cũng đẹp - Ảnh: Facebook Nguyễn Thanh Nhân

Sinh viên ĐH KH&XHNV (TP.HCM) khoe “Đà Lạt thu nhỏ” ngay trong khuôn viên trường ảnh 3

Ai nghĩ được rằng background này lại ở ngay trong khuôn viên trường đại học - Ảnh Facebook Nguyễn Lê Ngọc Hạ

Bạn Hồ Xuân Nghiệp (sinh viên khoa Báo chí) chia sẻ: "Cánh đồng hoa bên cạnh nhà thi đấu là cả một không gian đầy màu sắc rực rỡ. Bạn có thể tới đây để ngắm hoa thư giãn, tìm cho mình một góc tĩnh lặng và tránh xa mọi tiếng ồn. Hoặc bạn có thể thực hiện một album ảnh xịn xò giữa cánh đồng hoa làm kỉ niệm." 

Sinh viên ĐH KH&XHNV (TP.HCM) khoe “Đà Lạt thu nhỏ” ngay trong khuôn viên trường ảnh 4 Vẻ đẹp của dàn hoa đốn tim bao bạn trẻ Nhân văn - Ảnh: Hữu Hưng

Vườn hoa lan: Chợ hoa Đà Lạt thu nhỏ giữa làng Đại học

Cũng nằm trong chuỗi chương trình ‘’Đại học xanh’’, vườn lan Nhân văn được ‘’trình làng’’ trong sự hào hứng và mong chờ của không ít thầy cô, các bạn sinh viên đang theo học tại trường. 

Sinh viên ĐH KH&XHNV (TP.HCM) khoe “Đà Lạt thu nhỏ” ngay trong khuôn viên trường ảnh 5

Cận cảnh "chợ Đà Lạ thu nhỏ" giữa làng Đại học của trường Nhân Văn - Ảnh: Lưu Thi Thanh Vân 

Vườn hoa lan là kết quả của sự đóng góp cây xanh từ các thầy cô, các anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên đang theo học tại trường, làm nên một mảng xanh đầy sức sống, là nơi dừng chân lý tưởng cho teen sau những giờ học căng thẳng.

Sinh viên ĐH KH&XHNV (TP.HCM) khoe “Đà Lạt thu nhỏ” ngay trong khuôn viên trường ảnh 6

Hoa lan tím dịu dàng đu đưa trong gió sớm - Ảnh Hữu Hưng

Sinh viên ĐH KH&XHNV (TP.HCM) khoe “Đà Lạt thu nhỏ” ngay trong khuôn viên trường ảnh 7

Hoa lan vàng nổi bật giữa hàng dãy dài những chậu lan xinh xinh - Ảnh Hữu Hưng

Sinh viên ĐH KH&XHNV (TP.HCM) khoe “Đà Lạt thu nhỏ” ngay trong khuôn viên trường ảnh 8

 Vẻ đẹp đầy thu hút - Ảnh Hữu Hưng

Bạn Thanh Nhân (sinh viên khoa Báo chí) thích thú kể: "Mặc dù chỉ là một không gian nhỏ thôi nhưng mình nghĩ nó đã đem lại rất nhiều nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Đến check-in chụp hình, bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở Đà Lạt vào một sớm mù sương".

Nhắn bạn:

- Hoa sao nhái mùa này nở tuyệt đẹp, các bạn nên tranh thủ set kèo đi ngay và luôn nhé! Vườn hoa Nhân Văn chào đón tất cả mọi người.

- Các bạn nên đi vào buổi sớm tinh mơ hay buổi chiều - khi mặt trời còn chưa tắt hẳn, vì đây là hai thời điểm đẹp nhất để cho ra lò những bức ảnh "sống ảo" đúng "chuẩn".

- Nên rủ hội bạn thân cùng đi và kèm theo một "phó nháy" xịn.

- Đừng ngắt hoa để mọi người đều có cơ hội chụp ảnh đẹp nhé!

Sinh viên ĐH KH&XHNV (TP.HCM) khoe “Đà Lạt thu nhỏ” ngay trong khuôn viên trường ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm