Sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM bức xúc khi trường đột ngột đổi thi online sang thi tập trung

HHT - Trước đó do trường thông báo thời gian trở lại trường vào tháng 6, nhiều sinh viên ở tỉnh đã hủy vé máy bay, trả nhà trọ. Thông báo thi tập trung tại trường quá đột ngột như vậy khiến nhiều sinh viên trở tay không kịp.

Mới đây, trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) bất ngờ ra thông báo chuyển hình thức thi kết thúc học phần online sang hình thức tập trung khiến nhiều sinh viên bức xúc vì không kịp trở tay.

Theo thông báo này, sinh viên/học viên sẽ chuyển từ thi online sang thi tập trung tại trường và các đơn vị liên kết (đối với các lớp học tại địa phương, theo lịch của trường) ở các hình thức thi tự luận, trắc nghiệm, vấn đáp, tiểu luận… Lịch thi điều chỉnh từ online sang tập trung sẽ được thông báo từ ngày 11/5 theo từng đợt thi.

Sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM bức xúc khi trường đột ngột đổi thi online sang thi tập trung ảnh 1

Thông báo  của ĐH Kinh tế TP.HCM được các sinh viên cho là quá đột ngột

Quyết định có phần đột ngột này khiến nhiều sinh viên lao đao, bởi lẽ, trước đó, khi nhận được thông tin thi online, nhiều sinh viên ở tỉnh đã hủy vé máy bay, trả nhà trọ, đồng thời, đặt mua sách học để ôn thi, trang bị camera, mic cho việc thi online… Bên cạnh đó, hầu hết các bạn sinh viên đã đặt trước vé vào tháng 6, nay trường ra thông báo thi tập trung tại trường từ ngày 11/5 nên các bạn sinh viên sẽ phải mất phí đổi vé hoặc hủy, mua vé khác.

Trên các diễn đàn của sinh viên Kinh tế TP.HCM, nhiều bạn đã thẳng thắn bày tỏ sự bức xúc với thông báo mới nhất này của nhà trường.

Sinh viên T.H bày tỏ: “Đáng lẽ ra nhà trường không nên nóng vội thông báo thi online. Mình hy vọng rằng đây sẽ là bài học để trường rút ra kinh nghiệm cho lần sau, sinh viên tụi mình tổn thất tiền nhiều lắm”.

Sinh viên Đ.S bình luận: “Mình ước trường hỗ trợ tiền đổi vé máy bay cho mấy bạn ở xa như mình. Riêng mình đổi 3 lần rồi, mỗi lần gần 400.000 đồng, xót của lắm”.

“Trường cứ "bẻ lái" gắt quá khiến tình yêu của em dành cho nhà trường cũng hơi đứt quãng rồi đấy ạ. Trước đó, trường thông báo học online thêm gần hai tháng nữa nên em mới trả trọ hôm bữa, đặt vé máy bay xách đồ về quê, chịu mất tiền cọc nhà trọ. Bây giờ, đùng một cái phải trở vào thành phố, em cũng không biết làm sao xoay sở kịp tiền nhà trọ, tiền vé máy bay, tiền sinh hoạt các kiểu…”, N.T.T.P bình luận.

Sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM bức xúc khi trường đột ngột đổi thi online sang thi tập trung ảnh 2

Việc thay đổi hình thức thi đột ngột của ĐH Kinh tế TP.HCM khiến sinh viên trở tay không kịp

Liên quan đến vấn đề trên, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH đã có những chia sẻ đến sinh viên. Thầy cho biết, nhà trường đã cân nhắc hết sức thận trọng khi quyết định chuyển hình thức thi nhằm đáp ứng quyền lợi tốt nhất cho tất cả sinh viên, học viên, đảm bảo tính công bằng và an toàn khi thi.

Bên cạnh đó, thấu hiểu những khó khăn của nhiều sinh viên, nhà trường có những hành động cụ thể hỗ trợ sinh viên, học viên UEH:

- Đưa ra khung thời gian phù hợp cho sinh viên với lịch thi bao gồm thời gian di chuyển đến TP.HCM, thời gian ổn định ôn tập, thời gian thi rõ ràng cho từng giai đoạn.

- Khung thời gian thi ưu tiên kết nối với thời gian học tiếp học kỳ giữa và học kỳ cuối.

- Trong thời gian ôn tập và thi, Trường sẽ bố trí và mở cửa các khu vực tự học ngoài giờ hành chính để hỗ trợ sinh viên học tập và ôn thi; Trường hợp SV gặp khó khăn về chỗ ở có thể đăng ký với KTX của trường trong thời gian ôn tập và thi.

- Nếu SV không thu xếp được trong khung thời gian thi chính thức thì chỉ cần báo vắng thi có phép, nhà trường sẽ bố trí khung thời gian thi bổ sung phù hợp và sinh viên chỉ cần đến thi mà không phải tìm lịch thi ghép theo quy chế.

- Cuối cùng, nếu sinh viên thực sự khó khăn về tài chính do gia đình bị ảnh hưởng trong thời gian dịch bệnh COVID-19 thì có thể đăng ký gói hỗ trợ của nhà trường đã công bố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.