Sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM bức xúc khi trường đột ngột đổi thi online sang thi tập trung

HHT - Trước đó do trường thông báo thời gian trở lại trường vào tháng 6, nhiều sinh viên ở tỉnh đã hủy vé máy bay, trả nhà trọ. Thông báo thi tập trung tại trường quá đột ngột như vậy khiến nhiều sinh viên trở tay không kịp.

Mới đây, trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) bất ngờ ra thông báo chuyển hình thức thi kết thúc học phần online sang hình thức tập trung khiến nhiều sinh viên bức xúc vì không kịp trở tay.

Theo thông báo này, sinh viên/học viên sẽ chuyển từ thi online sang thi tập trung tại trường và các đơn vị liên kết (đối với các lớp học tại địa phương, theo lịch của trường) ở các hình thức thi tự luận, trắc nghiệm, vấn đáp, tiểu luận… Lịch thi điều chỉnh từ online sang tập trung sẽ được thông báo từ ngày 11/5 theo từng đợt thi.

Sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM bức xúc khi trường đột ngột đổi thi online sang thi tập trung ảnh 1

Thông báo  của ĐH Kinh tế TP.HCM được các sinh viên cho là quá đột ngột

Quyết định có phần đột ngột này khiến nhiều sinh viên lao đao, bởi lẽ, trước đó, khi nhận được thông tin thi online, nhiều sinh viên ở tỉnh đã hủy vé máy bay, trả nhà trọ, đồng thời, đặt mua sách học để ôn thi, trang bị camera, mic cho việc thi online… Bên cạnh đó, hầu hết các bạn sinh viên đã đặt trước vé vào tháng 6, nay trường ra thông báo thi tập trung tại trường từ ngày 11/5 nên các bạn sinh viên sẽ phải mất phí đổi vé hoặc hủy, mua vé khác.

Trên các diễn đàn của sinh viên Kinh tế TP.HCM, nhiều bạn đã thẳng thắn bày tỏ sự bức xúc với thông báo mới nhất này của nhà trường.

Sinh viên T.H bày tỏ: “Đáng lẽ ra nhà trường không nên nóng vội thông báo thi online. Mình hy vọng rằng đây sẽ là bài học để trường rút ra kinh nghiệm cho lần sau, sinh viên tụi mình tổn thất tiền nhiều lắm”.

Sinh viên Đ.S bình luận: “Mình ước trường hỗ trợ tiền đổi vé máy bay cho mấy bạn ở xa như mình. Riêng mình đổi 3 lần rồi, mỗi lần gần 400.000 đồng, xót của lắm”.

“Trường cứ "bẻ lái" gắt quá khiến tình yêu của em dành cho nhà trường cũng hơi đứt quãng rồi đấy ạ. Trước đó, trường thông báo học online thêm gần hai tháng nữa nên em mới trả trọ hôm bữa, đặt vé máy bay xách đồ về quê, chịu mất tiền cọc nhà trọ. Bây giờ, đùng một cái phải trở vào thành phố, em cũng không biết làm sao xoay sở kịp tiền nhà trọ, tiền vé máy bay, tiền sinh hoạt các kiểu…”, N.T.T.P bình luận.

Sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM bức xúc khi trường đột ngột đổi thi online sang thi tập trung ảnh 2

Việc thay đổi hình thức thi đột ngột của ĐH Kinh tế TP.HCM khiến sinh viên trở tay không kịp

Liên quan đến vấn đề trên, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH đã có những chia sẻ đến sinh viên. Thầy cho biết, nhà trường đã cân nhắc hết sức thận trọng khi quyết định chuyển hình thức thi nhằm đáp ứng quyền lợi tốt nhất cho tất cả sinh viên, học viên, đảm bảo tính công bằng và an toàn khi thi.

Bên cạnh đó, thấu hiểu những khó khăn của nhiều sinh viên, nhà trường có những hành động cụ thể hỗ trợ sinh viên, học viên UEH:

- Đưa ra khung thời gian phù hợp cho sinh viên với lịch thi bao gồm thời gian di chuyển đến TP.HCM, thời gian ổn định ôn tập, thời gian thi rõ ràng cho từng giai đoạn.

- Khung thời gian thi ưu tiên kết nối với thời gian học tiếp học kỳ giữa và học kỳ cuối.

- Trong thời gian ôn tập và thi, Trường sẽ bố trí và mở cửa các khu vực tự học ngoài giờ hành chính để hỗ trợ sinh viên học tập và ôn thi; Trường hợp SV gặp khó khăn về chỗ ở có thể đăng ký với KTX của trường trong thời gian ôn tập và thi.

- Nếu SV không thu xếp được trong khung thời gian thi chính thức thì chỉ cần báo vắng thi có phép, nhà trường sẽ bố trí khung thời gian thi bổ sung phù hợp và sinh viên chỉ cần đến thi mà không phải tìm lịch thi ghép theo quy chế.

- Cuối cùng, nếu sinh viên thực sự khó khăn về tài chính do gia đình bị ảnh hưởng trong thời gian dịch bệnh COVID-19 thì có thể đăng ký gói hỗ trợ của nhà trường đã công bố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...