Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Quá nghèo nàn, thậm chí bị mốc!

HHT - Nhiều sinh viên đang phải cách ly tại Đại học New York (Mỹ) cùng kêu ca trên mạng xã hội về những bữa ăn tại đây. Có hôm thì chẳng nhận được bữa ăn nào, có lúc lại nhận đủ 3 bữa, nhưng là… cùng một lúc!

Hôm mà Nautica Nolden chuyển vào phòng ký túc xá ĐH New York (NYU), nơi cô sẽ phải cách ly trong 2 tuần, cô được bảo rằng nhà trường sẽ đem 3 bữa ăn đến mỗi ngày. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy.

Nolden, 18 tuổi, học ngành Tâm lý, kể: “Hôm đầu tiên, cả ngày tôi không nhận được bữa nào. Tôi cứ nghĩ mãi mà không biết tại sao. Khi tôi báo với nhà trường, họ bảo có lẽ đem thức ăn đến nhầm phòng rồi”.

Thế rồi, 6h tối, cuối cùng thì Nolden cũng nhận được những bữa ăn của mình - bữa sáng, bữa trưa, bữa tối - tất cả cùng một lúc. Cô hy vọng hôm sau mọi chuyện sẽ khác, nhưng không. Một lần nữa, cả ba bữa ăn lại vẫn đến, lại vào buổi tối!

Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Quá nghèo nàn, thậm chí bị mốc! ảnh 1 Bữa sáng, bữa trưa, bữa tối đến cùng một lúc, vào lúc 6h tối.

Nolden chia sẻ chuyện này lên mạng xã hội và phát hiện ra rằng, rất nhiều sinh viên NYU cũng đang than phiền về bữa ăn trong thời gian cách ly. Một số người chụp hình cho thấy những bữa ăn quá nghèo nàn, đôi khi còn bị mốc, nhìn đã không muốn ăn. Có những sinh viên thì bảo rằng, việc ăn uống ở NYU khi cách ly vừa gây tức giận, vừa gây… tức cười.

Thấy sinh viên kêu ca, NYU nói họ sẽ thay đổi các bữa ăn, và sẽ tặng mỗi sinh viên đang phải cách ly một phiếu quà tặng 30 đôla (gần 700.000 đồng) cho mỗi ngày cách ly.

Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Quá nghèo nàn, thậm chí bị mốc! ảnh 2 Một số sinh viên gọi đây là "bữa ăn buồn bã", vì nhìn không muốn ăn chút nào.

Nhiều tờ báo nhận xét rằng, việc này cho thấy các trường ĐH ở Mỹ đang khá lúng túng khi cố gắng mở cửa lại trong thời gian đại dịch.

Thật vậy, các trường ĐH đang lo lắng về việc làm sao giữ cho sinh viên và giáo viên an toàn, trong khi các ca nhiễm tại trường tăng mạnh. Các trường như ĐH Notre Dame, ĐH Connecticut, ĐH North Carolina-Chapel Hill đều mới có các đợt bùng phát. Nhiều trường đã lại tạm đóng cửa để cố gắng kiểm soát dịch.

Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Quá nghèo nàn, thậm chí bị mốc! ảnh 3 Có sinh viên thì nói rằng, nhà trường cho toàn đồ ăn đóng gói/hộp sẵn, trong đó, một bữa ăn mà có… 2 gói bim bim!

Hiện có hơn 2.600 sinh viên đang cách ly ở NYU. NYU cũng từ chối bình luận về những lời than phiền của sinh viên về thức ăn.

Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Quá nghèo nàn, thậm chí bị mốc! ảnh 4
Theo (Theo NBC)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Hà Nội cho học sinh nghỉ Hè sớm khi chưa thi học kỳ 2, teen lo nhiều hơn vui

Hà Nội cho học sinh nghỉ Hè sớm khi chưa thi học kỳ 2, teen lo nhiều hơn vui

HHT - Mới đây, Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ Hè từ ngày 15/5. Các trường chưa thi học kỳ 2 sẽ đợi khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường. Nhiều học sinh cũng như phụ huynh không khỏi thấp thỏm, lo lắng khi chưa hoàn thành các bài kiểm tra cuối học kì.