Sinh viên ĐH Ngoại Thương TP.HCM chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á

HHT - Đại diện Việt Nam mới đây đã giành chiến thắng tại chung kết "Hult Prize SEA 2019-2020" khu vực Đông Nam Á.
Vòng chung kết cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á (hay còn gọi là Hult Prize SEA Regionals) năm 2020 là vòng thi lớn thứ 2 trong lộ trình 4 vòng thi của đấu trường Hult Prize quốc tế. Người chiến thắng trong cuộc so tài này sẽ giành được giải thưởng khởi nghiệp 1.000.000 USD (hơn 20 tỉ đồng).
Năm nay, cuộc thi được tổ chức hoàn toàn trên nền tảng online. Sau 2 ngày tranh tài, hội đồng Ban Giám khảo đã chọn ra 1 đội xuất sắc nhất từ 16 đội thi Việt Nam và 1 đội từ 33 đội thi quốc tế có mô hình khởi nghiệp xã hội tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng.
Khép lại 2 ngày thi đầy gay cấn, chiến thắng chung kết khu vực năm nay thuộc về 2 đội: Đội của Việt Nam mang tên ENZIMA đến từ trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 TP.HCM, cùng đội thi quốc tế với tên gọi JuteX là đại diện của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Ahsanulla đến từ Bangladesh.
Sinh viên ĐH Ngoại Thương TP.HCM chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á ảnh 1 Đội Enzima là đội thi Việt Nam chiến thắng vòng chung kết khu vực 2020.
Hai đội thi này sẽ được nhận học bổng Accelerator trị giá 40.000 USD (hơn 800 triệu đồng) để đến Boston, Hoa Kỳ tiếp tục tham gia khóa đào tạo chuyên sâu trước khi bước vào vòng chung kết Hult Prize toàn cầu được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc.
Hiện nay, diễn biến phức tạp của COVID-19 không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại một cách khách quan những tác động tiêu cực của con người lên Mẹ thiên nhiên.
Cùng với chủ đề năm nay là Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta trên từng đồng doanh thu, cuộc thi Hult Prize Đông Nam Á 2020 là một cơ hội lớn để các bạn sinh viên trẻ dốc sức sáng tạo, xây dựng nên những mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững, có đóng góp đến cộng đồng, xã hội nhằm kiến tạo lại thế giới theo 17 mục tiêu thiên niên kỷ Liên Hợp Quốc đề ra cho toàn nhân loại.
Sinh viên ĐH Ngoại Thương TP.HCM chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á ảnh 2  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.