Sinh viên gặp khó trong mùa dịch, chủ trọ sẵn sàng giảm phí thuê và hỗ trợ nhu yếu phẩm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ảnh hưởng dịch bệnh khiến nhiều bạn sinh viên mất việc làm thêm và gặp không ít khó khăn về tài chính. Trước tình hình trên, nhiều chủ trọ đã sẵn sàng giảm phí thuê nhà khiến nhiều bạn trẻ vô cùng cảm động. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều hàng quán buộc phải đóng cửa đã khiến không ít sinh viên gặp khó khăn trong việc trang trải cuộc sống. Bên cạnh các khoản tiền ăn uống hay sinh hoạt cá nhân, tiền thuê trọ cũng là một "gánh nặng" đối với nhiều sinh viên xa nhà. Theo đó, phí thuê nhà trọ trung bình mỗi tháng từ 1 - 3 triệu đồng, một số nơi gần trung tâm còn có mức 4 - 5 triệu.

Thế nhưng hiện nay, đã có nhiều chủ nhà trọ, chủ chung cư giảm tiền cho sinh viên từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng (đối với nhà trọ gần trung tâm, diện tích lớn) hoặc 200 - 300 nghìn đồng (với nhà trọ diện tích trung bình, nhỏ). Đây không chỉ là một hành động giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên khó khăn mà còn góp phần lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng giữa giai đoạn dịch bệnh căng thẳng.

Sinh viên gặp khó trong mùa dịch, chủ trọ sẵn sàng giảm phí thuê và hỗ trợ nhu yếu phẩm ảnh 1

Nhà trọ sinh viên hiện nay rất đa dạng, chi phí thuê trung bình từ 900 nghìn đến 1 triệu đồng , nhà trọ cao cấp rơi vào khoảng 2 - 3 triệu đồng/ tháng. Ảnh: Trọng Hiếu

Chia sẻ với nhà Hoa, bạn Ngọc Trúc (sinh viên ngành Sư phạm) cho biết: “Từ ngày dịch tái bùng phát, mình phải tạm ngưng công việc gia sư và cũng không có việc làm nào khác. Trong lúc đang rất lo lắng vì không biết xoay sở chi phí cuối tháng thế nào thì chủ nhà trọ bất ngờ thông báo sẽ giảm 30% cho các bạn sinh viên. Nếu có gì khó khăn, cô cũng dặn cứ tâm sự với cô, hỗ trợ được gì cô sẽ giúp".

Không chỉ giảm tiền nhà, nhiều cô chú chủ nhà trọ còn sẵn sàng chia sẻ với sinh viên một số nhu yếu phẩm như gia vị, thực phẩm... để các bạn giảm bớt chi phí ăn uống, sinh hoạt.

Bạn Hải My (21 tuổi, Quận 2, TP.HCM) chia sẻ: “Cô chủ nhà trọ có trồng một vườn rau xanh sát bên khu nhà cho thuê. Mùa dịch biết sinh viên bị mất việc nhiều hoặc lương giảm, cô chủ động đem rau qua tặng cho mỗi phòng một bó. Đợt dịch trước, sinh viên khu mình đều được cô giảm 500.000 - 600.000 đồng mỗi phòng, tiền nước cũng được giảm luôn”.

Sinh viên gặp khó trong mùa dịch, chủ trọ sẵn sàng giảm phí thuê và hỗ trợ nhu yếu phẩm ảnh 2
Đây là thời điểm rất khó khăn với các bạn sinh viên ngoại tỉnh. Ảnh minh họa từ Internet

Bên cạnh đó, trên các diễn đàn mạng xã hội dành cho sinh viên, nhiều bạn trẻ cũng hào hứng chia sẻ về những cô chú chủ trọ tuyệt-vời-nhất-quả-đất. Không những hỗ trợ một khoản tiền thuê trọ, nhiều chủ trọ còn "chiếm trọn" tình cảm dân tình bởi cách nói chuyện hài hước, đáng yêu.

Sinh viên gặp khó trong mùa dịch, chủ trọ sẵn sàng giảm phí thuê và hỗ trợ nhu yếu phẩm ảnh 3
Sinh viên gặp khó trong mùa dịch, chủ trọ sẵn sàng giảm phí thuê và hỗ trợ nhu yếu phẩm ảnh 4

Quả là những cô chú chủ trọ "trong truyền thuyết" vừa tốt bụng, vừa hài hước đây rồi!

Sinh viên gặp khó trong mùa dịch, chủ trọ sẵn sàng giảm phí thuê và hỗ trợ nhu yếu phẩm ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm