Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021

HHT - Ngày 17/1, ngày hội chính của sự kiện "Chủ Nhật Đỏ 2021" đã diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, thu hút hàng nghìn sinh viên tới hiến máu vì cộng đồng.
Thời tiết Hà Nội sáng ngày 17/1 có mưa phùn gió lạnh, nhưng rất nhiều bạn sinh viên vẫn ghé trường Đại học Bách Khoa Hà Nội từ sớm để tham gia hoạt động ý nghĩa - ngày hội chính của chuỗi sự kiện Chủ Nhật Đỏ lần thứ XIII. 
Sự kiện có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ cùng hàng ngàn sinh viên học viện, trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tham gia diễu hành hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 1
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 2

Hàng ngàn bạn sinh viên từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện An ninh và một số trường Đại học, Cao đẳng ở Thủ đô đã tham gia diễu hành hưởng ứng ngày hội hiến máu.

Từ 7h30 sáng, khu vực hiến máu đã sẵn sàng nhận đăng ký, xét nghiệm máu. Không chỉ sinh viên của Đại học Bách Khoa Hà Nội và Học viện An ninh, các bạn trẻ Hà Nội cũng tới tham gia hiến máu.
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 3 Bàn tiếp nhận đơn đăng ký hiến máu luôn bận rộn. 
Bạn Hoàng Minh - một sinh viên thuộc đội SVTN của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: "Có sinh viên trường khác, cũng có các anh chị đăng ký theo đoàn công ty tới hiến máu. Thậm chí sáng nay còn có một em học sinh lớp 11 tới đây, rất muốn tham gia nhưng tiếc là chưa đủ tuổi. Có thể thấy ngày hội hiến máu đã lan tỏa tới cả cộng đồng".
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 4 Các bạn học viên của Học viện An ninh cũng tham gia hiến máu sau khi hoàn thành diễu hành.
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 5 Khu vực chờ kết quả xét nghiệm chật kín.
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 6
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 7
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 8 Các bạn trẻ hào hứng chia sẻ giọt máu để trao yêu thương.
Khu vực hiến máu luôn đông đúc khi số lượng người đăng ký hiến máu ngày càng nhiều. Trong thời gian chờ đợi, không ít bạn còn ghé sang khu vực sân khấu của ngày hội.
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 9
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 10
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 11
Dưới sự dẫn dắt dí dỏm của nghệ sĩ Xuân Bắc và những người đẹp từ cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2021, những trò chơi tương tác khiến ngày hội trở nên sôi động và thú vị hơn. 
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 12 Những trò chơi tương tác đem lại tiếng cười cho các bạn trẻ ở khu vực sân khấu.
Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 13 Các bạn trẻ check-in tại backdrop của Chủ Nhật Đỏ 2021.
Ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/1. Bạn lưu ý rằng ngày 18/1, sự kiện chỉ tiếp nhận máu từ 7h đến 11h30 thôi nhé!

Theo Ban tổ chức, hành trình “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ 13 năm 2021 đã tổ chức trên 21 tỉnh, thành với 37 điểm hiến máu. Số lượng máu thu được tính đến ngày 17/1/2021 là 30.472 đơn vị máu, tăng so với dự kiến 5.272 đơn vị máu.

Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 14

Theo Ảnh: Phương Thảo - Trọng Tài - Như Ý
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm