Sinh viên háo hức với ngày hội tuyển dụng “xịn xò”, tự tin đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp

Sinh viên háo hức với ngày hội tuyển dụng “xịn xò”, tự tin đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp
HHT - Mới đây, ngày hội tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp nước ngoài đã được diễn ra tại Tp.HCM trong không khí đầy sôi nổi và thu hút gần hơn 2000 sinh viên Sài Gòn tham gia.

Tìm được “bến đỗ bình yên” tại các môi trường làm việc thích hợp luôn là mong muốn lớn của các sinh viên sau tốt nghiệp. Thế nhưng, trong dòng chảy vô cùng cạnh tranh như thời đại 4.0 – nơi mà mỗi một giây được đo bằng những cuộc chạy đua không ngừng nghỉ, các tân cử nhân cần phải nỗ lực hơn rất nhiều để tìm cho mình nơi làm việc đúng như kì vọng. Dẫu vậy, chúng ta phải thừa nhận rằng vấn-đề-muôn-thưở chính là hầu hết các bạn trẻ hiếm có cơ hội nhận được việc làm một-phát-ăn-ngay khi mà lượng cầu nhiều hơn lượng cung.

Nhưng như NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – hiệu trưởng trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng từng gửi đến các sinh viên của mình trong ngày lễ Tốt nghiệp:

Sinh viên háo hức với ngày hội tuyển dụng “xịn xò”, tự tin đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp ảnh 1

“Ở đó các em sẽ gặp nhiều sóng to gió lớn, nhưng nếu đủ bản lĩnh, đủ tri thức và tâm thế vững vàng các em sẽ vượt qua. Hãy nhớ ở đâu có niềm tin, ở đó có con đường”. Đây chắc chắn sẽ trở thành kim chỉ nam niềm tin dành cho những bạn trẻ vẫn còn đang loay hoay đi tìm định hướng, cũng như bồi đắp suy nghĩ rằng: mọi cố gắng của bạn đều sẽ được đền công xứng đáng.

Và nếu như bạn mong muốn tìm cho mình cơ hội để trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp dành cho những sinh viên mới ra trường, ngày hội tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp nước ngoài chính là miền-đất-hứa.

Sinh viên háo hức với ngày hội tuyển dụng “xịn xò”, tự tin đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp ảnh 2

Theo đó, bạn có sẽ được đối thoại với những nhân vật “head-hunter” đến từ các nước Châu Á, tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm ở đa lĩnh vực như: Logistics, Công nghệ thông tin, Y dược, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc… cùng mức lương thu nhập đáng kì vọng cùng đãi ngộ hấp dẫn.

Việc ngày hội việc làm diễn ra và thu hút khá đông sinh viên cũng minh chứng cho thấy rằng cơ hội luôn xuất hiện ngay trước mắt, điều quan trọng là bạn cần phải nhanh nhạy nắm bắt, nỗ lực chứng minh, cố gắng thể hiện.

Đồng thời, qua sức hấp dẫn lẫn mối quan tâm của các bạn trẻ dành cho những ngày hội việc làm vừa qua càng cho thấy sinh viên Việt Nam đang ngày mong muốn tiếp cận đến các cơ hội mở. Do đó, họ rất cần những môi trường cầu nối để nhận được những phương cách chuyên nghiệp nhằm liên kết trực tiếp với doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp lớn trong nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?