Sinh viên HUTECH thi tài nấu ăn và giao lưu cùng Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/9, sinh viên nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp tranh tài tại cuộc thi “Sáng tạo cùng gà Mỹ” và được truyền cảm hứng về nghề đầu bếp, học nhiều bí quyết để thành công với nghề cùng Vua đầu bếp Mỹ 2012 Christine Hà (Hà Huyền Trân).
Sinh viên HUTECH thi tài nấu ăn và giao lưu cùng Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà ảnh 1

Sinh viên HUTECH tranh tài tại cuộc thi “Sáng tạo cùng gà Mỹ” và giao lưu cùng MasterChef Christine Hà

Đây là những hoạt động thuộc chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực cùng MasterChef Christine Hà do Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn của HUTECH tổ chức, với sự hỗ trợ từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và Văn phòng liên lạc USAPEEC tại Việt Nam, mang đến không gian khám phá, trải nghiệm ẩm thực hai nước Việt - Mỹ cho sinh viên.

Tại cuộc thi, sinh viên tranh tài thực hiện các món ăn với nguyên liệu chính là gà Mỹ như gà nướng lá mắc mật, gà hầm tỏi đen, gà nướng Buôn Đôn, gà cuộn nấm, gà Mỹ lá bó xôi. Giữ vai trò cầm cân nảy mực cho các đội thi là những chuyên gia giàu kinh nghiệm như Vua đầu bếp Mỹ 2012 Christine Hà, Chef Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, Chef David Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, Nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân và MC Thanh Bạch.

Sinh viên HUTECH thi tài nấu ăn và giao lưu cùng Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà ảnh 2

Những món ăn do sinh viên thực hiện trong không gian thực hành bếp hiện đại của HUTECH

Các món ăn do sinh viên tự tay chế biến nhận được nhiều lời khen về cách bài trí bắt mắt cũng như ý tưởng sáng tạo, sự cân bằng trong hương vị. Cùng với đó, những lời khuyên, góp ý của các giám khảo, đặc biệt là Christine Hà đã giúp sinh viên HUTECH có thêm kinh nghiệm để hoàn thiện thêm chuyên môn nghề nghiệp của mình.

Không chỉ tranh tài chế biến món ăn, sinh viên nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH còn có dịp lắng nghe những bài học kinh nghiệm mà MasterChef Christine Hà tích lũy được trong hành trình làm nghề đầu bếp của mình.

Đề cập đến việc cần chuẩn bị gì nếu có đam mê theo đuổi lĩnh vực ẩm thực, Christine Hà nhấn mạnh, nên cố gắng đi nhiều nơi và thưởng thức nhiều món ăn đến từ những vùng đất khác nhau, kể cả những món mình yêu thích và không thích. Việc nếm trải các món ăn đa dạng sẽ làm dồi dào vị giác và giúp tích lũy nguồn dữ liệu phong phú để sáng tạo nên những món ăn hấp dẫn. Đó chính là bí quyết để tiến bộ và đi xa hơn trong nghề.

Vua đầu bếp Mỹ 2012 cũng cho biết, khiếm khuyết về thị giác không phải là cản trở cô đến với nghề đầu bếp. Theo cô, nấu ăn là quá trình đòi hỏi sự tổng hòa của các giác quan, chính vì vậy cô sẽ dùng các giác quan còn lại để thay thế, chẳng hạn dùng ngón tay để sờ, cảm nhận xem món ăn mình thực hiện đã ổn hay chưa.

“Chỉ cần các bạn tự tin thì hoàn toàn có thể đạt được những điều mình mong muốn. Chìa khóa để thành công đó là giữ vững đam mê và không ngừng học hỏi”, Christine Hà truyền cảm hứng đến sinh viên HUTECH.

“Bật mí” với sinh viên về bí quyết làm thế nào để rút ngắn khoảng cách văn hóa trong ẩm thực, Christine Hà nhận định người đầu bếp trước hết phải nghĩ đến khẩu vị của thực khách và có cách biến tấu phù hợp thay vì giữ khư khư công thức “nguyên bản”. Cô lấy ví dụ như tại nhà hàng của mình ở bang Texas, món chả cá đã được điều chỉnh, có thể dùng ít mắm lên men để phù hợp khẩu vị của người địa phương. Khi biết cách sáng tạo khéo léo sẽ giúp thực khách sẵn sàng tiếp nhận đặc sản từ các vùng đất khác nhau, qua đó góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực hiệu quả hơn.

Sinh viên HUTECH thi tài nấu ăn và giao lưu cùng Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà ảnh 3

Nhiều thông tin giá trị và nguồn cảm hứng tích cực để lại trong mỗi sinh viên qua chương trình giao lưu cùng Vua đầu bếp Mỹ 2012

Được tham gia các cuộc thi thử thách để rèn luyện tay nghề, thỏa đam mê và giao lưu cùng chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực là trải nghiệm học tập thú vị, diễn ra liên tục của sinh viên nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH. Những dịp này là cơ hội để các bạn được gợi mở nhiều thông tin bổ ích và có động lực trau dồi kiến thức, sáng tạo để phát triển ngành nghề mơ ước của mình.

MỚI - NÓNG