Sinh viên Indonesia kêu ca về luật lao động trên Instagram của sao K-Pop vì nhầm lẫn

HHT - Do tài khoản Instagram của một ca sĩ Hàn Quốc rất giống với tài khoản của một cơ quan tại Indonesia, nên sinh viên Indonesia đã nhầm lẫn và vào kêu ca, than phiền trên Instagram của anh, khiến các fan của ca sĩ này phải giải thích mãi không xong.

Do không hài lòng về những quy định mới có thể sắp được ban hành liên quan đến việc làm, nhiều sinh viên Indonesia đã nhằm vào một cơ quan trong nước để kêu ca. Tuy nhiên, do cơ quan này có tên viết tắt trùng với tên viết tắt của một ca sĩ Hàn Quốc nên mới xảy ra chuyện dở khóc dở cười là… kêu ca nhầm chỗ.

Sinh viên Indonesia kêu ca về luật lao động trên Instagram của sao K-Pop vì nhầm lẫn ảnh 1 Nhiều học sinh trung học và sinh viên Indonesia không hài lòng với quy định về việc làm có thể sắp được ban hành. Ảnh minh họa: Rutgers WPF Indonesia.

Cụ thể là Hạ viện Indonesia có chữ viết tắt là DPR, giống y nghệ danh của rapper Hàn Quốc DPR (viết tắt của Dream Perfect Regime).

Mới đây, DPR (Indo) đã thông qua dự luật về tạo việc làm nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhưng nhiều sinh viên Indonesia cho rằng, dự luật này có thể ảnh hưởng đến một số quyền lợi lao động cũng như đến môi trường, nên họ phản đối.

Dù DPR (Indo) đã giải thích rằng mọi việc vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng, nhưng sinh viên khắp cả nước đã lên mạng bày tỏ ý kiến ngay.

Vấn đề là họ thể hiện sự giận dữ của mình ở nhầm trang mạng xã hội. Rất nhiều sinh viên đã vào tài khoản Instagram của ca sĩ Hàn Quốc DPR (@DPRLive) và viết những bình luận tức giận. Trong khi đó, tài khoản của DPR (Indo) là @dpr_ri, với ảnh ava khác.

Sinh viên Indonesia kêu ca về luật lao động trên Instagram của sao K-Pop vì nhầm lẫn ảnh 2 Instagram của ca sĩ DPR thường đăng những bức ảnh thế này, không liên quan gì đến cơ quan của Indonesia.

Tất nhiên, khả năng lớn là ca sĩ DPR, 27 tuổi, chẳng hiểu sự tình và cũng không hiểu tiếng Indonesia. Nhưng sự việc khiến tên anh bỗng nhiên trở thành trending tại Indonesia luôn.

Thế rồi nhiều fan K-pop phải vào trang Instagram của ca sĩ DPR (tên thật là Hong Da-bin) để bảo vệ thần tượng và giải thích, nhắc nhở người Indonesia “ngừng làm ầm ỹ”, bởi DPR không biết gì về quy định việc làm ở Indonesia cả.

Sinh viên Indonesia kêu ca về luật lao động trên Instagram của sao K-Pop vì nhầm lẫn ảnh 3 Một fan người Indonesia của ca sĩ DPR đề nghị mọi người ngừng kêu ca trên trang Instagram của anh.

Một số fan của DPR (ca sĩ) viết:

“Thật buồn (cười) cho những người công kích nhầm chỗ”.

“Các bạn nghĩ cứ chỉ trích về quy định việc làm ở đây thì DPR sẽ trả lời à? Anh ấy có biết gì đâu”.
Sinh viên Indonesia kêu ca về luật lao động trên Instagram của sao K-Pop vì nhầm lẫn ảnh 4
MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.