Sinh viên kỹ thuật ở Philippines gây sốt với những chiếc mũ chống quay cóp tự chế cực hài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một lời “thách thức” của cô giáo, mỗi sinh viên của một trường đại học kỹ thuật ở Philippines đã tự làm một chiếc “mũ chống quay cóp” để đội trong giờ thi. Hình ảnh sinh viên đội những chiếc mũ hết sức độc đáo đã được đăng lên mạng xã hội và đang được chia sẻ rất nhanh chóng.

Các kỳ thi ở thời nào cũng vẫn có một vấn đề mà thầy cô phải nghĩ tới, đó là chuyện học trò quay cóp. Thế là cô Mary Joy Mandane-Ortiz ở ĐH Kỹ thuật Bicol (Philippines) đã nghĩ ra một cách: Cô "thách" các sinh viên kỹ thuật hãy tự giải quyết vấn đề bằng cách mỗi người làm lấy một cái “mũ chống quay cóp” và đội khi làm bài thi giữa kỳ.

Sinh viên kỹ thuật ở Philippines gây sốt với những chiếc mũ chống quay cóp tự chế cực hài ảnh 1

Sinh viên làm mũ chống quay cóp theo lời "thách thức" của cô giáo. Ảnh: Mary Joy.

Chuyện này tưởng không hay mà hay không tưởng, hoặc đúng hơn là cô giáo Mary nghĩ mình nói đùa thôi, nhưng các sinh viên lại rất nghiêm túc. Với sinh viên học kỹ thuật thì việc tạo ra một cái mũ có lẽ chẳng khó gì, nên hôm thi giữa kỳ, đúng là mỗi sinh viên đã đội một chiếc “mũ chống quay cóp” tự chế thật.

Sinh viên kỹ thuật ở Philippines gây sốt với những chiếc mũ chống quay cóp tự chế cực hài ảnh 2

Ai cũng đội mũ khi làm bài thi. Ảnh: Mary Joy.

Những hình ảnh sinh viên đội những chiếc mũ kỳ lạ và cũng rất buồn cười sau khi được đăng lên mạng xã hội thì nhanh chóng được chia sẻ hàng ngàn lượt.

Sinh viên kỹ thuật ở Philippines gây sốt với những chiếc mũ chống quay cóp tự chế cực hài ảnh 3

Những chiếc mũ đúng là muôn hình vạn trạng. Ảnh: Mary Joy.

Trong đó, các sinh viên của trường Bicol đội đủ thứ mũ đa dạng, từ kiểu Halloween, đến mũ lấy cảm hứng từ Naruto (nhân vật truyện tranh Nhật Bản).

Sinh viên kỹ thuật ở Philippines gây sốt với những chiếc mũ chống quay cóp tự chế cực hài ảnh 4

Có sinh viên trông như hóa trang Halloween. Ảnh: Mary Joy.

Bản thân cô Mary cũng rất bất ngờ. Cô nói rằng cô đưa ra “thách thức” đó sau khi biết về việc vài năm trước, một trường đại học ở Thái Lan yêu cầu sinh viên đội những “chiếc mũ” bằng giấy khá xấu xí và quái dị để chống liếc bài, quay cóp (việc này nhanh chóng chấm dứt vì nhà trường bị chê trách). Tuy nhiên, cô đã không ngờ là sinh viên của mình lại làm thật, mà còn làm nhiều chiếc mũ sáng tạo và rất đẹp, rất cầu kỳ.

Sinh viên kỹ thuật ở Philippines gây sốt với những chiếc mũ chống quay cóp tự chế cực hài ảnh 5

Sinh viên ở một trường đại học tại Thái lan từng phải đội "mũ chống quay cóp" rất đơn sơ. Ảnh minh:

Trước những lời nhận xét của một số netizen rằng đúng ra cô nên tin tưởng học trò mới phải, thì cô Mary khẳng định: “Tôi vẫn tin rằng cách tốt nhất là mỗi sinh viên đều trung thực và chính trực, không quay cóp dù có đội mũ hay không. Nhưng tôi cũng rất tự hào về học trò của mình, vì tôi biết các kỳ thi ở đại học có thể vô cùng căng thẳng. Nhưng các em sinh viên đã khiến kỳ thi giữa kỳ trở nên rất hài hước, vui vẻ”.

Sinh viên kỹ thuật ở Philippines gây sốt với những chiếc mũ chống quay cóp tự chế cực hài ảnh 6

Mỗi người một vẻ. Ảnh: Mary Joy.

Kỳ thi nói trên diễn ra trong 2 ngày là 17 và 18/10. Hiện chưa biết sau đó các thầy cô có phát hiện ra còn bạn nào quay cóp được hay không.

Sinh viên kỹ thuật ở Philippines gây sốt với những chiếc mũ chống quay cóp tự chế cực hài ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"

HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.
Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ

Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ

HHT - Chung cư Kim Tự Tháp ở Côn Sơn, thành phố vệ tinh của Tô Châu (Trung Quốc) thu hút đông khách tham quan bởi kiến trúc lạ mắt, độc đáo. Từ trên cao, tòa nhà trông như những khối lego xếp chồng lên nhau. Nhưng nhìn từ chính diện, cư dân mạng lại nhận xét kiến trúc của tòa nhà này lại giống một viên thạch rau câu cà phê khổng lồ.