Sinh viên ngành CNTT là nhân sự được "săn đón" nhiều nhất năm 2017

Sinh viên ngành CNTT là nhân sự được "săn đón" nhiều nhất năm 2017
HHT - Theo thống kê từ trang tuyển dụng uy tín TopITworks, trong năm 2017, nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT cao nhất trong lịch sử (250.000 vị trí), và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng cao (dự kiến 400.000 vị trí trong 2018).

Đó là một phần chia sẻ từ anh Duy Trần - đại diện truyền thông tại TopITworks xung quanh câu chuyện về thu nhập và thị trường ngành IT tại Việt Nam. Tại  chương trình Ngày hội tư vấn chọn nghề CNTT, anh cũng bật mí thêm: “Trong đó, 7% vị trí tuyển dụng mới tốt nghiệp với mức lương trung bình 802 USD (gần 18 triệu đồng), 80% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả cho những ai có kinh nghiệm trên 2 năm làm việc với mức lương 1.160 USD (hơn 25 triệu đồng) và sẽ cao hơn nữa cho cấp quản lý, giám đốc… Bảng thống kê được thực hiện với sự tham gia của 73 công ty, 2400 ứng viên cùng 50.000 thông tin việc làm được tổng hợp tại trang tuyển dụng.”

Sinh viên ngành CNTT là nhân sự được "săn đón" nhiều nhất năm 2017 ảnh 1

Anh Duy Trần tiết lộ mức thu nhập "khủng" của sinh viên ngành CNTT sau khi tốt nghiệp.

Ngày hội tư vấn còn có sự góp mặt của các chuyên gia: Thạc sĩ Đào Lê Hòa An (chuyên gia tâm lý), anh Lâm Phương Duy (kiến trúc sư phần mềm tại Cty phần mềm KMS), anh Lê Minh Tài (trưởng nhóm Đào tạo Lập trình tại Gameloft), cựu học viên trường APTECH Nguyễn Hữu Quang (Giám đốc EXE) và đặc biệt là sự góp mặt của ông Jeevan Chandra Kandpal (Lãnh sự đến từ Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM). Mỗi chuyên gia đều đem đến những thông tin thú vị cũng như lời khuyên bổ ích dành cho các bạn đã và đang theo đuổi ngành CNTT này.

Sinh viên ngành CNTT là nhân sự được "săn đón" nhiều nhất năm 2017 ảnh 2

Thạc sĩ Đào Lê Hòa An và túi bí kíp lựa chọn ngành nghề phù hợp dành cho các bạn học sinh THPT.

Sinh viên ngành CNTT là nhân sự được "săn đón" nhiều nhất năm 2017 ảnh 3

Anh Lâm Phương Duy chia sẻ những khó khăn của ngành CNTT giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề.

Minh chứng cho tầm quan trọng của ngành CNTT trong thế giới hiện đại, ông Chandra Kandpal (Lãnh sự đến từ Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM) cho biết: “Trong năm qua, doanh thu đến từ ngành CNTT tại Ấn Độ đã mang về 134 tỉ đôla, chiếm 5% tổng GDP toàn quốc gia. Giải mã cho sự thành công trên, người Ấn Độ có 2 yếu tố quyết định đó là sự thuận lợi trong ngôn ngữ và khả năng hòa nhập cao với những biến đổi chóng mặt của công nghệ thế giới”.

Sinh viên ngành CNTT là nhân sự được "săn đón" nhiều nhất năm 2017 ảnh 4

ông Chandra Kandpal và bài nói tầm quan trọng của CNTT trên thế giới hiện nay.

Sinh viên ngành CNTT là nhân sự được "săn đón" nhiều nhất năm 2017 ảnh 5

Một lát cắt nhỏ về Lập trình Game với phần chia sẻ thú vị của anh Lê Minh Tài.

Để thành công trong ngành CNTT, anh Nguyễn Hữu Quang (Giám đốc Công ty Phần mềm EXE) đưa ra lời khuyên: “Khi theo học ngành này, các bạn cần lưu ý 4 yếu tố: Hiểu biết nền tảng lý thuyết vững chắc; thực hành nhiều hơn; lắng nghe chia sẻ từ giảng viên, chuyên gia, các diễn đàn, sự kiện chuyên ngành; và luôn suy nghĩ về việc cải tiến hiệu suất và tự động hóa. Các bạn cũng không đừng quên cập nhật công nghệ mới như: AngularJS, PHP, Internet of Things (IoT) hay Big Data… Bạn có thể tìm hiểu thêm tại các diễn đàn công nghệ, trường chuyên về CNTT Aptech,…”.

Sinh viên ngành CNTT là nhân sự được "săn đón" nhiều nhất năm 2017 ảnh 6

Bí quyết thành công trong ngành CNTT từ anh Nguyễn Hữu Quang.

Sinh viên ngành CNTT là nhân sự được "săn đón" nhiều nhất năm 2017 ảnh 7

Sự kiện thu hút không ít các bạn học sinh phụ huynh cũng như các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực công nghệ.

TÓC XOĂN - Ảnh: Aptech Fanpage

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm