Sinh viên ngành Hóa bị bắt khẩn cấp vì âm thầm đầu độc bạn cùng phòng

Sinh viên ngành Hóa bị bắt khẩn cấp vì âm thầm đầu độc bạn cùng phòng
HHT - Một du học sinh Trung Quốc vừa bị bắt giữ với cáo buộc đã âm thầm đầu độc bạn cùng phòng trong nhiều tháng trời.
Sinh viên ngành Hóa bị bắt khẩn cấp vì âm thầm đầu độc bạn cùng phòng ảnh 1
Yukai Yang, sinh viên 22 tuổi đã âm thầm đầu độc bạn cùng phòng.

Yukai Yang, 22 tuổi, du học sinh Trung Quốc của trường Đại học Lehigh ở thành phố Bethlehem, bang Pennsylvania, nước Mỹ mới đây đã bị bắt giữ khẩn cấp. Yukai Yang bị cáo buộc tội giết người, tấn công nghiêm trọng cùng nhiều hành vi phạm tội khác.

Cụ thể, các công tố viên nhận định Yukai Yang đã đầu độc bạn cùng phòng là Juwan Royal. Vốn theo học chuyên ngành hóa học, Yukai Yang đã lén bỏ tali và nhiều hoá chất độc hại khác vào thức ăn và nước uống của Juwan Royal trong suốt nhiều tháng trời.

Kết quả xét nghiệm máu của Juwan Royal cho thấy nạn nhân bị nhiễm độc chất tali. Trước đó, Royal thường xuyên cảm thấy choáng váng, suy nhược, tay chân run rẩy. Ngay cả khi đã tốt nghiệp rời nhà trường, các triệu chứng của Royal vẫn tiếp tục kéo dài và phải sau nhiều lần thăm khám, nạn nhân mới biết được rằng bản thân đã bị trúng độc.

Theo nghiên cứu, tali là một chất không mùi, không vị và có thể gây chết người. Kim loại mềm này được dùng phổ biến trong ngành sản xuất điện tử với những mục đích khác. Tại Mỹ, tali từng là một trong những nguyên liệu để điều chế thuốc diệt chuột nhưng chất này đã bị cấm sử dụng từ những năm 1970.

Yukai Yang đã mua tali và các hoá chất trên mạng Internet. Mục đích ban đầu của du học sinh Trung Quốc là để tự trừng phạt bản thân nếu như nhận kết quả tồi trong các kỳ thi.

Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với bạn cùng phòng Juwan Royal, mục đích của Yukai Yang đã thay đổi. Yukai Yang cũng từng bị "tố" phân biệt chủng tộc và có lẽ, đây là nguyên nhân khiến Yang nhắm tới Juwan Royal vì anh này vốn là một người da đen.

Điều đáng nói là nạn nhân và hung thủ đã ở chung phòng trong nhiều năm trời. Thậm chí, Juwan Royal vẫn luôn tưởng rằng mình có một mối quan hệ tốt đẹp với Yukai Yang.

Sinh viên ngành Hóa bị bắt khẩn cấp vì âm thầm đầu độc bạn cùng phòng ảnh 2
Ký túc xá Đại học Lehigh, nơi nạn nhân và hung thủ làm bạn cùng phòng vài năm liền.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm