Sinh viên Nhân văn hào hứng tham gia chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và 25 năm thành lập Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM (1996 - 2021), Đoàn trường đã tổ chức chuỗi hoạt động thú vị dành cho sinh viên các khóa và các thế hệ cán bộ Đoàn - Hội đến tham dự.

“Tuổi Xanh Ta Đi”: "Cuộc đua" kiến thức siêu hấp dẫn

“Tuổi Xanh Ta Đi” là sân chơi kiến thức được tổ chức với hình thức mới lạ. Tại đây, các đội chơi đại diện cho 4 cụm thi đua Đoàn khoa/ bộ môn đã cùng nhau thi tài về kiến thức xã hội, thử thách trí tuệ và sự hiểu biết về phong trào Đoàn - Hội. Sau hơn 90 phút tranh tài, các đội chơi đã hoàn thành phần thi và nhận về số điểm tương ứng.
Sinh viên Nhân văn hào hứng tham gia chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn ảnh 1
Sinh viên Nhân văn hào hứng tham gia chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn ảnh 2 Ảnh: Sức Trẻ Nhân Văn

Anh Trần Ngọc Minh Đức, Bí thư Đoàn khoa Báo chí và Truyền thông chia sẻ: “Mình mong các bạn sẽ tiếp nối được lửa nhiệt huyết của anh chị đi trước, đồng thời duy trì và truyền ngọn lửa ấy đến các thế hệ sau. Dù ở giai đoạn nào, người cán bộ Đoàn - Hội cũng cần phải kiên định với lý tưởng và khắc sâu một điều rằng phong trào Đoàn - Hội ở Đại học là phong trào của sinh viên, xuất phát từ sinh viên, vì sinh viên và phù hợp với thực tế của địa phương, đất nước.”

26 phút 3 giây: "Cùng nhau hát vang bài ca tuổi trẻ"

Tiếp nối sân chơi kiến thức, Đoàn viên thanh niên trường đã tổ chức buổi giao lưu âm nhạc cùng các thế hệ anh chị cựu cán bộ Đoàn - Hội tại sân C của trường với màn mash-up tập thể nhiều ca khúc các thể loại trong suốt thời gian 26 phút 3 giây.

Với không khí ấm cúng và khẩu hiệu “Cùng nhau hát vang bài ca tuổi trẻ”, những giai điệu gắn liền với tuổi trẻ của các thế hệ cán bộ Đoàn - Hội đã vang lên khắp sân trường, chạm đến trái tim người tham dự.

Sinh viên Nhân văn hào hứng tham gia chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn ảnh 3

Ảnh: Sức Trẻ Nhân Văn

Bạn Trần Hồ Lam, sinh viên năm nhất của trường cho biết: “Chuỗi hoạt động để lại cho mình nhiều kỷ niệm khó phai vì qua đó mình làm quen và kết thân được với nhiều bạn sinh viên cùng trường.”

“Những Ngày Thương Nhớ”

Tại đây diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Đoàn trường với sự góp mặt của các thầy cô lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, và đặc biệt là các anh chị cựu cán bộ Đoàn - Hội trường Đại học KHXH&NV qua các thời kì.

Chương trình đã góp phần đưa người tham dự ôn lại những kỷ niệm trong suốt quá trình công tác của các thế hệ cán bộ Đoàn - Hội xưa và nay tại trường. Ngoài ra còn có những hoạt động khác như chuyên trang Lịch sử Phong trào thanh niên, sinh viên nhằm ghi dấu những sự kiện, cột mốc quan trọng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của phong trào thanh niên, sinh viên trường; trao học bổng cho những cán bộ, đồng chí có hoàn cảnh khó khăn; tuyên dương và trao bằng khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Sinh viên Nhân văn hào hứng tham gia chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn ảnh 4 Ảnh: Sức Trẻ Nhân Văn

Bạn Lê Nguyễn Thảo Linh, sinh viên năm nhất của trường hào hứng: “Chương trình diễn ra rất thành công và suôn sẻ. Mình có thêm nhiều hiểu biết về Đoàn Thanh niên, đặc biệt là các hoạt động về Đoàn trường xưa và nay. Kết thúc chương trình, mình còn được chụp hình giao lưu với các bạn và các anh chị sinh viên khoa khác nữa!”

Sinh viên Nhân văn hào hứng tham gia chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn ảnh 5
Theo Ảnh: Sức Trẻ Nhân Văn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.