Sinh viên Nhật bác lời xin lỗi về danh sách "tình dục đại học"

Sinh viên Nhật bác lời xin lỗi về danh sách "tình dục đại học"
HHT - Sau khi đăng bài viết cho rằng thời nay gạ tình nữ sinh Nhật Bản quá dễ, tạp chí lá cải Spa! đã đưa ra lời xin lỗi chính thức, nhưng một đại diện sinh viên cho rằng chỉ xin lỗi bằng lời nói thì vẫn chưa đủ.
Sinh viên Nhật bác lời xin lỗi về danh sách "tình dục đại học" ảnh 1
Ảnh chụp màn hình trên Kyodo về bìa tạp chí gây tranh cãi. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH.

Tuần san Spa! đã chọc giận dư luận xứ sở mặt trời mọc sau khi đăng bài viết vào cuối tháng 12/2018 xếp hạng nữ sinh của 5 đại học Nhật Bản về khoản dễ dàng chấp nhận quan hệ tình dục khi tham gia tiệc tùng nhậu nhẹt.

Theo Reuters hôm 9/1, Kazuna Yamamoto, sinh viên quan hệ quốc tế của Đại học Thiên Chúa giáo Quốc tế ở Tokyo, đã lên trang Change.org vận động mọi người ký vào đơn thỉnh nguyện trên mạng với nội dung phản đối tạp chí trên.

Trong vòng 6 ngày, đã có hơn 40.000 người ủng hộ đề xuất của Yamamoto.

Trước sức ép từ dư luận, Spa! đã đăng lời xin lỗi vì dùng từ “không hay ho” nhưng Yamamoto, 21 tuổi, vẫn chưa đồng ý và cho rằng tạp chí phải rút lại bài viết trên.

“Họ nói lời xin lỗi vì dùng từ gây ấn tượng sai, nhưng họ lại chẳng hối lỗi về bản chất của ý tưởng mà theo tôi là cách họ đối xử với phụ nữ”, nữ sinh viên chia sẻ.

Yamamoto cho hay cô đang hợp lực với 5 người khác để vận động phong trào buộc giới truyền thông phải đối xử công bằng hơn với nữ giới.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.
Sự thật chuyện Ronaldo bỏ vào đường hầm, không ăn mừng cùng đồng đội sau trận đấu với Thụy Sĩ

Sự thật chuyện Ronaldo bỏ vào đường hầm, không ăn mừng cùng đồng đội sau trận đấu với Thụy Sĩ

HHT - Sau khi phải ngồi dự bị gần hết trận đấu, được đưa vào sân nhưng không để lại dấu ấn, Cristiano Ronaldo dường như lại không hài lòng. Một số hình ảnh đã cho thấy anh tách khỏi các đồng đội đang ăn mừng, một mình bỏ vào đường hầm trước. Có phải Ronaldo lại “làm mình làm mẩy”, hay sự thật là thế nào?