Sinh viên nữ không được vào bảo tàng vì mặc váy khoét cổ sâu, viện bảo tàng phải xin lỗi

HHT - Một viện bảo tàng ở Pháp đã từ chối cho một sinh viên nữ vào tham quan vì chiếc váy cô mặc có cổ khoét sâu. Sinh viên nữ này đã bày tỏ sự giận dữ của mình trên mạng xã hội và cuối cùng thì viện bảo tàng đã phải xin lỗi.

Viện bảo tàng Orsay ở Paris (Pháp), nơi trưng bày nhiều bức tranh nghệ thuật nude nổi tiếng bậc nhất thế giới, đã bị chỉ trích vì không cho một nữ sinh viên vào, chỉ vì cô mặc váy có cổ khoét sâu.

Nữ sinh viên trong sự việc này chỉ cho biết tên là Jeanne, 22 tuổi, học ngành Văn học Pháp. Cô cho biết, khi cô đến viện bảo tàng thì bị nhân viên bán vé chặn lại, yêu cầu cô phải che vùng ngực. Sau đó, 3 nhân viên khác, bao gồm một nhân viên bảo vệ, bảo rằng cái váy của cô không phù hợp với các quy định của bảo tàng.

Sinh viên nữ không được vào bảo tàng vì mặc váy khoét cổ sâu, viện bảo tàng phải xin lỗi ảnh 1 Jeanne với chiếc váy khoét cổ sâu khi cô đến một tiệm ăn, trước khi tới viện bảo tàng.

Trong “nỗi niềm” đăng trên Twitter, Jeanne nói, các nhân viên của bảo tàng nhìn chằm chằm vào vòng một của cô. Jeanne viết: “Tôi cảm thấy bị ép buộc, tôi thấy rất xấu hổ, họ chỉ chú ý vào ngực tôi”.

Jeanne cho rằng, đây là “sự phân biệt giới tính dựa trên hình thể” và khẳng định là các nhân viên của bảo tàng cũng chẳng nêu ra được quy định cụ thể nào cấm bộ váy như cô đang mặc.

Ngoài ra, Jeanne cũng không hài lòng vì người bạn đi cùng mặc áo croptop hở rốn thì không bị nhắc nhở, đồng thời chỉ ra rằng bên trong viện bảo tàng có rất nhiều bức tranh và tượng phụ nữ khỏa thân.

Sinh viên nữ không được vào bảo tàng vì mặc váy khoét cổ sâu, viện bảo tàng phải xin lỗi ảnh 2 Viện bảo tàng Orsay (Paris). Ảnh: Shutterstock.

Câu chuyện của Jeanne đã được chia sẻ hàng chục ngàn lần trên mạng xã hội và viện bảo tàng Orsay đã phải lên tiếng xin lỗi. Họ đăng lên Twitter: “Chúng tôi rất tiếc về sự việc này và xin lỗi vị khách tham quan bị ảnh hưởng, chúng tôi đã liên lạc với cô ấy rồi”. Jeanne đã xác nhận điều này.

Sinh viên nữ không được vào bảo tàng vì mặc váy khoét cổ sâu, viện bảo tàng phải xin lỗi ảnh 3 Jeanne tại viện bảo tàng Orsay trong một lần khác, khi đó cô mặc váy ngắn nhưng không khoét cổ sâu và không bị chặn lại.

Dù sao, Jeanne nói cô cũng vẫn sẽ quay lại viện bảo tàng Orsay vì cô rất thích phong cách nghệ thuật ở đây.

Sinh viên nữ không được vào bảo tàng vì mặc váy khoét cổ sâu, viện bảo tàng phải xin lỗi ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.