Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian dài phải học tập trực tuyến, kể từ ngày 20/12, nhiều trường ĐH - CĐ tại khu vực TP.HCM đã cho phép sinh viên, giảng viên đến trường dạy và học trực tiếp. Nhiều trường cũng đã đưa ra kế hoạch chuẩn bị đón tất cả các bạn sinh viên đến trường nhưng vẫn đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. 

Theo đó, sinh viên năm cuối của 4 trường cao đẳng: Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Cao đẳng Lý Tự Trọng, Cao đẳng Nghề TP.HCM, Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương trở lại trường để học trực tiếp các môn lý thuyết lẫn thực hành từ ngày 20/12 đến 7/1/2022. Kế hoạch sau ngày 7/1 sẽ được nhà trường thông báo đến sinh viên sau.

Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 1

Sinh viên của các trường cao đẳng tại TP.HCM học tập trực tiếp từ ngày 20/12. Ảnh: Internet.

Tháng 12, sinh viên của chương trình Hoa Sen Plus (HSP) thuộc khoa Kinh tế và Quản trị và 2 lớp chuyên ngành Thiết kế thời trang của Trường ĐH Hoa Sen, đã đến trường học trực tiếp. Giảng viên, sinh viên tham dự buổi học đều đồng ý đi học trở lại. Đồng thời, tất cả đã được tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19 hoặc mũi thứ 2 đã được 14 ngày.

Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 2

Sinh viên nhiều ngành tại trường ĐH Hoa Sen đã học trực tiếp từ đầu tháng 12. Ảnh: HSU

ĐH UEH mới đây cũng công bố phương án giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022 theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp (hybrid class).

Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 3

Trường ĐH UEH đã đưa ra thông báo hướng dẫn, chuẩn bị cho việc thực hiện Hybird Class. Ảnh: UEH

Đại diện của trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng cho biết, trường cũng lên kế hoạch qua đầu tháng 2 (sau kỳ nghỉ Tết) sẽ cho tất cả sinh quay trở lại trường. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh vẫn không khả quan, trường sẽ tiếp tục cho sinh viên học tập trực tuyến.

Sinh viên năm cuối trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã quay lại trường để hoàn thành các học phần môn thực hành và đồ án tốt nghiệp.

Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 4

Sinh viên năm cuối trường ĐH Công nghệ đến trường làm đồ án tốt nghiệp. Ảnh: Internet

Sau thời gian thí điểm từ ngày 20/12 đến 7/1/2022, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế TP.HCM sẽ đánh giá kết quả, đề xuất phương án dạy học tiếp theo cho các trường cao đẳng, trung cấp. Để chuẩn bị đón sinh viên, các trường đã tổ chức tập huấn phương án phòng, chống dịch và kịch bản xử lý khi phát hiện có F0 tại trường.

Theo kế hoạch dạy học trực tiếp của UBND TP.HCM, các trường đại học, cao đẳng tự chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn để mở cửa. Tùy theo quy mô cơ sở vật chất, các trường bố trí số lượng sinh viên để đảm bảo giãn cách và đáp ứng bộ tiêu chí an toàn trường học.

Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chương trình đón Giao thừa có sự xuất hiện của Hoa hậu Thùy Tiên trên VTV có gì hấp dẫn?
Chương trình đón Giao thừa có sự xuất hiện của Hoa hậu Thùy Tiên trên VTV có gì hấp dẫn?
HHT - Mới đây, thông tin Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ xuất hiện tại chương trình "Mùa Đoàn Tụ" khiến người hâm mộ không khỏi thích thú, mong chờ. Bên cạnh đó, với những cuộc trò chuyện ấm áp, chân thực, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút ý nghĩa cho người xem.

Có thể bạn quan tâm

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

HHT - Nhằm thực hiện theo đúng chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, việc dạy và học trực tuyến là giải pháp tình thế vừa duy trì tiến độ học tập của học sinh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cũng vấp phải không ít khó khăn cũng như bộc lộ nhiều hạn chế.
Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.