Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian dài phải học tập trực tuyến, kể từ ngày 20/12, nhiều trường ĐH - CĐ tại khu vực TP.HCM đã cho phép sinh viên, giảng viên đến trường dạy và học trực tiếp. Nhiều trường cũng đã đưa ra kế hoạch chuẩn bị đón tất cả các bạn sinh viên đến trường nhưng vẫn đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. 

Theo đó, sinh viên năm cuối của 4 trường cao đẳng: Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Cao đẳng Lý Tự Trọng, Cao đẳng Nghề TP.HCM, Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương trở lại trường để học trực tiếp các môn lý thuyết lẫn thực hành từ ngày 20/12 đến 7/1/2022. Kế hoạch sau ngày 7/1 sẽ được nhà trường thông báo đến sinh viên sau.

Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 1

Sinh viên của các trường cao đẳng tại TP.HCM học tập trực tiếp từ ngày 20/12. Ảnh: Internet.

Tháng 12, sinh viên của chương trình Hoa Sen Plus (HSP) thuộc khoa Kinh tế và Quản trị và 2 lớp chuyên ngành Thiết kế thời trang của Trường ĐH Hoa Sen, đã đến trường học trực tiếp. Giảng viên, sinh viên tham dự buổi học đều đồng ý đi học trở lại. Đồng thời, tất cả đã được tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19 hoặc mũi thứ 2 đã được 14 ngày.

Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 2

Sinh viên nhiều ngành tại trường ĐH Hoa Sen đã học trực tiếp từ đầu tháng 12. Ảnh: HSU

ĐH UEH mới đây cũng công bố phương án giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022 theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp (hybrid class).

Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 3

Trường ĐH UEH đã đưa ra thông báo hướng dẫn, chuẩn bị cho việc thực hiện Hybird Class. Ảnh: UEH

Đại diện của trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng cho biết, trường cũng lên kế hoạch qua đầu tháng 2 (sau kỳ nghỉ Tết) sẽ cho tất cả sinh quay trở lại trường. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh vẫn không khả quan, trường sẽ tiếp tục cho sinh viên học tập trực tuyến.

Sinh viên năm cuối trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã quay lại trường để hoàn thành các học phần môn thực hành và đồ án tốt nghiệp.

Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 4

Sinh viên năm cuối trường ĐH Công nghệ đến trường làm đồ án tốt nghiệp. Ảnh: Internet

Sau thời gian thí điểm từ ngày 20/12 đến 7/1/2022, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế TP.HCM sẽ đánh giá kết quả, đề xuất phương án dạy học tiếp theo cho các trường cao đẳng, trung cấp. Để chuẩn bị đón sinh viên, các trường đã tổ chức tập huấn phương án phòng, chống dịch và kịch bản xử lý khi phát hiện có F0 tại trường.

Theo kế hoạch dạy học trực tiếp của UBND TP.HCM, các trường đại học, cao đẳng tự chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn để mở cửa. Tùy theo quy mô cơ sở vật chất, các trường bố trí số lượng sinh viên để đảm bảo giãn cách và đáp ứng bộ tiêu chí an toàn trường học.

Sinh viên tại TP.HCM trở lại trường: Kết hợp hai hình thức học, ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: