Sinh viên thành phố tìm hiểu chương giáo dục đặc biệt cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ

Sinh viên thành phố tìm hiểu chương giáo dục đặc biệt cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ
HHT - Là một dự án giáo dục chuyên môn kéo dài hai năm rưỡi với mục tiêu nâng cao kỹ năng của giáo viên và chất lượng giáo dục đặc biệt cho trẻ rối loạn phổ tự kỉ đã thu hút khá nhiều sinh viên Việt Nam.

Trước hết, rối loạn phổ tự kỷ được viết tắt ASD, có thể hiểu theo cách đơn giản là những người gặp vấn đề trở ngại trong giao tiếp và tương tác xã hội. Nếu tình trạng trở ngại này phát triển trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng trong sinh hoạt hằng ngày, duy trì các mối quan hệ trong công việc cũng như cuộc sống.

Được biết, dự án giáo dục dành cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ ra đời nhằm mục đích Cung cấp cho các nhà giáo dục chuyên biệt hiểu biết sâu sắc về văn hóa tự kỷ cũng như phát triển các chiến lược hiệu quả trong giao tiếp với trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ.

Sinh viên thành phố tìm hiểu chương giáo dục đặc biệt cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ ảnh 1

Ngoài ra, dự án còn trang bị cho các nhà giáo dục chuyên biệt trong việc tạo ra một cách tiếp cận hệ thống liên kết để làm việc với trẻ em mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ và áp dụng phương pháp lấy con người làm trung tâm khi thiết kế chương trình.

Đồng thời, cho phép các nhà giáo dục chuyên biệt phát triển cách thức để làm việc với cha mẹ và người chăm sóc trẻ mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ.

Chính vì những mục đích trên, ngay khi dự án được giới thiệu và ra mắt trước giáo viên và sinh viên thành phố đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và mong muốn được tìm hiểu rõ ràng.

Sinh viên thành phố tìm hiểu chương giáo dục đặc biệt cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ ảnh 2

Dự án được trông đợi sẽ đem lại lợi ích cho ít nhất 730 giáo viên và các học viên đang theo đuổi lĩnh vực giáo dục đặc biệt trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, dự án cũng được kỳ vọng sẽ đem đến những tác động tích cực đối với cuộc sống hiện tại và tương lai của nhóm trẻ em rối loạn phổ tự kỷ, các bậc phụ huynh hay những người chăm sóc các em.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?