Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt

HHT - Cuối tuần qua, sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã phát động chiến dịch tặng 1000 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các tài xế và tiếp viên xe bus. 

Đây là loạt sản phẩm do chính sinh viên trường nghiên cứu và điều chế, được kiểm bởi Viện Pasteur TP.HCM. Trường cho biết đây là hoạt động nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Đại dịch SARS-CoV2, phối hợp với Đoàn Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM.

Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt ảnh 1 Những chai nước rửa tay sát khuẩn nhanh được chuyển tận tay đến các tài xế xe bus

Đỗ Đức Anh, Bí thư Đoàn Trường cho hay: “Các bác tài và tiếp viên xe bus là những người thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV2 là rất cao. Vì thế, việc thường xuyên sử dụng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn nhanh sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn chung tay hạn chế sự lây lan của dịch trong cộng đồng”.

Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt ảnh 2 Tiếp viên xe bus sử dụng nước rửa tay sát khuẩn

Anh Nguyễn Văn Long - Bí thư Đoàn của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, trong khuổn khổ tháng Thanh Niên, Đoàn Sở Giao thông TP.HCM tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trong đó có hoạt động tặng nước rửa tay cho các tài xế và và tiếp viên xe bus. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam, thường xuyên sử dụng nước rửa tay sát khuẩn nhanh là biện pháp phòng tránh sự lây lan của SARS-CoV2 trong cộng đồng. 

Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt ảnh 3 Xe bus là một trong những phương tiện công cộng chuyên chở nhiều người, do đó các tài xế luôn phải cẩn thận trong việc bảo vệ bản thân trong mùa dịch Covid-19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?