Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt

HHT - Cuối tuần qua, sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã phát động chiến dịch tặng 1000 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các tài xế và tiếp viên xe bus. 

Đây là loạt sản phẩm do chính sinh viên trường nghiên cứu và điều chế, được kiểm bởi Viện Pasteur TP.HCM. Trường cho biết đây là hoạt động nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Đại dịch SARS-CoV2, phối hợp với Đoàn Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM.

Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt ảnh 1

Những chai nước rửa tay sát khuẩn nhanh được chuyển tận tay đến các tài xế xe bus

Đỗ Đức Anh, Bí thư Đoàn Trường cho hay: “Các bác tài và tiếp viên xe bus là những người thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV2 là rất cao. Vì thế, việc thường xuyên sử dụng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn nhanh sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn chung tay hạn chế sự lây lan của dịch trong cộng đồng”.

Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt ảnh 2

Tiếp viên xe bus sử dụng nước rửa tay sát khuẩn

Anh Nguyễn Văn Long - Bí thư Đoàn của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, trong khuổn khổ tháng Thanh Niên, Đoàn Sở Giao thông TP.HCM tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trong đó có hoạt động tặng nước rửa tay cho các tài xế và và tiếp viên xe bus. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam, thường xuyên sử dụng nước rửa tay sát khuẩn nhanh là biện pháp phòng tránh sự lây lan của SARS-CoV2 trong cộng đồng. 

Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt ảnh 3 Xe bus là một trong những phương tiện công cộng chuyên chở nhiều người, do đó các tài xế luôn phải cẩn thận trong việc bảo vệ bản thân trong mùa dịch Covid-19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.