Sinh viên trở lại vào tháng 3, các trường đại học ở TP.HCM chuẩn bị những gì?

HHT - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có dấu hiệu “giảm nhiệt” ở TP.HCM, một số trường đại học quyết định cho sinh viên đi học lại vào đầu tháng 3 này. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch cũng được các trường tăng cường triệt để.

ĐH HUTECH triển khai “3 Lưu ý”

Theo thông báo chính thức của Đại học HUTECH, trường sẽ chính thức mở cửa hoạt động trở lại vào đầu tháng 3. Tất cả sinh viên của trường sẽ bắt đầu Học kỳ II năm học 2020 - 2021 vào ngày 1/3.

Sinh viên trở lại vào tháng 3, các trường đại học ở TP.HCM chuẩn bị những gì? ảnh 1 Sinh viên HUTECH chính thức đi học lại vào ngày 1/3/2021 (Ảnh: hutech.edu.vn)

Để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong ngày “tựu trường”, Ban giám hiệu đã đề ra “3 lưu ý”. Cụ thể, sinh viên khai báo y tế online từ ngày 5/2 đến trước ngày 1/3. Đối với những ai đi về từ các tỉnh thành có ca nhiễm, sẽ được “nghỉ phép”, cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày, tính từ ngày đến TP.HCM.

Ngoài ra, nhà trường cũng yêu cầu sinh viên nghiêm túc thực hiện “thông điệp 5K” và luôn đeo khẩu trang khi đi học nhằm đảm bảo an toàn, chung tay phòng chống dịch COVID-19 trong nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được khuyến cáo cài đặt ứng dụng Bluezone để theo dõi sức khỏe. 

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho sinh viên học online đến 8/3

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiếp tục cho sinh viên học theo hình thức trực tuyến. Theo công văn thông báo của trường, sinh viên sẽ học trực tuyến 2 tuần sau Tết Nguyên đán Tân Sửu thông qua ứng dụng ELearning do trường cung cấp từ ngày 22/2/2021 đến ngày 7/3/2021. Sinh viên sẽ trở lại trường học bình thường vào ngày 8/3. 

Sinh viên trở lại vào tháng 3, các trường đại học ở TP.HCM chuẩn bị những gì? ảnh 2

Trong thời gian này, Ban Giám hiệu cùng các phòng ban chức năng của Đại học KHXH-NV vẫn làm việc bình thường. Nhà trường cũng yêu cầu các cán bộ, viên chức, sinh viên nghiêm túc tuân thủ những quy định phòng dịch, bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi đến trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức đo thân nhiệt ngay tại cổng ra vào nhằm đảm bảo không có ca bệnh lây lan. 

Sinh viên trở lại vào tháng 3, các trường đại học ở TP.HCM chuẩn bị những gì? ảnh 3
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.

Có thể bạn quan tâm