Sinh viên trở lại vào tháng 3, các trường đại học ở TP.HCM chuẩn bị những gì?

HHT - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có dấu hiệu “giảm nhiệt” ở TP.HCM, một số trường đại học quyết định cho sinh viên đi học lại vào đầu tháng 3 này. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch cũng được các trường tăng cường triệt để.

ĐH HUTECH triển khai “3 Lưu ý”

Theo thông báo chính thức của Đại học HUTECH, trường sẽ chính thức mở cửa hoạt động trở lại vào đầu tháng 3. Tất cả sinh viên của trường sẽ bắt đầu Học kỳ II năm học 2020 - 2021 vào ngày 1/3.

Sinh viên trở lại vào tháng 3, các trường đại học ở TP.HCM chuẩn bị những gì? ảnh 1 Sinh viên HUTECH chính thức đi học lại vào ngày 1/3/2021 (Ảnh: hutech.edu.vn)
Để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong ngày “tựu trường”, Ban giám hiệu đã đề ra “3 lưu ý”. Cụ thể, sinh viên khai báo y tế online từ ngày 5/2 đến trước ngày 1/3. Đối với những ai đi về từ các tỉnh thành có ca nhiễm, sẽ được “nghỉ phép”, cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày, tính từ ngày đến TP.HCM.

Ngoài ra, nhà trường cũng yêu cầu sinh viên nghiêm túc thực hiện “thông điệp 5K” và luôn đeo khẩu trang khi đi học nhằm đảm bảo an toàn, chung tay phòng chống dịch COVID-19 trong nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được khuyến cáo cài đặt ứng dụng Bluezone để theo dõi sức khỏe. 

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho sinh viên học online đến 8/3

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiếp tục cho sinh viên học theo hình thức trực tuyến. Theo công văn thông báo của trường, sinh viên sẽ học trực tuyến 2 tuần sau Tết Nguyên đán Tân Sửu thông qua ứng dụng ELearning do trường cung cấp từ ngày 22/2/2021 đến ngày 7/3/2021. Sinh viên sẽ trở lại trường học bình thường vào ngày 8/3. 

Sinh viên trở lại vào tháng 3, các trường đại học ở TP.HCM chuẩn bị những gì? ảnh 2
Trong thời gian này, Ban Giám hiệu cùng các phòng ban chức năng của Đại học KHXH-NV vẫn làm việc bình thường. Nhà trường cũng yêu cầu các cán bộ, viên chức, sinh viên nghiêm túc tuân thủ những quy định phòng dịch, bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi đến trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức đo thân nhiệt ngay tại cổng ra vào nhằm đảm bảo không có ca bệnh lây lan. 
Sinh viên trở lại vào tháng 3, các trường đại học ở TP.HCM chuẩn bị những gì? ảnh 3
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước sự tấn công của "yêu râu xanh"?

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước sự tấn công của "yêu râu xanh"?

HHT - Thời gian gần đây, những vụ việc XHTD học đường làm hoen ố hình ảnh người thầy liên tiếp bị phát hiện. Ở độ tuổi còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, lại trong mối quan hệ phụ thuộc, teen làm sao để có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của “yêu râu xanh”, để dũng cảm tố cáo hành vi thay vì im lặng?
Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Lần đầu tiên tại một trường đại học quốc tế các em học sinh THPT được tranh tài âm nhạc với các anh chị sinh viên, cùng nhau bùng nổ với những tiết mục hoành tráng và đa dạng sắc màu cá tính âm nhạc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên và học sinh đã có cơ hội được giao lưu, hỗ trợ tài năng lẫn nhau, cùng gần nhau hơn dưới “ngôi nhà chung” là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.