Sinh viên Việt Nam xuất sắc bước vào vòng chung kết giải đấu “Tay Đua Vô Địch Thế Giới”

Sinh viên Việt Nam xuất sắc bước vào vòng chung kết giải đấu “Tay Đua Vô Địch Thế Giới”
HHT - Bên cạnh đội LH-EST đến từ trường Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc giành tấm vé vào vòng chung kết giải đấu "Tay Đua Vô Địch Thế Giới", các đội sinh viên Việt Nam khác cũng đều mang về những thành tích vô cùng ấn tượng tại cuộc thi.

Shell Eco–marathon là một cuộc thi toàn cầu độc đáo thuộc khuôn khổ sự kiện Make the Future Live – sự kiện toàn cầu tạo không gian cởi mở để thảo luận về các sáng kiến hướng đến tương lai giảm phát thải CO2.

Đến với cuộc thi này, sinh viên sẽ thử nghiệm các mẫu xe tự thiết kế và lắp ráp với thách thức vượt qua mọi giới hạn để sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhất trên đường đua. Kết quả được tính trên quãng đường dài nhất các đội có thể đi được với 1kWh hoặc 1 lít nhiên liệu.

Sinh viên Việt Nam xuất sắc bước vào vòng chung kết giải đấu “Tay Đua Vô Địch Thế Giới” ảnh 1
Sinh viên Việt Nam xuất sắc bước vào vòng chung kết giải đấu “Tay Đua Vô Địch Thế Giới” ảnh 2

Ngày 2/5 vừa qua, cuộc đua chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon Châu Á 2019 được tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) vừa bế mạc với các kỷ lục mới được thiết lập trên đường đua quốc tế Sepang dành cho các tay đua chuyên nghiệp. Tại cuộc thi năm nay, Việt Nam có 5 đội sinh viên đến từ 5 trường Đại học, Cao đẳng Kỹ thuật khác nhau đại diện tranh tài.

Sinh viên Việt Nam xuất sắc bước vào vòng chung kết giải đấu “Tay Đua Vô Địch Thế Giới” ảnh 3

Ba đội đứng đầu mỗi bảng nhiên liệu trong hạng mục UrbanConcept sẽ được tham dự vòng loại châu Á – giải Driver’s World Championship (Tay đua vô địch thế giới) để tìm ra đội về đích sớm nhất với lượng nhiên liệu ít ỏi được cung cấp.

Cạnh tranh cùng 8 đội đến từ Indonesia, Malaysia và Singapore, đội LH-EST (ĐH Lạc Hồng) đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ ba – giành tấm vé quý giá đến London (Anh) vào tháng 7 năm nay so tài với các đội sinh viên xuất sắc nhất thế giới.

Sinh viên Việt Nam xuất sắc bước vào vòng chung kết giải đấu “Tay Đua Vô Địch Thế Giới” ảnh 4
Sinh viên Việt Nam xuất sắc bước vào vòng chung kết giải đấu “Tay Đua Vô Địch Thế Giới” ảnh 5

Bạn Nguyễn Thành Trung, tay lái chính của đội LH-EST, chia sẻ ngay sau khi về đích: “Sau ba lần tiếc nuối bỏ lỡ cơ hội ở Phillipines và Singapore các năm trước, cuối cùng chúng em đã hoàn thành được giấc mơ nhờ vào sự nỗ lực bền bỉ, tinh thần đoàn kết và lòng quyết tâm của cả đội. Lúc này, chúng em đang cực kỳ hạnh phúc và nóng lòng được thử sức trên một đường đua lớn hơn tại châu Âu trong vài tháng nữa”.

Sinh viên Việt Nam xuất sắc bước vào vòng chung kết giải đấu “Tay Đua Vô Địch Thế Giới” ảnh 6

Bên cạnh đó, tại hạng mục Prototype (Mô hình cơ sở) – Động cơ đốt trong, cả 4 đội sinh viên Việt Nam tham gia tranh tài trong hạng mục có tính cạnh tranh lớn nhất này đều đã xuất sắc vượt qua vòng kỹ thuật. Trong đó đội HaUI AUTO (ĐH Công Nghiệp Hà Nội) đứng thứ tư hạng mục với thành tích 824km/l và đội DUT_Gatech Team (Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng) lọt vào top 10 với thành tích 355km/l.

Theo dự kiến, vòng chung kết giải Driver’s World Championship (Tay đua vô địch thế giới) sẽ diễn ra ngày 05/07/2019 tại London. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ được mời đến tham quan Trụ sở độc quyền của Scuderia Ferrari tại Ý. Đồng thời, họ cũng sẽ được tham gia các buổi đào tạo và chia sẻ với những chuyên gia hàng đầu ở Ferrari.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm