Sinh viên xa nhà bật khóc khi nghe điện thoại của bố mẹ ở quê: Bão đã cuốn đi tất cả...

HHT - Nhiều bạn sinh viên quê ở miền Trung đi học xa nhà đang phải cố gắng làm thêm sau giờ học để có thêm tiền trang trải cuộc sống và gửi về quê đỡ đần gia đình sau trận lũ lịch sử.

Trận lũ lịch sử ở miền Trung những ngày vừa qua đã để lại thiệt hại nặng nề không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người dân ở vùng rốn lũ mà những người con xa xứ đi làm ăn xa, những bạn sinh viên trọ học xa nhà cũng gặp không ít khó khăn.

Mới đây, câu chuyện về những bạn sinh viên miền Trung phải đối mặt với nỗi đau quê nhà bị thiệt hại do bão lũ cũng như khó khăn chồng chất của gia đình khiến nhiều người nghẹn lòng. Theo đó, bài viết chia sẻ hình ảnh những bạn sinh viên đang mặc trên mình chiếc áo xe ôm công nghệ kèm dòng trạng thái: "Mạnh mẽ đến đâu rồi cũng phải có lúc ướt mi...".

Bài đăng được bạn Văn Cao Nguyễn chia sẻ trên mạng xã hội: "...Hôm nay, như mọi ngày mình đến lớp học tiết 12-14. Thì có để ý 3 bạn này ngồi góc cuối của lớp, có bàn tán gì đó nhưng có vẻ không khí khá buồn. Mình cũng chẳng quan tâm lắm cho đến cuối giờ khoảng 8h40, cả 3 đều khoác lên mình chiếc áo xe ôm công nghệ, nhưng điều làm mình tò mò nhất là có một trong 3 bạn đã khóc như một đứa trẻ sau khi nghe điện thoại...".

Sinh viên xa nhà bật khóc khi nghe điện thoại của bố mẹ ở quê: Bão đã cuốn đi tất cả... ảnh 1 Nhiều bạn sinh viên phải chạy xe ôm công nghệ sau giờ học để trang trải cuộc sống. (Ảnh: Văn Cao Nguyễn)

Sau khi đi theo và hỏi thăm thì người đăng tải bài viết chia sẻ rằng nhà của các bạn sinh viên trên ở miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa bão. Ở quê nhà, toàn bộ ruộng đồng, trâu bò đã bị lũ lụt cuốn đi tất cả khiến cả nhà phải đi vay gạo để ăn nên không thể gửi tiền sinh hoạt lên thành phố cho con được. Vì vậy, những bạn sinh viên này đang phải cố gắng làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống và gửi về quê phụ giúp phần nào cho gia đình.

Sinh viên xa nhà bật khóc khi nghe điện thoại của bố mẹ ở quê: Bão đã cuốn đi tất cả... ảnh 2 Hình ảnh những bạn sinh viên khóc nghẹn sau khi nghe điện thoại từ gia đình khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Văn Cao Nguyễn)

Những giọt nước mắt của người con xa xứ rơi xuống khiến nhiều người nghẹn lòng, xúc động. Đó là giọt nước mắt của tình yêu thương gia đình, giọt nước mắt của trách nhiệm và cũng là sự bất lực khi chứng kiến quê nhà phải chịu đựng quá nhiều mất mát, đau thương do cơn lũ gây ra.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện lập tức nhận được sự quan tâm đông đảo từ cư dân mạng. Nhiều lời động viên được gửi tới những người con xa xứ, mong rằng họ luôn mạnh mẽ, cùng người dân cả nước đồng sức, đồng lòng hướng về và giúp đỡ người dân miền Trung.

Facebook Kính Vạn Hoa bình luận: "Thương các em thực sự! Đừng vì khó khăn trước mắt mà đứt đoạn học hành các em nhé! Cố gắng một vài năm nữa học xong, sống thật hạnh phúc để báo hiếu cho bố mẹ nhé!".

Facebook Hà Tùng chia sẻ: "Cô đã khóc khi đọc bài viết này. Những ngày qua cả trong và ngoài nước đều hướng về miền Trung. Lũ lụt khổ quá cố lên cháu nhé rồi sống gió sẽ qua thôi. Chúc cháu mạnh mẽ và thành công".

Facebook Huyền Trang nhắn nhủ: "Mong các trường Đại học thống kê hoàn cảnh sinh viên vùng lũ để kịp thời giúp đỡ các em".

Sinh viên xa nhà bật khóc khi nghe điện thoại của bố mẹ ở quê: Bão đã cuốn đi tất cả... ảnh 6
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.