Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền
HHT - Nếu bạn vẫn nghĩ rằng học đại học sẽ "dễ thở" hơn trung học, vậy thì hãy xem ngay bản quy chế gây "bão" của Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Những ngày gần đây, sinh viên của HV Báo chí & Tuyên truyền đang xôn xao trước bản quy chế mới gồm những nội dung về việc hạn chế sử dụng điện thoại trong lớp và đi học đúng giờ. Bản quy chế nêu rõ giới hạn vi phạm cùng hình thức kỷ luật khá nặng khiến không ít bạn lo lắng.

Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 1
Bảng quy chế liệt kê chi tiết về mức vi phạm và hình thức kỷ luật. (Ảnh: Fanpage Welcome to AJC 2018 - The Neverland)

Cụ thể, nội dung một số quy chế như sau:

"Giảng viên lên lớp muộn 10 phút, sinh viên được về và buổi học đó tính là giảng viên bỏ giờ không lý do. Sinh viên đến muộn 5 phút bị tính là nghỉ học một buổi không lý do. Giảng viên, sinh viên tuyệt đối chấp hành đúng thời gian biểu giảng dạy, khi nghỉ giải lao giữa giờ phải đúng thời gian quy chế, giờ giải lao sinh viên vào muộn sẽ bị tính một buổi nghỉ học không phép. 

Trong giờ học tuyệt đối giảng viên và sinh viên không được sử dụng điện thoại di động (những buổi học có sự tương tác và  truy cập tài liệu phải sử dụng điện thoại, giảng viên phải báo trước với Ban Quản lý và Đào tạo). Khi các bộ phận chức năng đi kiểm tra phát hiện thấy sinh viên sử dụng điện thoại, giảng viên và sinh viên phải cùng chịu trách nhiệm trước nhà trường. Sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học 01 lần bị xử lý, khiển trách; 03 lần bị cảnh cáo toàn trường; 04 lần bị đình chỉ một năm học."  

Và thông tin khiến các bạn sinh viên bất ngờ nhất là cổng phụ của trường (ở phố Nguyễn Phong Sắc) sẽ đóng vào các buổi sáng, chiều. Sinh viên sẽ phải bỏ thói quen đến trường, đi mua đồ ăn, văn phòng phẩm, photocopy tài liệu.. bằng cổng phụ.

Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 2
Thông tin đóng cổng phụ ở phố Nguyễn Phong Sắc khiến nhiều bạn bất ngờ. (Ảnh: Dreamy AJC)

Không ít các bạn sinh viên của trường cảm thấy lo lắng trước bản quy chế mới này. Facebook H.A bình luận: "Nhiều lúc ở trên lớp cần có điện thoại để tra cứu tài liệu làm bài tập nhóm. Dù giáo viên có thể xin phép giúp sinh viên, nhưng mình nghĩ rằng sinh viên sẽ không được dùng thường xuyên như trước nữa". Bạn V.A.L (K37, ngành Quảng cáo) ủng hộ việc hạn chế sử dụng điện thoại trong lớp nhưng cho rằng việc có hay không được sử dụng trong giờ học nên để giáo viên quyết định sẽ ổn hơn, bởi giáo viên mới là người trực tiếp giảng dạy, chứ không phải Ban Quản lý đào tạo. 

Nội quy về giờ học cũng khiến nhiều AJC-ers phải cân nhắc lại thời gian đi học. Cổng chính của trường không quá lớn, nếu sinh viên đổ đến trường trong cùng một thời điểm, các bạn ấy sẽ phải chịu cảnh ùn tắc để vào nhà xe, dẫn đến lên lớp muộn. Giờ nghỉ giải lao cũng chỉ kéo dài khoảng 5 phút nên để thực hiện đúng nội quy, sinh viên phải tranh thủ thời gian làm những việc cần thiết.

Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 3
AJC-er nhanh chóng chia sẻ tâm thư sau "cú sốc" nội quy mới.

Nhưng cũng có một số bạn chia sẻ rằng không bị ảnh hưởng nhiều bởi những quy chế mới này. "Không sử dụng điện thoại trong giờ học, đi học đúng giờ vốn là trách nhiệm của sinh viên. Mình nghĩ nội quy mới không khắt khe, sinh viên chỉ cần đi sớm để gửi xe là có thể đi học đúng giờ được". Facebook H.K chia sẻ

Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 4
Cổng chính của trường "tắc nghẽn" ngay trong những ngày đầu thực hiện quy chế mới. (Ảnh: Linh Kookie).

Bản quy chế mới này, chắc hẳn sẽ làm cho nhiều sinh viên của trường phải chật vật để làm quen, trong những ngày đầu. Theo Hoa Học Trò Online được biết, một số sinh viên đang cố gắng đề xuất với nhà trường để giúp bản quy chế mới trở nên phù hợp với sinh viên hơn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.