Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền
HHT - Nếu bạn vẫn nghĩ rằng học đại học sẽ "dễ thở" hơn trung học, vậy thì hãy xem ngay bản quy chế gây "bão" của Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Những ngày gần đây, sinh viên của HV Báo chí & Tuyên truyền đang xôn xao trước bản quy chế mới gồm những nội dung về việc hạn chế sử dụng điện thoại trong lớp và đi học đúng giờ. Bản quy chế nêu rõ giới hạn vi phạm cùng hình thức kỷ luật khá nặng khiến không ít bạn lo lắng.

Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 1
Bảng quy chế liệt kê chi tiết về mức vi phạm và hình thức kỷ luật. (Ảnh: Fanpage Welcome to AJC 2018 - The Neverland)

Cụ thể, nội dung một số quy chế như sau:

"Giảng viên lên lớp muộn 10 phút, sinh viên được về và buổi học đó tính là giảng viên bỏ giờ không lý do. Sinh viên đến muộn 5 phút bị tính là nghỉ học một buổi không lý do. Giảng viên, sinh viên tuyệt đối chấp hành đúng thời gian biểu giảng dạy, khi nghỉ giải lao giữa giờ phải đúng thời gian quy chế, giờ giải lao sinh viên vào muộn sẽ bị tính một buổi nghỉ học không phép. 

Trong giờ học tuyệt đối giảng viên và sinh viên không được sử dụng điện thoại di động (những buổi học có sự tương tác và  truy cập tài liệu phải sử dụng điện thoại, giảng viên phải báo trước với Ban Quản lý và Đào tạo). Khi các bộ phận chức năng đi kiểm tra phát hiện thấy sinh viên sử dụng điện thoại, giảng viên và sinh viên phải cùng chịu trách nhiệm trước nhà trường. Sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học 01 lần bị xử lý, khiển trách; 03 lần bị cảnh cáo toàn trường; 04 lần bị đình chỉ một năm học."  

Và thông tin khiến các bạn sinh viên bất ngờ nhất là cổng phụ của trường (ở phố Nguyễn Phong Sắc) sẽ đóng vào các buổi sáng, chiều. Sinh viên sẽ phải bỏ thói quen đến trường, đi mua đồ ăn, văn phòng phẩm, photocopy tài liệu.. bằng cổng phụ.

Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 2
Thông tin đóng cổng phụ ở phố Nguyễn Phong Sắc khiến nhiều bạn bất ngờ. (Ảnh: Dreamy AJC)

Không ít các bạn sinh viên của trường cảm thấy lo lắng trước bản quy chế mới này. Facebook H.A bình luận: "Nhiều lúc ở trên lớp cần có điện thoại để tra cứu tài liệu làm bài tập nhóm. Dù giáo viên có thể xin phép giúp sinh viên, nhưng mình nghĩ rằng sinh viên sẽ không được dùng thường xuyên như trước nữa". Bạn V.A.L (K37, ngành Quảng cáo) ủng hộ việc hạn chế sử dụng điện thoại trong lớp nhưng cho rằng việc có hay không được sử dụng trong giờ học nên để giáo viên quyết định sẽ ổn hơn, bởi giáo viên mới là người trực tiếp giảng dạy, chứ không phải Ban Quản lý đào tạo. 

Nội quy về giờ học cũng khiến nhiều AJC-ers phải cân nhắc lại thời gian đi học. Cổng chính của trường không quá lớn, nếu sinh viên đổ đến trường trong cùng một thời điểm, các bạn ấy sẽ phải chịu cảnh ùn tắc để vào nhà xe, dẫn đến lên lớp muộn. Giờ nghỉ giải lao cũng chỉ kéo dài khoảng 5 phút nên để thực hiện đúng nội quy, sinh viên phải tranh thủ thời gian làm những việc cần thiết.

Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 3
AJC-er nhanh chóng chia sẻ tâm thư sau "cú sốc" nội quy mới.

Nhưng cũng có một số bạn chia sẻ rằng không bị ảnh hưởng nhiều bởi những quy chế mới này. "Không sử dụng điện thoại trong giờ học, đi học đúng giờ vốn là trách nhiệm của sinh viên. Mình nghĩ nội quy mới không khắt khe, sinh viên chỉ cần đi sớm để gửi xe là có thể đi học đúng giờ được". Facebook H.K chia sẻ

Sinh viên xôn xao trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 4
Cổng chính của trường "tắc nghẽn" ngay trong những ngày đầu thực hiện quy chế mới. (Ảnh: Linh Kookie).

Bản quy chế mới này, chắc hẳn sẽ làm cho nhiều sinh viên của trường phải chật vật để làm quen, trong những ngày đầu. Theo Hoa Học Trò Online được biết, một số sinh viên đang cố gắng đề xuất với nhà trường để giúp bản quy chế mới trở nên phù hợp với sinh viên hơn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.