SISTAR: Mãi mãi là những “nữ hoàng mùa Hè” của K-Pop

SISTAR: Mãi mãi là những “nữ hoàng mùa Hè” của K-Pop
HHT - Suốt những năm hoạt động, chỉ cần SISTAR thả "hint comeback" là mùa Hè đã điểm. Nhưng năm nay, không có SISTAR nữa rồi!

Vào sáng ngày 23/5/2017, Starship Entertainment đưa ra thông báo xác nhận nhóm nhạc nữ SISTAR sẽ tan rã sau 7 năm hoạt động. 

Trong lúc người hâm mộ đang vui mừng với tin tức SISTAR sẽ trở lại sau hơn một năm dài “im hơi lặng tiếng” vào trước đó ít lâu, thì việc Starship xác nhận SISTAR tan rã như một cú đánh trời giáng đối với cộng đồng Star1s và cả những người hâm mộ K-Pop, bởi lẽ tất cả mọi người đều đinh ninh rằng: SISTAR sẽ vượt qua "lời nguyền 7 năm" khi có thông tin nhóm sẽ comeback.

SISTAR: Mãi mãi là những “nữ hoàng mùa Hè” của K-Pop ảnh 1

Và dù không thể tin nhưng album cuối cùng với ca khúc chủ đề Lonely đã được phát hành và đây cũng là sản phẩm cuối cùng mà SISTAR cống hiến cho khán giả dưới tư cách là một nhóm nhạc với 4 mẩu thành viên.

Nhóm nhạc xứng đáng với danh hiệu “Nữ hoàng mùa hè”

SISTAR ra mắt ở “thời kì hoàng kim” khi mà các nhóm nhạc nữ bắt đầu lên ngôi tại K-Pop, vốn ra mắt trong một công ty nhỏ. Những tưởng SISTAR khó mà trụ hạng được, thế nhưng chính bằng sự chăm chỉ và miệt mài của mình, các cô nàng đã gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả Hàn Quốc. Và có thể nói ở thời điểm lúc bấy giờ SISTAR, đang là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu tại K-Pop.

Người hâm mộ K-Pop rất ưu ái cho các cô nàng khi đặt cho nhóm biệt danh là Summer Queen bởi các ca khúc của nhóm đều gắn liền với mùa Hè, rất sôi động và bắt tai như: Loving You, Touch My Body, I Swear, Shake It, I Like That... Và cứ mỗi lần SISTAR tái xuất đều khiến các đối thủ khác phải dè chừng. Người hâm mộ vẫn luôn khẳng định rằng: “Mùa hè chỉ đến khi chỉ có SISTAR”.

Hậu tan rã, tất cả thành viên đều thành công theo một cách nhất định

Điều người hâm mộ tiếc nuối nhất là SISTAR tan rã trong lúc sự nghiệp đang ở độ chín muồi. SISTAR vốn có sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng nhất định trong lòng công chúng, thế nhưng tại sao lại tan rã vào thời điểm đỉnh cao?

Một cách công bằng, công tâm và công minh nhất mà nói, dưới trướng Starship, dẫu SISTAR là nhóm nhạc hàng đầu nhưng chưa được đầu tư một cách đúng mức. Vẫn còn nhiều tiềm năng ở các thành viên vẫn chưa được khai thác: Hai vocal HyorinSoyou thực sự có thể thử sức với nhiều mảng màu âm nhạc khác nữa; còn Bora với khả năng nhảy và đi show tuyệt vời nhưng vẫn chưa có nhiều cơ hội để thể hiện; Dasom đang dần cải thiện khả năng diễn xuất của mình nhưng tần suất góp mặt trong các bộ phim là quá ít để gây ấn tượng với khán giả.

Tất cả thành viên đều có thế mạnh riêng, và nếu chỉ cứ giữ mình dưới danh nghĩa SISTAR thì các cô nàng rất khó để phát huy tài năng thiên bẩm của mình.

SISTAR: Mãi mãi là những “nữ hoàng mùa Hè” của K-Pop ảnh 2

SISTAR: Mãi mãi là những “nữ hoàng mùa Hè” của K-Pop ảnh 3

Rời Starship, Bora đầu quân cho Hook Entertainment và đã đạt được sự tiến bộ rõ rệt trong diễn xuất với vai diễn trong Hoa Du Ký. Hyolyn đã trở thành một cô nàng CEO, đứng lên cai quản công ty riêng - Bridʒ. Người ta đã thấy sự xuất hiện của Soyou nhiều hơn trên sóng truyền hình, album phát hành nhận được nhiều phản ứng tích cực. Còn em út Dasom đã rất thành công với vai diễn chính trong Sister is Alive, nhận được giải thưởng “Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất” tại SBS Drama Awards 2017.

Có thể là những thành công đó chưa thực sự to lớn hay vĩ đại, nhưng nhìn vào cách mà các cô nàng đang tận hưởng cuộc sống bản thân, cộng đồng Star1s có thể thở phào nhẹ nhõm và nói rằng: Cám ơn vì đã luôn là chính mình!

SISTAR: Mãi mãi là những “nữ hoàng mùa Hè” của K-Pop ảnh 4

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm