Sitcom “FRIENDS” đình đám sẽ biến mất khỏi Netflix khi năm 2019 bắt đầu?

Sitcom “FRIENDS” đình đám sẽ biến mất khỏi Netflix khi năm 2019 bắt đầu?
HHT - Nếu bạn chưa xem “FRIENDS” và có ý định thưởng thức sitcom đình đám này trên Netflix thì rất có thể bạn chỉ còn chưa đúng một tháng để xem hết 10 mùa phim.

Những khán giả yêu mến FRIENDS đã được một phen hoảng hồn vào sáng thứ Hai 3/12/2018, khi họ nhìn thấy thông báo trên trang Netflix rằng sitcom mà họ yêu quý sẽ rời khỏi đây kể từ ngày 1/1/2019. Nghĩa là với những ai chưa và có ý định xem sitcom đình đám này trên Netflix thì họ chỉ còn chưa đúng một tháng để xem hết 10 mùa phim. Ngay cả với những ai đã xem rồi thì đây vẫn là một tin khiến họ “mất tinh thần” và cảm thấy chưa gì năm 2019 đã “u ám” rồi, vì họ vẫn muốn được xem lại sitcom yêu quý của mình.

Sitcom “FRIENDS” đình đám sẽ biến mất khỏi Netflix khi năm 2019 bắt đầu? ảnh 1

FRIENDS là một sitcom đình đám, luôn được yêu mến qua bao thế hệ và Netflix đã thành công trong việc mua nó về để phát sóng trực tuyến trên hệ thống của mình. FRIENDS bắt đầu xuất hiện trên Netflix kể từ 1/1/2015. Mặc dù FRIENDS có xuất hiện trên một số đài cáp nhưng Netflix là dịch vụ xem trực tuyến duy nhất mà sitcom này có mặt. Cái giá mà Netflix phải trả cho FRIENDS không hề rẻ - 118 triệu đô la (gần 3 ngàn tỷ đồng) đã được chi để có quyền phát trực tuyến và khắc phục kỹ thuật số cho từng tập để đảm bảo chất lượng HD.

Sitcom “FRIENDS” đình đám sẽ biến mất khỏi Netflix khi năm 2019 bắt đầu? ảnh 2

Đáng tiếc, chẳng có bữa tiệc nào không tàn, thậm chí là tàn hết sức đột ngột. Thông báo trên Netflix đã cho khán giả nhận thức được tình hình này. May mắn, cũng ngay chiều thứ Hai đó, ngày hết hạn của FRIENDS đã bị xóa. Ted Sarandos, giám đốc nội dung của Netflix, thông báo rằng chuyện FRIENDS rời khỏi Netflix kể từ 1/1/2019 chỉ là một tin đồn. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc FRIENDS sẽ không rời khỏi Netflix, chỉ là chưa sớm như những gì khán giả nghĩ mà thôi.

Sitcom “FRIENDS” đình đám sẽ biến mất khỏi Netflix khi năm 2019 bắt đầu? ảnh 3

Mặc dù FRIENDS sẽ không rời khỏi Netflix vào 1/1/2019, nhưng sitcom này cũng sẽ sớm rời khỏi đây. Lý do?

Chiến lược của Netflix đã thay đổi kể từ năm 2015. Khi đó, Netflix vẫn là một siêu thị, một thư viện khổng lồ lưu trữ những bộ phim hấp dẫn cung cấp cho người sử dụng dịch vụ. Nhưng sau đó, hàng tỷ đô la đã được chi để Netflix tự tạo nên những bộ phim riêng cho mình mà người dùng không thể tìm thấy chúng ở bất kì đâu khác, như Stranger Things chẳng hạn. Với những series này, Netflix sở hữu hoàn toàn chúng, thay vì phải trả phí bản quyền khổng lồ để thuê lại từ một chủ sở hữu khác, như họ đang làm với FRIENDS.

Sitcom “FRIENDS” đình đám sẽ biến mất khỏi Netflix khi năm 2019 bắt đầu? ảnh 4

Bỏ qua các vấn đề về việc sở hữu, Netflix chắc chắn vẫn sẽ giữ FRIENDS nếu họ có thể vì giá trị của FRIENDS là không thể chối bỏ, bất chấp cái giá không rẻ. Vấn đề là Netflix không thể! Ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình đang bắt đầu khởi động các động thái cạnh tranh với Netflix thay vì cấp phép cho Netflix sử dụng nội dung của họ, bao gồm cả WarnerMedia. Thực tế, FRIENDS thuộc sở hữu của Warner Bros. Và WarnerMedia sẽ ra mắt dịch vụ xem truyền hình trực tuyến của mình vào quý 4 năm 2019. Mặc dù chưa được thông báo chính thức, nhưng khả năng cao FRIENDS sẽ về “nhà” mình, sớm thì cuối năm 2019, muộn thì đầu năm 2020.

Netflix đã xác nhận rằng FRIENDS vẫn sẽ tồn tại trên hệ thống trực tuyến của mình trong suốt cả năm 2019. Như vậy có nghĩa là thay vì còn một tháng, thì bạn vẫn có một năm để thưởng thức sitcom này, trước khi FRIENDS trở “về nhà”.

Thôi thì một năm vẫn còn hơn là một tháng để xem lại FRIENDS trước khi nó hoàn toàn biến mất khỏi Netflix.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm