Siu Black tiết lộ lý do trở lại truyền hình là vì ủng hộ con trai

Siu Black tiết lộ lý do trở lại truyền hình là vì ủng hộ con trai
HHT - Đây cũng là lần đầu NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân, ca sĩ Siu Black đứng trên cùng sân khấu và song ca với các con của mình.

Hát Cùng Mẹ Yêu là chương trình ca nhạc truyền hình đầu tiên dành cho mẹ con nghệ sĩ, chương trình sẽ mở màn bằng đêm thi chủ đề Tình yêu gắn kết. Trong đêm mở màn, NSND Hồng Vân sẽ thể hiện ca khúc You Raise Me Up (Nhạc: Rolf Løvland, Lời: Brendan Graham) cùng con trai Khôi Nguyên (Trê Phi). Đây là bài thánh ca rất nổi tiếng, thường được dùng ở các nhà thờ hoặc các sự kiện lớn và đã được các ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng cover lại hơn 100 lần. Khi nhận lời tham gia chương trình, Trê Phi còn đang học ở Mỹ. Anh chọn ca khúc để cảm ơn mẹ, người đã nâng đỡ và là điểm tựa giúp anh vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Tuy nhiên, ca khúc này đã làm khó NSND Hồng Vân không ít, bởi chị nhận mình không giỏi Anh ngữ, chỉ có thể giao tiếp thông thường. Đã thế, đây còn là lần đầu tiên chị lên sân khấu hát. Tuy nhiên, vì muốn có một kỷ niệm với đứa con trai rất yêu thích ca hát  nên chị đã cố gắng hết sức có thể. 

Bên cạnh đó, NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân chọn ca khúc Mưa hồng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong đêm ra mắt khán giả. Đây là ca khúc mà hai mẹ con rất thích. Tuy nhiên, đây là một bài hát kinh điển và cũng không dễ hát. NSƯT Kim Xuân cho rằng mình mạo muội lắm mới có thể lên sân khấu hát và lần đầu tiên hát cùng con trai, nữ nghệ sĩ ưu tú cực kỳ bản lĩnh trong các vai diễn đã thú nhận mình run đến mức "quíu cả chân". Dù vậy, qua đoạn teaser dưới đây có thể nữ NSƯT Kim Xuân có chất giọng khá ngọt ngào, dễ thương và thậm chí nhiều người còn bất ngờ vì giọng hát khá trẻ của chị.

Về phần ca sĩ Siu Black và con trai Siu Mạnh sẽ thể hiện ca khúc Đi tìm lời ru Nữ thần Mặt Trời trong đêm ra mắt khán giả. Là một anh chàng học cơ khí, chỉ biết máy móc nên trong lần đầu tiên hát cùng với mẹ, Siu Mạnh không cảm thấy tự tin và anh sợ hát sai lời. Vì là một ca sĩ chuyên nghiệp, lại từng là giám khảo của nhiều cuộc thi ca hát, nên Siu Black luôn muốn con trai mình phải làm thật tốt nhất có thể trên sân khấu. Tất cả những cảm giác đó là điều mà Siu Black muốn con trai mình trải nghiệm để Siu Mạnh có thể hiểu chị cũng đã từng phải đối mặt với những áp lực đó khi đứng trên sân khấu và nghề ca hát không phải là dễ dàng.

Cũng trong tập 1 của chương trình, Á quân Cười Xuyên Việt 2016 Tuấn Dũng và mẹ sẽ thể hiện liên khúc gồm 3 ca khúc: Giọt nắng bên thềm, Sầu tím thiệp hồng và Miền Tây quê tôi. Trong các bà mẹ tham gia chương trình, chỉ duy nhất có mẹ Tuấn Dũng - chị Hồng Ngọc không phải là nghệ sĩ. Việc song ca cùng với mẹ là một niềm hạnh phúc và có ý nghĩa rất lớn với Tuấn Dũng bởi anh rất yêu mẹ của mình. Ba ca khúc mà anh chọn trong đêm ra mắt cũng là những ca khúc mà hai mẹ con thường hay hát ở nhà.

Gây bất ngờ nhất là nam ca sĩ Tống Hạo Nhiên sẽ trình làng ca khúc mới do anh sáng tác mang tên Hát cùng Mẹ yêu để tặng cho chương trình và mẹ của mình - nữ đạo diễn, nghệ sĩ Kim Phương. Ca khúc vừa có tân nhạc vừa có cổ nhạc, để mẹ của anh có thể song ca cùng. Đây là ca khúc khá hay và nhận được nhiều lời khen của nhạc sĩ Đức Huy.

Nghệ sĩ hài Dũng nhí chọn ca khúc Tình Mẹ để song ca cùng mẹ - nữ nghệ sĩ cải lương Phương Dung. Việc hát cùng với mẹ đặc biệt có ý nghĩa với Dũng nhí bởi tuy cùng là nghệ sĩ nhưng trước đây mẹ Phương Dung lại chuyên đóng vai đào, còn Dũng nhí thì hát hề, do đó hai mẹ con không có cơ hội hát chung với nhau trên sân khấu. Mẹ anh cũng đã giải nghệ hơn 20 năm nay và hiện đã ở tuổi hơn 73, do vậy với Dũng nhí đây là cơ hội duy nhất để anh được hát cùng với mẹ của mình trên sân khấu.

Chương trình Hát Cùng Mẹ Yêu với tập đầu tiên mang chủ đề Tình yêu gắn kết sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Ba ngày 3/1/2017 trên kênh HTV7. Giám khảo của chương trình là NSND Ngọc Giàu, ca sĩ Phương Dung và ca - nhạc sĩ Đức Huy. Kết nối cảm xúc và dẫn dắt chương trình là nhà báo Phước Lập

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm