Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4 kg vì “Phượng hoàng lửa” của ca sĩ Thu Minh  

Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4 kg vì “Phượng hoàng lửa” của ca sĩ Thu Minh  
HHT - Suốt 2 tuần tập trung thực hiện tác phẩm, Slim V cũng không ít lần rơi vào tình trạng… lơ ngơ, quên quên nhớ nhớ vì trong đầu anh luôn bị ám ảnh bởi các giai điệu và hoàn toàn sống trọn vẹn với “Phượng hoàng lửa”.

Trong buổi họp báo giới thiệu liveshow Phượng hoàng lửa của Thu Minh tại Hà Nội cách đây ít ngày, “ảo thuật gia âm nhạc” Slim V đã khiến báo giới quan khách thấy lạ vì dáng vẻ mệt mỏi, ngơ ngẩn thiếu ngủ. Sau khi được hỏi rằng, có phải Thu Minh đã làm anh bơ phờ như vậy thì Slim V đã thú nhận rằng suốt 2 tuần nay lúc nào anh cũng trong tình trạng thiếu ngủ, mỗi ngày chỉ ngủ có 3 tiếng để hoàn thành phần âm nhạc cho đêm liveshow. 

Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4 kg vì “Phượng hoàng lửa” của ca sĩ Thu Minh   ảnh 1

Với vai trò giám đốc sản xuất âm nhạc điện tử, Slim V sẽ thực hiện phối khí nhạc điện tử với nhạc giao hưởng cùng đoàn giao hưởng Quốc gia cho 7 ca khúc của Thu Minh, mà anh tin rằng khán giả sẽ “không thể ngồi yên”. 

Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4 kg vì “Phượng hoàng lửa” của ca sĩ Thu Minh   ảnh 2

Đặc biệt nhất, Slim V là người được Thu Minh đặt hàng riêng ca khúc cùng tên với chủ đề của liveshow Phượng hoàng lửa. Đây là “đơn hàng” lấy của Slim V nhiều đêm thức trắng, sụt ký và có phần hơi “nhớ nhớ quên quên”. 

Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4 kg vì “Phượng hoàng lửa” của ca sĩ Thu Minh   ảnh 3

Slim V chia sẻ, khi Thu Minh đặt anh ca khúc viết riêng cho chị với phần âm nhạc là giao hưởng kết hợp với EDM, anh đã sung sướng nhận lời ngay vì đã chờ đợi cơ hội này lâu lắm rồi. Ngược lại, Thu Minh cũng cho biết, chị đã “ngắm” SlimV từ nhiều năm nay, và cuối cùng đã tìm được “con cá vàng” để thực hiện những ấp ủ của giọng ca Đừng yêu.

Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4 kg vì “Phượng hoàng lửa” của ca sĩ Thu Minh   ảnh 4

Slim V cho rằng mình đã “thuộc về Thu Minh” và anh tạm dừng hết các show diễn, các dự án âm nhạc để toàn tâm thực hiện dự án Phượng hoàng lửa.

Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4 kg vì “Phượng hoàng lửa” của ca sĩ Thu Minh   ảnh 5

Tuy nhiên, để thực hiện một sáng tác riêng cho Thu Minh mang tính đột phá không phải đơn giản. Slim V đã nghĩ đến hình ảnh một con Phượng Hoàng, với một huyền thoại mà anh từng mê mẩn: Trong quan niệm phương tây Sự tích về con chim Phượng hoàng mỗi lần cất tiếng hát lên là xua đuổi u buồn, đem lại niềm vui cho mọi người nhưng đổi lại, loài chim thần này sẽ bị hao mòn sức lực và mỗi lần kiệt sức, chúng đều bay về phía ánh Mặt Trời để hút năng lượng tái sinh. Đó là hình ảnh ẩn dụ mà SlimV muốn gửi gắm đến của Thu Minh nói riêng và người phụ nữ nói chung…

Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4 kg vì “Phượng hoàng lửa” của ca sĩ Thu Minh   ảnh 6

Slim V chia sẻ, trên thế giới, không có nhiều người thực hiện những tác phẩm âm nhạc kết hợp giữa EDM và giao hưởng. Ở Việt Nam, đây là lần đầu tiên sẽ có một sáng tác như vậy. Anh thực sự mong muốn, ca khúc này sẽ mang đến một dấu ấn mới trong sự nghiệp âm nhạc và sáng tác của chính anh. Bên cạnh đó, không chỉ có EDM và giao hưởng, anh cũng sẽ khai thác cả nhạc cụ dân tộc trong tác phẩm này để vinh danh âm nhạc dân tộc.

Đặc biệt, trong ca khúc, Slim V sẽ đưa vào một đoạn tiếng nhị với phần solo của một nghệ sĩ và anh chắc chắn rằng đây là đoạn nhị có cảm xúc và độc nhất tại Việt Nam. Slim V tiết lộ, đó là phần thu âm hay đến mức có thể gọi là “tuyệt tác” và anh đã ấp ủ những giai điệu đó chờ đến ngày được thực hiện tác phẩm như “Phượng hoàng lửa”.

Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4 kg vì “Phượng hoàng lửa” của ca sĩ Thu Minh   ảnh 7

Suốt 2 tuần tập trung thực hiện tác phẩm, Slim V cũng không ít lần rơi vào tình trạng… lơ ngơ, quên quên nhớ nhớ vì trong đầu anh luôn bị ám ảnh bởi các giai điệu, và hoàn toàn sống trọn vẹn với Phượng hoàng lửaSlim V tin tưởng, ca khúc sẽ giúp tiếng hát phượng hoàng của Thu Minh cất cao và bay xa hơn nữa. 

NHÂN LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút".