Sợ bị kiểm tra nồng độ cồn, một tài xế đổi chỗ để cho chú chó của mình ngồi lái xe

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tài xế đã lựa chọn cách hết sức kỳ quặc khi nhìn thấy cảnh sát đuổi theo xe mình: Anh này đổi chỗ cho chú chó cưng đang ngồi trên xe cùng mình, để chó ngồi vào ghế lái và đổ tội cho nó!

Cảnh sát giao thông hằng ngày hẳn gặp không ít tài xế vi phạm luật mà còn có thái độ không hợp tác. Nhưng một tài xế lựa chọn cách trốn tránh kỳ quặc thế này thì chắc cũng hiếm.

Theo Sở Cảnh sát Springfield (Colorado, Mỹ), vào tối ngày 15/5, họ phát hiện ra một chiếc ô tô chạy với tốc độ hơn 80 km/giờ ở khu vực giới hạn tốc độ là 48 km/giờ. Vì vậy, họ đuổi theo chiếc xe vi phạm này.

Nhưng đến khi đuổi kịp chiếc xe thì cảnh sát đã rất bất ngờ khi thấy một… chú chó đang ngồi ở ghế lái và vịn chân trước lên vô-lăng. Thế rồi một người ra khỏi xe từ bên ghế hành khách và khẳng định rằng mình không phải người lái xe, chính… chú chó mới là tài xế, nếu cảnh sát có bắt thì hãy bắt chú chó đó!

Sợ bị kiểm tra nồng độ cồn, một tài xế đổi chỗ để cho chú chó của mình ngồi lái xe ảnh 1

Chú chó bị chủ đổi chỗ để đổ tội là đang lái xe. Ảnh minh họa: SPCA Auckland.

Người này có dấu hiệu không tỉnh táo nên cảnh sát mới hỏi anh ta đã uống bao nhiêu đồ uống có cồn rồi. Nghe đến đây, người này bỏ chạy. Tất nhiên, cảnh sát bắt được anh ta ngay.

Hóa ra, vì sợ cảnh sát sẽ bắt kiểm tra nồng độ cồn, người tài xế này đã đổi chỗ cho chú chó của mình để đổ tội là nó lái xe, nghĩ rằng như thế thì mình thoát tội.

Khỏi phải nói, đời nào cảnh sát tin là chú chó lái xe. Vì vậy, họ tạm thời bắt giam tài xế này, còn chú chó được giao cho một người quen của tài xế để chăm sóc.

Sợ bị kiểm tra nồng độ cồn, một tài xế đổi chỗ để cho chú chó của mình ngồi lái xe ảnh 2

Một "meme" mà cư dân mạng tạo ra, với hình ảnh chú chó bị bắt và nói: "Em bị gài đó, anh cảnh sát ơi". Ảnh: Twitter.

Phía cảnh sát cũng nói thêm: “Chú chó chỉ bị chủ đặt vào ghế lái nên nó không bị buộc tội gì. Nó chỉ bị cảnh cáo rồi được thả”.

Sợ bị kiểm tra nồng độ cồn, một tài xế đổi chỗ để cho chú chó của mình ngồi lái xe ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.