Sổ chép nhạc thời “ông bà anh“: Chữ đẹp miễn chê nhưng đỉnh nhất lại là hình minh họa

HHT - Sổ tay chép nhạc thời nào cũng có, nhưng chỉ có thời "ông bà anh" thì hình vẽ minh họa là "đỉnh cao", trông không khác gì các poster phim nghệ thuật cả.
Trào lưu chép lời bài hát vào sổ tay "thần thánh" đã trở thành ký ức đáng nhớ của thế hệ 8X, 9X khi công nghệ còn thô sơ và mọi người nghe nhạc bằng máy CD bất tiện. Cuộc cách mạng 4.0 với hàng loạt phát minh kỹ thuật số tân tiến, giúp người trẻ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn với âm nhạc, nhưng đồng thời thay đổi thói quen chép nhạc truyền thống. 
Bạn có bao giờ tò mò sổ tay chép nhạc của ông bà sẽ trông như thế nào không? Nếu bạn thuộc #team_hoài_cổ, bạn không thể bỏ lỡ những loạt ảnh sau đây, chụp từ quyển sổ tay chép lời những bài hát được yêu thích nhất thời ấy!
Đặc biệt, ông bà "cao tay" hơn thế hệ cô chú anh chị 8X, 9X khi sổ tay chép nhạc không chỉ chép lời bài hát mà có cả hình vẽ "thần sầu" chỉ bằng bút mực cũ. 
Sổ chép nhạc thời “ông bà anh“: Chữ đẹp miễn chê nhưng đỉnh nhất lại là hình minh họa ảnh 1 Bài hát "Cô hàng xóm" được ông bà minh họa anh thanh niên đàn cho cô gái thướt tha áo dài.
Sổ chép nhạc thời “ông bà anh“: Chữ đẹp miễn chê nhưng đỉnh nhất lại là hình minh họa ảnh 2 Font chữ của bài "Sao không thấy anh về" cũng có thể làm người đọc cảm nhận sự day dứt, xót xa...
Sổ chép nhạc thời “ông bà anh“: Chữ đẹp miễn chê nhưng đỉnh nhất lại là hình minh họa ảnh 3 Vẫn là nét chữ được chăm chút cùng hình vẽ minh họa cô gái u sầu trong bài hát "Ba mùa mưa"
Sổ chép nhạc thời “ông bà anh“: Chữ đẹp miễn chê nhưng đỉnh nhất lại là hình minh họa ảnh 4 Sự phá cách của hình vẽ minh họa trong bài "Tình yêu trả lại trăng sao" là toàn bộ bối cảnh vẽ trong... hình trái tim!
Sổ chép nhạc thời “ông bà anh“: Chữ đẹp miễn chê nhưng đỉnh nhất lại là hình minh họa ảnh 5 Đôi khi, sự "xuống dòng" bất thình lình ở tiêu đề vì hết chỗ lại tạo điểm nhấn cho sổ tay chép nhạc
Sổ chép nhạc thời “ông bà anh“: Chữ đẹp miễn chê nhưng đỉnh nhất lại là hình minh họa ảnh 6 Phần chép tay bài hát "Giọt lệ đài trang" có điểm nhấn ở chỗ chữ "o" là hình giọt lệ
Sổ chép nhạc thời “ông bà anh“: Chữ đẹp miễn chê nhưng đỉnh nhất lại là hình minh họa ảnh 7 Nếu bạn thắc mắc vì sao nhiều hình ảnh minh họa là làng mạc, núi rừng hay thiên nhiên thì đó là vì đây cũng là bối cảnh của nhiều bài hát thời đó được ra đời
Sổ chép nhạc thời “ông bà anh“: Chữ đẹp miễn chê nhưng đỉnh nhất lại là hình minh họa ảnh 8 Chỉ với một màu mực và nét bút thanh, đậm, mà ông bà có thể tạo nên những trang ghi chép thật sinh động!
Hãy "khoe" ngay với ông bà của bạn đi. Biết đâu ông bà cũng sẽ "bật mí" cho bạn về quyển sổ tay chép nhạc "thần thánh" của ông bà đó!
Sổ chép nhạc thời “ông bà anh“: Chữ đẹp miễn chê nhưng đỉnh nhất lại là hình minh họa ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm