Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona

Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp. Một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là du lịch, nhất là trong thời điểm sau Tết như thế này, khi có rất nhiều lễ hội đã, đang và sắp diễn ra. Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phát đi 16 văn bản có liên quan về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Trong các văn bản, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều công văn hỏa tốc và chỉ thị khẩn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh. Sở cũng yêu cầu tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh. 

Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 1
Báo cáo nhanh số 126/BC-SDL của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh ngày 03 tháng 02 năm 2020 về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (ngày 03/02/2020).
Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 2
Công điện số 396/CĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 03 tháng 02 năm 2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Kế hoạch số 130/KH-SDL của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh ngày 04/02/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trong lĩnh vực du lịch.

Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 3
Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 4
Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 5
Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 6
Theo Sở Du lịch TP.HCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.