Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“

HHT - Như sợ người hâm mộ không hiểu hết ý nghĩa MV "cardigan" của mình, Taylor Swift đã đăng tải video "The making of cardigan" (Quá trình thực hiện MV "cardigan") lên YouTube.
Sau khi ra mắt MV cardigan mở đường  cho album folklore cách đây 3 tuần, 12h đêm qua theo giờ Việt Nam, Taylor Swift đã đăng tải clip The making of cardigan (Quá trình thực hiện MV cardigan) để giải thích những ý nghĩa và tìm ra những "quả trứng phục sinh" giùm fan.
  
Một số điều hay ho được Taylor tiết lộ trong clip:
Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 1 Bức ảnh của người đàn ông trong cảnh này là ông của Taylor, Dean, người đặt chân lên bãi biển trong chiến dịch Guadalcanal.
Ca khúc epiphany được lấy cảm hứng từ ông của Taylor. Nếu mọi người để ý kĩ bức ảnh trên thì thấy kim đồng hồ chỉ số 1 và 3. Ai cũng biết 13 là con số yêu thích của Taylor Swift.
Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 2

Taylor thường cài "trứng phục sinh" trong phần MV cho fan nhưng với "folklore", cô còn "giấu" chúng trong lời các ca khúc nữa.

Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 3 Hãy để ý bức vẽ một ngôi nhà trắng được treo bên cạnh đàn piano. Taylor đã vẽ nó trong tuần đầu tiên của đợt cách ly.

Taylor tiết lộ về quá trình làm MV:

Cardigan cùng với phần lớn ca khúc trong album folklore được sản xuất bởi Aaron Dessner của The National, một trong những nhóm nhạc cô yêu thích. Họ gặp nhau 1 năm trước khi Taylor tham gia concert của The National tại Brooklyn.

Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 4 "Tôi bắt đầu hỏi anh ấy về quá trình họ làm nhạc. Anh ấy kể rằng họ chủ yếu làm việc từ xa vì họ sống ở nhiều nơi trên thế giới. Khi việc cách ly xã hội diễn ra và tôi cảm thấy mình cần viết nhạc,...
Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 5 ...tôi đã liên lạc và anh ấy cũng rất muốn sáng tác cùng tôi. Đó là một trong những màn hợp tác dễ dàng nhất và tôi cảm thấy thật may mắn khi gặp được anh ấy.

Aaron Dessner đang ở New York với gia đình của mình khi Taylor liên lạc. Aaron gửi Taylor Swift một file nhạc do anh viết, và chỉ vài giờ đồng hồ sau, Taylor gửi lại phiên bản hoàn chỉnh của cardigan. Người anh em sinh đôi của Aaron, Bryce, cũng giúp một chút phần nhạc trong bài.

Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 6 Taylor đã cộng tác với nhà quay phim được đề cử Oscar Rodrigo Prieto, người đã từng hợp tác với cô trong MV "The Man" trước đó, để thực hiện MV lần này.
Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 7 Taylor lấy cảm hứng từ một số trải nghiệm của mình cùng một số bộ phim kỳ ảo cô đang xem tại thời điểm đó và gửi cho Prieto những hình ảnh tham khảo cho mỗi cảnh quay.
Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 8 Biên tập Chancler Haynes và Taylor làm việc cùng lúc từ hai địa điểm khác nhau tại trường quay để chỉnh sửa đoạn video theo diễn tiến thời gian thực.

Taylor chia sẻ, toàn bộ quá trình làm MV đều được thực hiện dưới sự giám sát của thanh tra y tế, những người tham gia đều phải tuân thủ các quy tắc an toàn trong mùa dịch.

Taylor giải thích về ý nghĩa của các khung cảnh và câu chuyện sau nó:

Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 9 Cảnh rừng rậm đại diện cho mối tình mới chớm nở còn xanh non mơn mởn, nơi dường như mọi thứ đều nhiệm màu và đẹp đẽ.
Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 10 Trong khi đó, cảnh đại dương này là biểu tượng của sự cô lập và nỗi sợ hãi khi mối quan hệ rạn nứt.
Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 11 Trở lại căn phòng cũng là sự trở lại với bản ngã sau khi trải qua cuộc tình đầy mất mát.
Sợ fan không tìm ra hết “hint”, Taylor Swift đăng hẳn một clip giải thích về MV “cardigan“ ảnh 12Tuy nhiên, chiếc váy của Taylor vẫn ướt nhẹp, tượng trưng cho việc cô đã đổi thay sau cuộc tình đó nhưng đã khám phá ra con người thực sự của mình.
Hiện tại, MV cardigan đã đạt được 50 triệu lượt xem sau 3 tuần phát hành và đứng vị trí số #1 Billboard 100 được 1 tuần. 
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm