Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến cáo học sinh chỉ nên ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các nhà trường tăng cường các biện pháp phối hợp với gia đình để quản lý, chăm sóc học sinh.

Đến thời điểm này, thời gian tổ chức các kỳ thi vẫn được giữ nguyên như đã công bố. Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra ngày 7 và 8/7/2021. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra ngày 10 và 11/6/2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, nhất là học sinh lớp 9 và lớp 12 đang chuẩn bị bước vào các kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường tăng cường các biện pháp phối hợp với gia đình để quản lý, chăm sóc học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến cáo học sinh chỉ nên ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Các nhà trường cần quán triệt tới giáo viên chủ nhiệm của các lớp về việc phải phổ biến tới 100% gia đình học sinh yêu cầu duy trì nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của trung ương, thành phố Hà Nội; thông điệp “5K” của Bộ Y tế (gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế).

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, dù đang là thời gian nghỉ hè, song tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca bệnh tại cộng đồng ngày càng nhiều, giáo viên chủ nhiệm cần thường xuyên trao đổi với cha mẹ học sinh quản lý, nhắc nhở con chỉ nên ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết; trong trường hợp phải ra khỏi nhà, học sinh cần đeo khẩu trang đúng quy định.

Riêng với học sinh lớp 9 và lớp 12, ngoài các yêu cầu trên, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường có biện pháp ôn tập trực tuyến hiệu quả; phân nhóm đối tượng học sinh cho phù hợp và không gây căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh; kịp thời quan tâm, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc học sinh có học lực yếu, kém.

Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến cáo học sinh chỉ nên ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết ảnh 5
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.