Sở GD & ĐT TP.HCM nhắc nhở học sinh không quá khích khi cổ vũ bóng đá

Sở GD & ĐT TP.HCM nhắc nhở học sinh không quá khích khi cổ vũ bóng đá
HHT - Sở GD & ĐT TP.HCM vừa ra văn bản yêu cầu các trường tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không có hành động quá khích, phản cảm, không tham gia tụ tập đua xe trái phép trong trận chung kết giải bóng đá U23 Châu Á 2018.

Trận chung kết giải bóng đá U23 Châu Á 2018 sẽ diễn ra vào chiều thứ bảy 27/1/2018, Sở GDĐT đề nghị nhà trường phối hợp với cha, mẹ học sinh, tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh, sinh viên khi cổ vũ đội nhà không có hành động quá khích, phản cảm, không tham gia tụ tập đua xe trái phép.

Các đơn vị tiếp tục tăng cường quản lý và đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong học sinh sinh viên. Ngoài ra, cử cán bộ theo dõi và kịp thời xử lý khi có vụ việc xảy ra đối với học sinh - sinh viên trên địa bàn.

Sở GD & ĐT TP.HCM nhắc nhở học sinh không quá khích khi cổ vũ bóng đá ảnh 1

Văn bản này thực hiện chỉ đạo khẩn của Bộ GD & ĐT về thực hiện các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở và quản lý học sinh trước, trong và sau trận chung kết giải bóng đá U23 Châu Á 2018.

Trước đó, vào chiều 24/1, trên mạng xã hội lan truyền công văn được cho là của Bộ GD & ĐT về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27/1 để xem trận chung kết giải bóng đá U23 Châu Á 2018, ông Nguyễn Viết Lộc, Chánh Văn phòng, Bộ GD & ĐT khẳng định đây là công văn giả mạo.

Hiện Bộ GD& ĐT  đang đề nghị cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm rõ người giả công văn và phát tán lên mạng. Đồng thời, Bộ đã có văn bản gửi đến các Sở GDĐT trên cả nước cảnh báo về văn bản giả mạo này.

BẠCH DƯƠNG / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.