Sở GD-ĐT TP.HCM xuống trường tìm hiểu về “cô giáo lạnh lùng không nói gì cả”

Sở GD-ĐT TP.HCM xuống trường tìm hiểu về “cô giáo lạnh lùng không nói gì cả”
HHT - Chiều 27/3, lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM đã xuống Trường THPT Long Thới, Nhà Bè để tìm hiểu thêm về thông tin nữ sinh của trường phản ánh về cô giáo lên lớp chỉ viết, không giảng, không giao tiếp... làm học sinh sợ hãi.

Thầy Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè cho biết, chiều 27/3, quản lý Sở GD-ĐT TP.HCM xuống trường tìm hiểu về sự việc cô giáo bộ môn mà học sinh của trường phản ánh là cô lên lớp chỉ viết, không giảng không nói chuyện, không giao tiếp gì với học sinh.

Thầy Bình cho hay, nhà trường đang báo cáo về sự việc này lên lãnh đạo Sở. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề chưa rõ ràng, cần được xác minh thêm.

Sở GD-ĐT TP.HCM xuống trường tìm hiểu về “cô giáo lạnh lùng không nói gì cả” ảnh 1

Nữ sinh phản ánh về "cô giáo lạnh lùng" trong buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM mới đây, một nữ sinh trường THPT Long Thới đã phản ánh về cô giáo dạy Toán lên lớp chỉ chép bài, không nói chuyện, không giao tiếp... Cả một học kỳ các em phải tự học bài, tự làm bài... không có giao tiếp nào cả, không khí lớp học cực kỳ nặng nề. Theo đánh giá của em, cô giáo thể hiện khá quyền lực, bản thân em và nhiều học sinh khác đều sợ hãi.

Được biết, cô giáo mà nữ sinh phản ánh là cô là cô T.T.M.C., dạy Toán ở trường THPT Long Thới từ năm 2000 - 2005, sau đó cô chuyển sang dạy tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4, đến năm 2012 thì quay lại trường.

Trong thời gian công tác tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, cô C. có nhiều lời nói, hành vi và xử phạt học trò phản giáo dục. Trong lớp ồn, cô hỏi "Ai sủa trong lớp", cô thường đuổi học sinh ra khỏi lớp, bắt học sinh chép phạt 200 lần, chửi học sinh là đồ thần kinh...

Với những sai phạm này, vào năm 2012, cô C. đã phải nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo của Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm. Sau đó, cô lại được điều chuyển về trường THPT Long Thới theo nguyện vọng. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.