Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất tổ chức thi Tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, thời gian cụ thể thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa đưa ra kiến nghị với Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 thành 2 đợt, trong đó đợt 1 cách đợt 2 thời gian là 10 ngày.

Đề xuất này được ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM nêu tại buổi làm việc trực tuyến với Bộ GD&ĐT vào chiều ngày 9/3, về phương án Thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2022.

Cụ thể, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, theo quy định của ngành y tế, học sinh F0 cần cách ly, điều trị 7 ngày, sau đó theo dõi 3 ngày; học sinh F1 cách ly 5 ngày, theo dõi 5 ngày. Do đó, 2 đợt thi cách nhau 10 ngày là để đảm bảo cho các thí sinh không thể tham gia đợt 1 có thể thi đợt sau.

"Việc kỳ thi đợt 2 cách đợt 1 thời gian 10 ngày là vì hiện nay theo quy định của ngành y tế, F0 chỉ có thời gian cách ly là 7 ngày và 3 ngày theo dõi; F1 với thời gian cách ly là 5 ngày và 5 ngày theo dõi. Vì thế, sau khi hoàn thành thời gian cách ly, các em vẫn có thể tham gia thi tuyển sinh được, đảm bảo quyền lợi cho các em xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng theo đúng nguyện vọng và năng lực", Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM phân tích.

Bên cạnh đó, với đề xuất này, lãnh đạo Sở GD&ĐT cho rằng, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các trường Đại học thực hiện tuyển sinh đồng loạt, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất tổ chức thi Tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, thời gian cụ thể thế nào? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trước đó, Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 7, cơ bản giữ ổn định như năm 2021. Do đó, Bộ GD&ĐT sẽ không ban hành quy chế thi mới.

Theo thống kê, TP.HCM hiện là địa phương có số học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm cao thứ 2 trên cả nước, chỉ sau Hà Nội. Năm 2022, TP.HCM có gần 87.000 thí sinh lớp 12 chính thức và 10.000 thí sinh tự do. Vì vậy, theo Sở GD&ĐT TP.HCM đánh giá, việc tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 thành 2 đợt trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay sẽ là phương án tối ưu, tạo điều kiện và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho học sinh.

Năm ngoái, kỳ thi Tốt nghiệp THPT được chia làm hai đợt: ngày 6-9/7/2021 và ngày 5 - 7/8/2021. Đợt 1 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phía Nam.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất tổ chức thi Tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, thời gian cụ thể thế nào? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.