Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10

Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10
HHT - Trong buổi "Định hướng ôn thi và chọn nguyện vọng vào lớp 10" được tổ chức trường THCS Lê Quý Đôn, đại điện Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã trả lời thắc mắc về việc cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh THPT.

Mới đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành thông tư 05 về việc bỏ cộng điểm khuyến khích trong kỳ tuyển sinh vào THPT năm học 2018 - 2019. Theo quy định mới, các bạn học sinh có giải thưởng từ cấp tỉnh sẽ không cộng điểm ưu tiên như trước đây. Không ít teen 2000 cảm thấy bức xúc vì có những bạn đã chuẩn bị rất lâu để giành được điểm cộng quý giá này.

Trong chương trình tư vấn trực tuyến Định hướng ôn thi và chọn nguyện vọng vào lớp 10 do Báo Thanh Niên phối hợp với Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh tổ chức tại trường THCS Lê Quý Đôn, một bạn học sinh đã đặt câu hỏi về chuyện cộng điểm ưu tiên: "Điểm cộng HSG cấp Thành phố năm nay có còn được cộng hay không? Điều gì khiến thầy cô nghĩ rằng việc bỏ điểm cộng HSG sẽ mang đến sự công bằng cho tất cả các bạn đang ngồi ở đây?". 

Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10 ảnh 1

Câu hỏi của bạn nam ngay lập tức được các bạn ủng hộ vì dường như bạn nào cũng thắc mắc những vấn đề này.

Theo thầy Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Thanh tra và Kiểm định chất lượng của Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh, thực hiện bỏ cộng điểm khuyến khích cho học sinh giỏi là tuân theo pháp luật. Bộ GD&ĐT đã có thông tư quy định, học sinh cần làm theo. 

Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10 ảnh 2

Thầy Nguyễn Minh Hoàng cho rằng, chúng ta nên thực hiện theo thông tư được quy định.

Đinh Thị Thu, đại diện tổ Ngữ Văn của trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ: "Rất khó để nói rằng công bằng hay không công bằng, vì đó là những kì thi mang tính chất địa phương, với kì thi cấp Quốc gia đã có những ưu tiên riêng. Các bạn được điểm học sinh giỏi quốc gia sẽ có nhiều cơ hội để được thi vào các trưởng Top đầu, trường chuyên của TP. Hồ Chí Minh". 

Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10 ảnh 3

Không có điểm cộng khuyến khích học sinh giỏi, teen vẫn có điểm cộng nghề.

Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10 ảnh 4

Các thầy cô đến từ tổ bộ môn của trường sẽ trả lời các câu hỏi của các bạn học sinh.

Chương trình tư vấn trực tuyến do Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh và Báo Thanh Niên.

Qua chương trình tư vấn trực tuyến, các bạn học sinh còn được giải đáp thắc mắc về cách lựa chọn nguyện vọng, hướng dẫn ôn tập với dạng đề thi mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.