Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10

Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10
HHT - Trong buổi "Định hướng ôn thi và chọn nguyện vọng vào lớp 10" được tổ chức trường THCS Lê Quý Đôn, đại điện Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã trả lời thắc mắc về việc cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh THPT.

Mới đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành thông tư 05 về việc bỏ cộng điểm khuyến khích trong kỳ tuyển sinh vào THPT năm học 2018 - 2019. Theo quy định mới, các bạn học sinh có giải thưởng từ cấp tỉnh sẽ không cộng điểm ưu tiên như trước đây. Không ít teen 2000 cảm thấy bức xúc vì có những bạn đã chuẩn bị rất lâu để giành được điểm cộng quý giá này.

Trong chương trình tư vấn trực tuyến Định hướng ôn thi và chọn nguyện vọng vào lớp 10 do Báo Thanh Niên phối hợp với Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh tổ chức tại trường THCS Lê Quý Đôn, một bạn học sinh đã đặt câu hỏi về chuyện cộng điểm ưu tiên: "Điểm cộng HSG cấp Thành phố năm nay có còn được cộng hay không? Điều gì khiến thầy cô nghĩ rằng việc bỏ điểm cộng HSG sẽ mang đến sự công bằng cho tất cả các bạn đang ngồi ở đây?". 

Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10 ảnh 1

Câu hỏi của bạn nam ngay lập tức được các bạn ủng hộ vì dường như bạn nào cũng thắc mắc những vấn đề này.

Theo thầy Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Thanh tra và Kiểm định chất lượng của Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh, thực hiện bỏ cộng điểm khuyến khích cho học sinh giỏi là tuân theo pháp luật. Bộ GD&ĐT đã có thông tư quy định, học sinh cần làm theo. 

Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10 ảnh 2

Thầy Nguyễn Minh Hoàng cho rằng, chúng ta nên thực hiện theo thông tư được quy định.

Đinh Thị Thu, đại diện tổ Ngữ Văn của trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ: "Rất khó để nói rằng công bằng hay không công bằng, vì đó là những kì thi mang tính chất địa phương, với kì thi cấp Quốc gia đã có những ưu tiên riêng. Các bạn được điểm học sinh giỏi quốc gia sẽ có nhiều cơ hội để được thi vào các trưởng Top đầu, trường chuyên của TP. Hồ Chí Minh". 

Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10 ảnh 3

Không có điểm cộng khuyến khích học sinh giỏi, teen vẫn có điểm cộng nghề.

Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời thắc mắc về việc bỏ cộng điểm khuyến khích khi thi lớp 10 ảnh 4

Các thầy cô đến từ tổ bộ môn của trường sẽ trả lời các câu hỏi của các bạn học sinh.

Chương trình tư vấn trực tuyến do Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh và Báo Thanh Niên.

Qua chương trình tư vấn trực tuyến, các bạn học sinh còn được giải đáp thắc mắc về cách lựa chọn nguyện vọng, hướng dẫn ôn tập với dạng đề thi mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...