Sợ “hạnh phúc gia đình vỡ tan” vì buổi họp phụ huynh, teen làm ngay tấm biển "nhắc nhẹ"

HHT - Họp phụ huynh có lẽ là nỗi sợ vô hình không của riêng ai. Đó là lý do hội teen nghĩ ra cách siêu đặc biệt này để nhắn nhủ với phụ huynh "đừng vì buổi họp mà gây chia rẽ hạnh phúc gia đình".
Nhắc tới cụm từ "họp phụ huynh", hội "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" chỉ nghĩ đến thôi cũng cảm thấy "ám ảnh". Dù chỉ diễn ra vài lần trong suốt một năm học, nhưng họp phụ huynh là dịp mà bố mẹ tới trao đổi trực tiếp với thầy cô về tình hình học tập, hạnh kiểm, thi cử của con mình.
Ngặt nỗi, mọi việc khen thưởng hay phê bình đều được giáo viên thông báo trước sự chứng kiến, lắng nghe của tập thể. Vậy nên, phụ huynh chỉ cần nghe tới tên con mình trong danh sách "mất trật tự, điểm kém, quay cóp, quậy phá trong lớp" là đã thấy "đứng ngồi không yên".
Trong các đợt họp phụ huynh, nổi tiếng nhất phải kể đến lần họp cuối kỳ, nơi mà sự "tàn khốc" được các thầy cô đẩy lên đỉnh điểm. Vào thời điểm này, học sinh nào cũng nơm nớp lo lắng. Biết trước sẽ có một số gia đình rơi vào cảnh "ầm ĩ" vì họp phụ huynh, nhóm học sinh lớp 12Si2 trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam đã nghĩ ra cách "bá đạo", nhằm làm dịu tình hình sau buổi họp thường niên.
Sợ “hạnh phúc gia đình vỡ tan” vì buổi họp phụ huynh, teen làm ngay tấm biển "nhắc nhẹ" ảnh 1
Cụ thể, các bạn đã làm một tấm biển với nội dung: "Đừng vì buổi họp phụ huynh mà để gia đình xáo xào. Tập thể lớp 12Si/2 trân trọng nhắc nhở NHẸ" rồi đặt trước cửa lớp. Các bạn hy vọng cá nhân nào chưa ngoan thì sẽ được giảm nhẹ hình phạt từ phụ huynh.
Dù chưa ai đo được độ hiệu quả của giải pháp này, nhưng tấm biển này giúp học trò phần nào nói lên nỗi lòng của mình với phụ huynh. Dẫu biết bậc cha mẹ nào cũng mong con mình được vinh danh trước mặt người khác, nhưng việc so sánh về thành tích học tập luôn tạo nên áp lực cho học trò, ảnh hưởng tâm lý và có thể tạo nên những suy nghĩ tiêu cực trong một số trường hợp.
Thay vì mắng nhiếc con em mình, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp nhẹ nhàng hơn nhằm tìm ra lý do khiến học sinh thể hiện chưa tốt, từ đó tạo động lực để tiến bộ hơn.
Sợ “hạnh phúc gia đình vỡ tan” vì buổi họp phụ huynh, teen làm ngay tấm biển "nhắc nhẹ" ảnh 2 Nhiều lớp cũng từng áp dụng biện pháp này để giảm tải tình trạng "gia đình tan vỡ" sau buổi họp phụ huynh.
Sợ “hạnh phúc gia đình vỡ tan” vì buổi họp phụ huynh, teen làm ngay tấm biển "nhắc nhẹ" ảnh 3 Với những lời lẽ chân thành và không kém phần... thống thiết.
Sợ “hạnh phúc gia đình vỡ tan” vì buổi họp phụ huynh, teen làm ngay tấm biển "nhắc nhẹ" ảnh 4
Sợ “hạnh phúc gia đình vỡ tan” vì buổi họp phụ huynh, teen làm ngay tấm biển "nhắc nhẹ" ảnh 5
"Ý tưởng này hay quá trời nè. Mà chẳng biết có hiệu quả không, hay phụ huynh về lại mắng con em nhiều hơn vì làm ba cái trò xàm xàm giữa lớp học" - Tài khoản C.S bình luận.
"Lớp mình từng chuẩn bị cái biển như thế này rồi, mà bị cô giáo mắng quá trời mắng. Thầy cô và gia đình sẽ nghĩ mình thiếu nghiêm túc mới làm biển nhắc nhẹ kiểu vậy. Thiết nghĩ muốn gia đình ấm êm sau họp phụ huynh, thì bạn có thể thông báo trước với gia đình về tình hình của mình, tránh cho ba mẹ đỡ sốc. Hai là thầy cô phải làm công tác tư tưởng, cho ba mẹ đỡ trút giận lên con cái" - Tài khoản H.P chia sẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).