Số học sinh tự sát ở Hàn Quốc tăng cao do căng thẳng

Số học sinh tự sát ở Hàn Quốc tăng cao do căng thẳng
HHT - Giới chức giáo dục Hàn Quốc đang trong tình trạng báo động khi ngày càng nhiều học sinh tự sát do căng thẳng quá mức từ việc học...
Số học sinh tự sát ở Hàn Quốc tăng cao do căng thẳng ảnh 1
Trong năm 2017 có 114 học sinh ở Hàn Quốc tự sát. Ảnh: Chụp màn hình THE KOREA TIMES.

Tờ The Korea Times ngày 15.10 dẫn báo cáo Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho hay số học sinh tự sát tăng lên trong mấy năm gần đây, từ 93 người trong năm 2015 lên 108 người trong năm 2016 và 114 người trong năm 2017.

Ngoài ra, số học sinh có ý định tự sát cũng tăng cao, từ 37 người trong năm 2011 lên 258 người trong năm 2015 và đạt mức kỷ lục 451 người hồi năm ngoái, trong đó có tới 213 học sinh trung học.

Báo cáo còn lưu ý rằng số học sinh tiểu học có ý định tự sát tăng cao. Trong năm 2011, không có học sinh tiểu học nào có ý định tự sát, nhưng trong năm 2015 có tới 15 trẻ và con số này tăng lên 36 trẻ trong năm 2017. Trong đó có 4 học sinh học từ lớp 1 đến lớp 3. Trong số 114 học sinh tự sát hồi năm ngoái có 4 học sinh tiểu học.

Thống kế trên dựa vào báo cáo của nhà trường nên giới chuyên gia cho rằng số trường hợp không được báo vượt xa con số được công bố.

Giới chuyên gia kết luận học sinh bắt đầu cảm thấy bị áp lực do việc học nhiều từ độ tuổi quá sớm, và phần lớn cha mẹ dành nhiều thời gian cho công việc, ít quan tâm con cái.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.