Số học sinh tự sát ở Hàn Quốc tăng cao do căng thẳng

Số học sinh tự sát ở Hàn Quốc tăng cao do căng thẳng
HHT - Giới chức giáo dục Hàn Quốc đang trong tình trạng báo động khi ngày càng nhiều học sinh tự sát do căng thẳng quá mức từ việc học...
Số học sinh tự sát ở Hàn Quốc tăng cao do căng thẳng ảnh 1
Trong năm 2017 có 114 học sinh ở Hàn Quốc tự sát. Ảnh: Chụp màn hình THE KOREA TIMES.

Tờ The Korea Times ngày 15.10 dẫn báo cáo Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho hay số học sinh tự sát tăng lên trong mấy năm gần đây, từ 93 người trong năm 2015 lên 108 người trong năm 2016 và 114 người trong năm 2017.

Ngoài ra, số học sinh có ý định tự sát cũng tăng cao, từ 37 người trong năm 2011 lên 258 người trong năm 2015 và đạt mức kỷ lục 451 người hồi năm ngoái, trong đó có tới 213 học sinh trung học.

Báo cáo còn lưu ý rằng số học sinh tiểu học có ý định tự sát tăng cao. Trong năm 2011, không có học sinh tiểu học nào có ý định tự sát, nhưng trong năm 2015 có tới 15 trẻ và con số này tăng lên 36 trẻ trong năm 2017. Trong đó có 4 học sinh học từ lớp 1 đến lớp 3. Trong số 114 học sinh tự sát hồi năm ngoái có 4 học sinh tiểu học.

Thống kế trên dựa vào báo cáo của nhà trường nên giới chuyên gia cho rằng số trường hợp không được báo vượt xa con số được công bố.

Giới chuyên gia kết luận học sinh bắt đầu cảm thấy bị áp lực do việc học nhiều từ độ tuổi quá sớm, và phần lớn cha mẹ dành nhiều thời gian cho công việc, ít quan tâm con cái.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm