''Sở Kiều Truyện'' bị tuyên bố đạo nhái phải gỡ bỏ, số phận của phần 2 sẽ thế nào?

HHT - Phát quyết cuối cùng của tòa án là ''Sở Kiều Truyện'' đạo nhái tác phẩm ''Hộc Châu phu nhân'' và bắt buộc ngừng xuất bản.
Ba năm trước, sau khi tác phẩm Sở Kiều Truyện của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi được chuyển thể thành phim và thành công vang dội thì đã bị tố đạo văn từ tác phẩm Hộc Châu Phu Nhân của tác giả Tiêu Như Sắt. Đồng thời, vụ kiện tụng đạo nhái này đã diễn ra và kéo dài đến tận nay.
''Sở Kiều Truyện'' bị tuyên bố đạo nhái phải gỡ bỏ, số phận của phần 2 sẽ thế nào? ảnh 1 Thậm chí vì vụ kiện tụng này mà Triệu Lệ Dĩnh còn bị cho rằng dù biết kịch bản đạo nhái mà vẫn nhận lời tham gia đóng phim.
Mới đây, vào lần xét xử thứ 2, vụ kiện đã có kết quả chính thức. Tòa tuyên án Sở Kiều Truyện đã đạo văn từ Hộc Châu Phu Nhân. Tác giả Tiêu Tương Đông Nhi phải xin lỗi tác giả Tiêu Như Sắt trên trang mạng xã hội trong vòng 10 ngày liên tiếp. Đồng thời phải bồi thường 50.000 NDT (tương đương 165 triệu VNĐ). Không chỉ có thế, bộ truyện Sở Kiều Truyện cũng phải ngừng xuất bản và xóa hết toàn bộ nội dung đã được đăng tải trước đây.
''Sở Kiều Truyện'' bị tuyên bố đạo nhái phải gỡ bỏ, số phận của phần 2 sẽ thế nào? ảnh 2 Tác giả Tiêu Như Sắt chia sẻ lại phần thông báo kết quả của vụ kiện trên trang cá nhân của mình
Sở Kiều Truyện là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, lên sóng vào năm 2017. Hộc Châu Phu Nhân là bộ phim được chuyển thể vào năm 2020, vẫn đang trong thời gian ghi hình. Đồng thời, sau khi phía nhà sản xuất Hộc Châu Phu Nhân tung poster nhân vật lên thì còn bị dính nghi án đạo nhái poster của Sở Kiều Truyện.
''Sở Kiều Truyện'' bị tuyên bố đạo nhái phải gỡ bỏ, số phận của phần 2 sẽ thế nào? ảnh 3 Poster nhân vật của Dương Mịch bị tố đạo nhái poster nhân vật của Triệu Lệ Dĩnh
Không lâu trước đây, Sở Kiều Truyện vừa rộ tin sẽ có phần 2, tiếp nối câu chuyện dở dang ở phần 1 thì giờ đã bị tuyên án, phải ngừng sản xuất bộ truyện. Vậy liệu phần phim ảnh sẽ có thể phải dừng lại mãi mãi? Hoặc cũng có thể phải làm một kịch bản hoàn toàn khác đi, mới hi vọng có thể có phần tiếp theo?
''Sở Kiều Truyện'' bị tuyên bố đạo nhái phải gỡ bỏ, số phận của phần 2 sẽ thế nào? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".