“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa”

“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa”
HHT - Trong diễn biến của hai tập 41 - 42 “Sở Kiều Truyện”, Thái tử Đại Lương Tiêu Sách đã cho thấy mình không chỉ là một kẻ ngờ nghệch và Thế tử Yến Bắc Yến Tuân cũng bộc lộ rõ dã tâm lật đổ Đại Ngụy.

Không ngây ngô như những gì đã thể hiện từ khi mới xuất hiện, trong hai tập 41 - 42 của Sở Kiều Truyện, Tiêu Sách đã cho thấy mình là một người đa mưu túc trí. Lý do thật sự khiến Tiêu Sách mất tới mấy tháng trời mới đi được từ Đại Lương đến Đại Ngụy không phải là do “qua sông cần bắc cầu, thảo nguyên cần khai hoang, sa mạc không đi, đường núi không đi”, mà là để quan sát các địa điểm chốt quân của Đại Ngụy, từ đó vẽ bản đồ đưa cho Yến Tuân. Mục đích là giúp Yến Tuân trốn về Yến Bắc, gây chiến với Đại Ngụy, như vậy Đại Lương sẽ là “ngư ông đắc lợi”.

“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 1
“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 2
“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 3
“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 4

Không những thế, Tiêu Sách sau khi thoát khỏi sự truy sát, đã khôn khéo để lại manh mối cho Vũ Văn Nguyệt điều tra, manh mối "tình cờ" dẫn đến chỗ của công chúa Tiêu Ngọc. Từ đó mượn sức Vũ Văn Nguyệt dẹp giùm mình thế lực điệp giả của Tiêu Ngọc tại Đại Ngụy, không mất nhiều sức vẫn nhổ được cái gai là bà chị lắm mưu nhiều kế của mình.

Chính vì vậy, Vũ Văn Nguyệt đã dọa sẽ “cắt gân” Tiêu Sách vì dám “lợi dụng” mình. Còn Yến Tuân không hề cảm kích trước tấm bản đồ, lạnh lùng bảo lần sau Tiêu Sách còn để Sở Kiều dính dáng đến chuyện của hắn mà bị thương thì mình sẽ tính sổ đầy đủ.

“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 5
“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 6
“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 7

Trong cuộc càn quét điệp giả giùm Tiêu Sách, Vũ Văn Nguyệt bắt được Đào Diệp Cơ, thân tín của công chúa Tiêu Ngọc. Nhờ vậy Vũ Văn Nguyệt biết được âm mưu phản Đại Ngụy, bỏ trốn về Yến Bắc của Yến Tuân. Để thực hiện được kế hoạch này, Yến Tuân sẵn sàng hy sinh hàng trăm người vô tội. Vũ Văn Nguyệt đã có buổi trò chuyện với Yến Tuân hòng muốn Yến Tuân suy nghĩ lại, nhưng Yến Tuân chỉ lạnh lùng hất đổ chén rượu thể hiện ý đã quyết.

“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 8
“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 9
“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 10

Bên cạnh kế hoạch trốn thoát có thể làm hại đến nhiều người vô tội, Yến Tuân cũng cho thấy dã tâm của mình khi muốn lợi dụng Tú lệ quân. Trong thâm tâm, Yến Tuân không hề tha thứ cho những người năm xưa đã đầu hàng. Nhưng vì Vũ Văn Nguyệt đã phần nào nắm được kế hoạch trốn thoát, kìm hãm thuộc hạ đã cài sẵn, Yến Tuân cần thêm quân để thực hiện kế hoạch. Tú lệ quân cảm thấy kì lạ trước sự tha thứ của Yến Tuân cho mình, nhưng một lòng tin tưởng Sở Kiều nên hứa sẽ tận trung, tập trung quân lực giúp Yến Tuân trở về Yến Bắc. Thông qua kế hoạch này, có thể thấy Yến Tuân đã giấu Sở Kiều khá nhiều chuyện đằng sau.

“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 11
“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 12

Vì muốn hoàng tử Nguyên Triệt mang quân tạm thời rời khỏi Đại Ngụy, Sở Kiều đã đến “nhờ vả” Tiêu Sách. Chàng thái tử đang lên đường trở về Đại Lương, vì vậy Sở Kiều nhân chuyện Tiêu Sách mới bị ám sát, đã mang đến một danh sách các tướng lĩnh có thể hộ tống Tiêu Sách về nhà an toàn. Nhưng người thì đã 80 tuổi, người thì mới 12 tuổi. Tiêu Sách tỏ vẻ hoang mang, rồi cười bảo sẽ nhờ hoàng tử Nguyên Triệt, rồi “lật bài ngửa”: “Kiều Kiều à, nếu nàng muốn ta mang Nguyên Triệt đi, chỉ cần nhờ là ta sẽ giúp mà”.

“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 13
“Sở Kiều Truyện”: Thời cơ chín muồi, Tiêu Sách và Yến Tuân liền “lật bài ngửa” ảnh 14

Trong những tập tiếp theo, Sở Kiều Truyện sẽ càng trở nên gay cấn hơn khi Yến Tuân không còn ở trong cái vỏ nhẫn nhịn nữa, chính thức khai chiến.

KOI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm