“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt

“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt
HHT - Sở Kiều quyết định ở lại cố thủ thành Hồng Xuyên, bảo vệ Yến Bắc mà không hề biết rằng từ ban đầu Yến Tuân đã muốn rời bỏ Yến Bắc, ngược lại âm mưu đánh chiếm Trường An.

Mối quan hệ vốn tin tưởng khăng khít, cùng sống cùng chết giữa Yến TuânSở Kiều đã xảy ra rạn nứt lớn. Trong hai tập 55 - 56 của Sở Kiều Truyện, chí hướng của Yến TuânSở Kiều đã rẽ sang hai hướng hoàn toàn khác nhau.

Thất vọng với sự nghèo nàn của Yến Bắc, với sự không đồng thuận của bát bộ thảo nguyên, trong tình thế Đại Ngụy sắp đem quân tiến đánh mà các tướng tại Yến Bắc không gửi quân chi viện, Yến Tuân cảm thấy Yến Bắc đã không còn là nhà mình. Chính vì vậy, Yến Tuân quyết định lấy Yến Bắc làm mồi nhử, dụ quân Đại Ngụy tiến đánh còn mình dẫn đội quân tinh nhuệ Hắc Ưng quân tiến ngược lại đánh chiếm Trường An. Lúc này, đa số binh lực của Đại Ngụy đã dồn về thành Hồng Xuyên của Yến Bắc. Công chúa Nguyên Thuần còn lấy trộm binh phù của Ngụy đế, lén điều động quân đội bảo vệ thành Trường An đến thành Hồng Xuyên, quyết giết được Sở Kiều.

“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 1
“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 2

Biết rằng Sở Kiều sẽ không ủng hộ kế hoạch này, Yến Tuân đã giấu và cho người đưa Sở Kiều rời thành Hồng Xuyên từ sớm. Nhưng vì thấy đội quân ở lại thành Hồng Xuyên là một đội quân ô hợp, không đáng tin cậy, Sở Kiều đã quay lại thống lĩnh Tú lệ quân cùng thủ thành. Tướng quân Trình Diên vẫn còn ở trong thành, định sẽ thoát bằng đường đi bí mật. Sợ Sở Kiều sẽ làm hỏng kế hoạch, hắn dụ Sở Kiều vào thành nhưng cho người mai phục, định thủ tiêu Sở Kiều. Phong Miên đã bất chấp nguy hiểm báo động cho Sở Kiều và hy sinh.

“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 3

“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 4

Trình Diên lặng lẽ rút khỏi thành Hồng Xuyên, Sở Kiều cùng Tú lệ quân ở lại cố thủ thành, bảo vệ dân chúng. Nếu thành Hồng Xuyên thất thủ, khả năng cao quân Đại Ngụy sẽ tiến sâu vào Yến Bắc. Sở Kiều tin tưởng nếu mình cố thủ trong 7 ngày, Yến Tuân sẽ kịp đem quân đến chi viện. Sở Kiều thống lĩnh Tú lệ quân đánh thắng được trận đầu tiên, tiếp tục cố thủ chờ đợi chi viện.

“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 5
“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 6
“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 7

Cùng lúc đó, kế hoạch của Yến Tuân đã thành công. Vì quân Đại Ngụy đã dồn về thành Hồng Xuyên, Yến Tuân dễ dàng đánh thắng tại cửa ải Mỹ Lâm quan, tiếp tục tiến về thành Trường An với khí thế bừng bừng. Các thành trì mà Hắc Ưng quân của Yến Tuân đi qua đều dễ dàng quy phục. Khi biết Sở Kiều vẫn ở lại thành Hồng Xuyên với binh lực ít ỏi, Yến Tuân vô cùng lo lắng. Nhưng lúc này Hắc Ưng quân đã ở sát chân thành Trường An, “nước xa không cứu được lửa gần”, Yến Tuân cũng không thể bỏ cả đại cuộc nên chỉ có thể ra lệnh cho cô nương Trọng Vũ trong vòng hai ngày phải đưa được Sở Kiều rời khỏi thành Hồng Xuyên an toàn.

“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 8
“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 9

Trọng Vũ bí mật đến gặp Sở Kiều và đã nói hết về kế hoạch của Yến Tuân. Sở Kiều đã rất bàng hoàng khi biết được sự thật. Sở Kiều không nghĩ Yến Tuân có thể nhẫn tâm đem Yến Bắc làm mồi nhử, không quan tâm đến an toàn của dân chúng Yến Bắc.

“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 10
“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 11

Bên cạnh đó, hoàng tử Nguyên Tung phải đích thân đến khuyên nhủ công chúa Nguyên Thuần trở về. Vì thành Trường An đang phải đối mặt với nguy cơ thất thủ khi binh lực quá mỏng. Nhưng Nguyên Thuần mặc kệ sự an toàn của dân chúng Trường An, cho người đưa Nguyên Tung trở về, bản thân mình quyết đánh đổ thành Hồng Xuyên, giết Sở Kiều hả giận. Vũ Văn Nguyệt cũng đã kịp trở về thành Trường An, cùng hoàng tử Nguyên Triệt bàn kế hoạch chống đỡ, trong đó kế sách tối ưu nhất là ám sát Yến Tuân.

“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 12
“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 13
“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 14
“Sở Kiều Truyện”: Yến Tuân quyết bỏ Yến Bắc, “Tuân - Kiều” bắt đầu rạn nứt ảnh 15

KOI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sao "Game of Thrones" được fan bắt gặp đang lái xe máy trên đường phố Việt Nam, chuyện gì đây?

Sao "Game of Thrones" được fan bắt gặp đang lái xe máy trên đường phố Việt Nam, chuyện gì đây?

HHT - Nikolaj Coster-Waldau được người hâm mộ chụp lại khoảnh khắc chạy xe máy trên đường tại TP.HCM. Nam tài tử được biến đến rộng rãi qua vai "Jaime Lannister" trong bom tấn truyền hình "Game of Thrones". Sự xuất hiện bất ngờ của anh khiến khán giả vô cùng phấn khích, nhưng cũng không kém phần tò mò lý do thật sự Nikolaj đến Việt Nam.