Số lượng người chết trong trận mưa lịch sử tại Nhật Bản gần chạm ngưỡng 100

Số lượng người chết trong trận mưa lịch sử tại Nhật Bản gần chạm ngưỡng 100
HHT - Chỉ sau 3 ngày, nhiều vùng của Nhật Bản đã chìm sâu trong nước.

Hàng chục người đã thiệt mạng vì lũ lụt và sạt lở nghiêm trọng sau khi mưa lớn tiếp tục diễn ra tại miền trung và miền tây Nhật Bản.

Trận mưa lịch sử bắt đầu từ thứ 5, khi mưa lớn đổ xuống nhiều nơi trên đất nước, bao gồm các thành phố HiroshimaKyoto. Trong vòng 72 giờ, 93 địa điểm báo cáo lượng mưa kỷ lục. Các con sông dâng cao và nền đất bị suy yếu, khiến một số người bị cuốn trôi bởi nước lũ và những người khác bị chôn sống trong lở đất.

Số lượng người chết trong trận mưa lịch sử tại Nhật Bản gần chạm ngưỡng 100 ảnh 1

Con số thương vong vẫn chưa rõ ràng. Theo đài truyền hình Nhật Bản NHK, 85 người đã chết và hàng chục người vẫn còn mất tích.

"Tôi đã đến nhà của cha tôi nhưng vô vọng", một người đàn ông ở thành phố Kurashiki ngập nước nói. "Chúng tôi đã hy vọng tìm được cả hai người nhưng vẫn không thể tìm thấy một người".

Số lượng người chết trong trận mưa lịch sử tại Nhật Bản gần chạm ngưỡng 100 ảnh 2

Hàng triệu người đã được khuyên nên sơ tán nhà của họ. Một số ngôi nhà sụp đổ, trong khi đường và cầu đóng cửa. Các quan chức ở quận Kyoto nói rằng họ đang cố gắng kiểm soát lũ lụt tại một số đập.

Khoảng 54.000 nhân viên cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, lực lượng tự vệ và cảnh sát biển Nhật Bản đã được triển khai trong nỗ lực cứu hộ, Tổng thư ký nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói với các phóng viên. Chính phủ có kế hoạch huy động các xe bơm để xả nước nhưng có thể mất hai tuần để thoát nước hoàn toàn.

Theo NPR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.