Số lượng người chết trong trận mưa lịch sử tại Nhật Bản gần chạm ngưỡng 100

Số lượng người chết trong trận mưa lịch sử tại Nhật Bản gần chạm ngưỡng 100
HHT - Chỉ sau 3 ngày, nhiều vùng của Nhật Bản đã chìm sâu trong nước.

Hàng chục người đã thiệt mạng vì lũ lụt và sạt lở nghiêm trọng sau khi mưa lớn tiếp tục diễn ra tại miền trung và miền tây Nhật Bản.

Trận mưa lịch sử bắt đầu từ thứ 5, khi mưa lớn đổ xuống nhiều nơi trên đất nước, bao gồm các thành phố HiroshimaKyoto. Trong vòng 72 giờ, 93 địa điểm báo cáo lượng mưa kỷ lục. Các con sông dâng cao và nền đất bị suy yếu, khiến một số người bị cuốn trôi bởi nước lũ và những người khác bị chôn sống trong lở đất.

Số lượng người chết trong trận mưa lịch sử tại Nhật Bản gần chạm ngưỡng 100 ảnh 1

Con số thương vong vẫn chưa rõ ràng. Theo đài truyền hình Nhật Bản NHK, 85 người đã chết và hàng chục người vẫn còn mất tích.

"Tôi đã đến nhà của cha tôi nhưng vô vọng", một người đàn ông ở thành phố Kurashiki ngập nước nói. "Chúng tôi đã hy vọng tìm được cả hai người nhưng vẫn không thể tìm thấy một người".

Số lượng người chết trong trận mưa lịch sử tại Nhật Bản gần chạm ngưỡng 100 ảnh 2

Hàng triệu người đã được khuyên nên sơ tán nhà của họ. Một số ngôi nhà sụp đổ, trong khi đường và cầu đóng cửa. Các quan chức ở quận Kyoto nói rằng họ đang cố gắng kiểm soát lũ lụt tại một số đập.

Khoảng 54.000 nhân viên cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, lực lượng tự vệ và cảnh sát biển Nhật Bản đã được triển khai trong nỗ lực cứu hộ, Tổng thư ký nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói với các phóng viên. Chính phủ có kế hoạch huy động các xe bơm để xả nước nhưng có thể mất hai tuần để thoát nước hoàn toàn.

Theo NPR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.