Số người chết vì virus corona tăng lên 722 người, vượt đại dịch SARS

Số người chết vì virus corona tăng lên 722 người, vượt đại dịch SARS
HHT - Trung Quốc vừa trải qua ngày chết chóc nhất kể từ khi dịch viêm phổi do virus corona mới (nCoV) bùng phát với 86 người tử vong trong ngày 7/2, nâng tổng số người chết trên toàn thế giới lên 724 người.
Số người chết vì virus corona tăng lên 722 người, vượt đại dịch SARS ảnh 1
Số người tử vong và nhiễm nCoV ở Trung Quốc tiếp tục tăng. Ảnh minh họa: EPA.

Reuters dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết, trong vòng 24 giờ qua, nước này đã có thêm 86 ca tử vong vì nCoV, nâng tổng số người chết vì virus này tại Trung Quốc đại lục lên 722 người và tập trung ở tâm dịch Hồ Bắc.

Với con số này, số ca tử vong do nCoV ở Trung Quốc đại lục đã vượt số người tử vong ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong vì SARS vào năm 2002-2003 (gần 650 người).

Như vậy, tính đến sáng nay 8/2, thế giới có tổng cộng 724 người chết vì nCoV, trong đó chỉ có 2 trường hợp bên ngoài Trung Quốc đại lục là đặc khu Hong Kong và Philippines.

Cũng trong ngày hôm qua, Trung Quốc ghi nhận thêm 3.399 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 34.546 người. Đến nay có gần 1.600 người đã được điều trị khỏi các triệu chứng do nCoV gây ra.

Giới chức Trung Quốc với sự phối hợp của quốc tế đang ra sức dập dịch khi dịch bệnh này hiện đã lan ra ít nhất 24 quốc gia. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều lần khẳng định tin tưởng rằng, Trung Quốc có thể ngăn chặn được dịch nCoV.

Trong một diễn biến liên quan khác, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bà Maria Van Kerkhove nói dữ liệu phân tích ban đầu đối với 17.000 trường hợp nhiễm nCoV ở Trung Quốc cho thấy, 82% các ca này được coi là nhẹ, 15% coi là nặng và 3% có các triệu chứng nghiêm trọng. Bà Maria nói, theo số liệu do giới chức Trung Quốc cung cấp, chỉ 2% hoặc chưa đầy 2% số ca nhiễm dẫn đến tử vong. Một đại diện khác của WHO cũng cho biết, những bệnh nhân cao tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/the-gioi/so-nguoi-chet-vi-virus-corona-tang-len-722-nguoi-vuot-dai-dich-sars-20200208063530069.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tuyển sinh các trường quân đội năm 2025: Tỉ lệ chọi tăng mạnh, điều kiện chặt chẽ
Tuyển sinh các trường quân đội năm 2025: Tỉ lệ chọi tăng mạnh, điều kiện chặt chẽ
HHT - Bên cạnh các trường đại học dân sự, khối các học viện, trường sĩ quan trong quân đội vẫn là lựa chọn đặc biệt thu hút nhiều thí sinh mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên, để trúng tuyển vào các trường quân đội, thí sinh cần vượt qua nhiều vòng xét tuyển khắt khe, từ sức khỏe, học lực cho tới sơ tuyển địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Lê Văn Hải - chủ kênh TikTok Gia đình Hải Sen sẽ phải đối diện với mức án nào?

Lê Văn Hải - chủ kênh TikTok Gia đình Hải Sen sẽ phải đối diện với mức án nào?

HHT - Lê Văn Hải - chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen", một hiện tượng mạng với hàng triệu lượt theo dõi vừa bị khởi tố và bắt tạm giam do liên quan đến hành vi buôn bán hàng giả là thực phẩm. Vụ việc đặt ra lời cảnh báo về tình trạng người có sức ảnh hưởng lợi dụng mạng xã hội để kinh doanh bất chính.
Vụ 4,9 triệu đồng tiền taxi, xe ôm: Bé gái đang nằm viện được điều trị miễn phí

Vụ 4,9 triệu đồng tiền taxi, xe ôm: Bé gái đang nằm viện được điều trị miễn phí

HHT - Liên quan đến vụ tài xế taxi “chặt chém” gia đình một bé gái 13 tuổi từ Lào Cai khi xuống Hà Nội chữa bệnh đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Trong diễn biến mới nhất, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận bé gái hiện đang được điều trị hoàn toàn miễn phí nhờ sự chung tay hỗ trợ từ bảo hiểm y tế, bệnh viện và các nhà hảo tâm.