Số nhọ: Cách ly xong, âm tính với COVID-19 nhưng vẫn bị cấm cửa không cho về nhà

HHT - Đôi khi, nỗi sợ hãi có thể mạnh hơn bất kỳ bằng chứng thực tế nào. Như anh chàng này đã bị dân làng “cấm cửa” dù âm tính với COVID-19 nên chẳng có nơi nào để đi.

Có người bị cách ly ngay tại nhà mình đã kêu ca, chứ còn anh chàng này có muốn về nhà mình để cách ly cũng chẳng được nữa cơ!

Anh Madhab Patra, 30 tuổi, một kỹ thuật viên quay video ở làng Dolaba (Odisha, Ấn Độ), đi làm việc tại bang Bihar vào đầu tháng 5. Sau ba ngày, anh quay về thì được chính quyền ở đây yêu cầu cách ly tập trung tại khu cách ly thuộc thành phố Berhampur. 

Số nhọ: Cách ly xong, âm tính với COVID-19 nhưng vẫn bị cấm cửa không cho về nhà ảnh 1

Người dân ở Odisha đang được kiểm tra xem có tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19 không. Ảnh: BISWANATH SWAIN.

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly, anh Patra vui vẻ lái xe quay về làng mình. Tuy nhiên, dân làng nhất định không cho anh vào. Anh đã đưa cho họ xem cả giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly cùng kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhưng cũng chẳng khiến họ mảy may dao động.

Sự việc bắt đầu leo thang khi dân làng nổi nóng và mắng mỏ cả bố anh, nên hai bên cãi lộn ầm ỹ đến mức cảnh sát phải can thiệp. Patra nhận ra rằng, mình chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc ra khỏi làng.

Số nhọ: Cách ly xong, âm tính với COVID-19 nhưng vẫn bị cấm cửa không cho về nhà ảnh 2 Sự việc leo thang khi dân làng lôi cả bố anh ra để mắng mỏ, buộc anh phải ra khỏi làng.

Vấn đề là bây giờ anh không có nơi nào để đi, vì anh không muốn lại đến một trung tâm cách ly gần đó. “Đến đó thì càng có nguy cơ lây nhiễm hơn” - anh Patra giải thích. Thế là anh đành quyết định sống trong chính chiếc ô tô của mình.

Số nhọ: Cách ly xong, âm tính với COVID-19 nhưng vẫn bị cấm cửa không cho về nhà ảnh 3

Cách ly trong ô tô không phải là một ý tưởng hay, nhất là vào mùa Hè, nhưng anh Patra không còn lựa chọn nào khác.

Anh Patra ấm ức nói: “Không có lý do gì mà tôi lại phải ở trung tâm cách ly đến hai lần liền. Tôi đã âm tính với SARS-CoV-2 và hoàn thành cách ly rồi, lẽ ra tôi phải được tự do đi bất kỳ đâu và trở về làng mình chứ”. Giờ thì Patra phải ăn và ngủ trong xe ô tô, nhưng vẫn phải tới trung tâm cách ly để dùng nhờ nhà tắm và nhà vệ sinh, nên anh vẫn rất sợ bị lây bệnh.

Số nhọ: Cách ly xong, âm tính với COVID-19 nhưng vẫn bị cấm cửa không cho về nhà ảnh 4

Anh Patra phải ăn ngủ trong xe ô tô, dù đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bang Odisha của Ấn Độ đã có hơn 1.400 ca mắc COVID-19, cho nên người dân cũng rất lo lắng. Mà đúng là trong thời gian này thì nỗi sợ hãi con virus corona có thể gây ra nhiều chuyện oái oăm thật!

Số nhọ: Cách ly xong, âm tính với COVID-19 nhưng vẫn bị cấm cửa không cho về nhà ảnh 5
Theo (Theo India)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.