So trang phục hai nàng dâu Hoàng gia: Kate hay Meghan là “biểu tượng thời trang” năm nay?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cuộc thống kê ý kiến mới nhất vừa được thực hiện ở Anh, theo đó, trang phục của các thành viên Hoàng gia (bao gồm cả người đã rời Hoàng gia như Meghan) đều nhận được mức độ quan tâm ngày càng cao. Vậy trong hai nàng dâu Hoàng gia - Kate Middleton và Meghan Markle, ai là người được trao danh hiệu “biểu tượng thời trang” lần này?

Trong vài năm trước, Kate và Meghan cứ thay nhau nhận danh hiệu “người có sức ảnh hưởng lớn nhất về thời trang trong năm” đối với công chúng ở Anh.

Còn năm nay, thương hiệu thời trang nữ quốc tế PrettyLittleThing (trụ sở chính ở Anh) cũng đã vừa công bố những thống kê mới nhất về mức độ quan tâm của công chúng đối với thời trang của những người nổi tiếng, đặc biệt là các thành viên Hoàng gia.

Thống kê này được thực hiện dựa trên việc phân tích các lượt tìm kiếm ở Anh và Mỹ. Theo đó, trong một năm qua, số lượt tìm kiếm về trang phục của Kate, Meghan, Sophie (vợ Hoàng tử Edward, tức là con dâu của Nữ hoàng), Công chúa Anne (con gái của Nữ hoàng) và Camilla (vợ Thái tử Charles) đều tăng.

So trang phục hai nàng dâu Hoàng gia: Kate hay Meghan là “biểu tượng thời trang” năm nay? ảnh 1

Một số thành viên nữ của Hoàng gia Anh (Sophie, Kate, Beatrice). Ảnh: Getty Images.

Số lượt tìm kiếm trang phục của Kate và Meghan tăng rất mạnh, trong đó số lượt tìm kiếm phong cách thời trang của Meghan tăng 100%, tức là gấp đôi so với một năm trước đó.

Số lượt tìm kiếm trang phục của Công nương Kate tăng 84% trong một năm qua.

Điều này có lẽ là dễ hiểu vì Kate và Meghan luôn là những người tạo ra xu hướng và đều chọn những trang phục rất đẹp.

So trang phục hai nàng dâu Hoàng gia: Kate hay Meghan là “biểu tượng thời trang” năm nay? ảnh 2

Số lượt tìm kiếm trang phục của Kate và Meghan đều tăng mạnh. Ảnh: Getty.

Nếu tính theo số lượt tìm kiếm những bộ trang phục cụ thể thì Meghan có 148.550 lượt, còn Kate là 145.400 lượt. Cho nên, Meghan được chọn là “biểu tượng thời trang số 1” trong số các thành viên Hoàng gia (thực ra thì Meghan đã không còn là thành viên Hoàng gia, nhưng cái tên cô vẫn gắn rất nhiều với Hoàng gia Anh, theo cách này hay cách khác, nên thường thì cô vẫn được bao gồm trong các cuộc điều tra, thăm dò ý kiến về Hoàng gia).

So trang phục hai nàng dâu Hoàng gia: Kate hay Meghan là “biểu tượng thời trang” năm nay? ảnh 3

Dù có những khoảng thời gian ít xuất hiện trong một năm qua, nhưng Meghan vẫn là người có trang phục được tìm kiếm nhiều nhất. Ảnh: Samir Hussein/ WireImage.

Các chuyên gia thời trang nhận xét, Kate có xu hướng chọn trang phục phù hợp với sự kiện, lịch sự nhưng không cầu kỳ, đôi khi khá nghiêm túc và cổ điển, bởi cô là một phần hình ảnh của Hoàng gia. Còn Meghan có những trang phục thời thượng, hào nhoáng và ấn tượng hơn, đôi khi lại theo phong cách đời thường khỏe khoắn, dễ mặc.

Đã nhiều lần, một số trang phục sau khi được Kate và Meghan mặc thì đã bán hết hàng rất nhanh chóng.

So trang phục hai nàng dâu Hoàng gia: Kate hay Meghan là “biểu tượng thời trang” năm nay? ảnh 4

Trang phục của Kate thường có xu hướng cổ điển hơn Meghan. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng nhận xét rằng, có thể trang phục của Meghan được tìm kiếm và được nhiều người mua hơn là vì Meghan có thể ăn mặc tự do hơn (nên nhiều người thấy những trang phục đó dễ mặc hơn). Còn Kate phải thực hiện nhiều công việc của Hoàng gia nên những tiêu chuẩn về trang phục của cô cũng khắt khe hơn và phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Vì vậy, nếu xét về mức độ phổ biến của trang phục thì Meghan vượt qua Kate, nhưng nếu xét về “đẳng cấp” của phong cách thì Kate sẽ vượt qua Meghan.

So trang phục hai nàng dâu Hoàng gia: Kate hay Meghan là “biểu tượng thời trang” năm nay? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm