So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào?

HHT - “18 Again” là phim được làm lại từ tựa phim “17 Again” của Mỹ. Bộ phim giữ được khá nhiều tình tiết chính của bản gốc nhưng có thêm thắt nhiều sáng tạo để trở nên hấp dẫn hơn.

Việc nước này remake một bộ phim của nước khác không còn là chuyện lạ, nhưng thường là từ các nước có nét văn hóa tương đồng. 18 Again (Trở Lại Tuổi 18) khá đặc biệt khi được remake từ một phim điện ảnh của Mỹ 17 Again (Trở Lại Tuổi 17).

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 1 "17 Again" có Zac Efron đóng vai nam chính. (Ảnh: IMDb)

Sự khác biệt giữa văn hóa Mỹ và văn hóa Hàn Quốc, cũng như cách phát triển cốt truyện từ dung lượng phim điện ảnh sang phim truyền hình đã khiến 18 Again vừa giống mà lại vừa rất khác bản gốc 17 Again.

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 2 Hàn Quốc remake và phim mang tên "18 Again". (Ảnh: JTBC)

Nhiều nội tâm và suy tư hơn

17 Again có phong cách chủ đạo là hài hước. 18 Again không thiếu những tình tiết khiến khán giả bật cười, nhưng bộ phim rõ ràng nhiều nước mắt hơn bản gốc. Tận dụng lợi thế phim truyền hình nhiều tập, có nhiều không gian để phát triển câu chuyện hơn, 18 Again đã cho khán giả thấy hành trình trở thành bố mẹ của đôi vợ chồng trẻ giữa gánh nặng mưu sinh… là không hề dễ dàng.

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 3 Trở thành bố mẹ khi còn quá trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng. (Ảnh: iQIYI)

Nội tâm của các nhân vật cũng có nhiều không gian để khai thác hơn. Như trong 17 Again, “bố trẻ” hoàn toàn chán ngán thực tại và một mực hoài niệm quá khứ vàng son. 18 Again vẽ nên chân dung Hong Dae Young là một người cha có trách nhiệm hơn, có nhiều bí mật hơn, những vô tâm mà người khác nhìn thấy đa phần đều là hiểu nhầm.

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 4 "Bố trẻ" Hong Dae Young được xây dựng có trách nhiệm và nhiều bí mật hơn. (Ảnh: JTBC)

Những nhân vật giống mà lại khác

Nhân vật cô con gái Hong Shi Ah là nhân vật có nhiều chỉnh sửa trong tính cách nhất trong hai đứa con của “bố trẻ”. Cô nàng độc lập và quyết đoán hơn: Đi làm thêm để kiếm tiền học trang điểm, dùng nắm đấm “nói chuyện” với kẻ bắt nạt và tên biến thái… Trong bản gốc, cô con gái là một cô nàng tuổi teen chỉ mải mê chuyện yêu đương mà thôi.

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 5 Hong Shi Ah là một cô gái vô cùng mạnh mẽ và độc lập. (Nguồn gif: Tumblr)
So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 6 Trong "17 Again", cô con gái chỉ mải mê yêu đương, lại còn yêu nhầm trai tệ. (Ảnh: IMDb)

Trong 17 Again, Goo Ja Sung là một tên bắt nạt thực thụ, tính cách thô lỗ, xấu xa. Nhưng Goo Ja Sung của 18 Again lại là một con “hổ giấy” càng xem càng thấy dễ thương. Goo Ja Sung ban đầu bắt nạt người khác vì tâm lý tự ti, về sau khi anh chàng cởi bỏ được bóng ma tâm lý thì lại trở thành một người bạn đáng tin cậy. Cách Goo Ja Sung crush Hong Shi Ah vừa ngố tàu vừa ngọt ngào đã khiến cho khán giả phải “chèo thuyền” cặp đôi này dù biết rằng thuyền-tình-sẽ-chìm.

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 7 Trong "17 Again", trai hư tức là trai hư, không những vậy còn rất không-não. (Ảnh: IMDb)
So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 8 Goo Ja Sung xuất hiện như trai hư, giữa phim thành "hổ giấy" và cuối phim chỉ còn thấy đáng yêu. (Ảnh: JTBC)

Cầu thủ bóng chày Ye Ji Hoon là một nhân vật chỉ xuất hiện thoáng qua trong bản gốc, rất nhàm chán và chẳng ai buồn nhớ đến. Nhưng Ye Ji Hoon của 18 Again hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách những nam thứ xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2020. Đẹp trai, chu đáo, và có một sự nghiệp thành công.

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 9 Nhân vật nam thứ xẹt qua chớp nhoáng trong "17 Again". (Ảnh: IMDb)
So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 10 Ye Ji Hoon chắc chắn là một trong những nam thứ xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2020. (Ảnh: JTBC)

Tình bạn giữa Jung Da Jung và Choo Ae Rin cũng được khắc họa nhiều hơn và đáng yêu hơn so với bản gốc. Tình bạn của Jung Da Jung và Choo Ae Rin là điều mà cô gái nào cũng muốn có trong cuộc đời. Dù không phải lúc nào cũng có thể kè kè bên nhau, nhưng khi bạn có chuyện liền có mặt, ai nói xấu bạn sẽ bênh vực, cùng bạn thử những điều mới mẻ như nhảy dù lượn…

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 11 Dù khác biệt tính cách, công việc, kể cả tình trạng hôn nhân, Jung Da Jung và Choo Ae Rin vẫn mãi là những người bạn tốt nhất của nhau. (Ảnh: iQIYI)

Goo Deok Jin vẫn mê mẩn văn hóa phim, game, sưu tầm figure, ông chủ của một công ty game… Nhưng “cập nhật” xu hướng, 18 Again đã để cho căn hộ của Goo Deok Jin tràn ngập Marvel với các nhân vật đình đám: Iron Man, Hulk, Spider-man… thay vì giữ nguyên từ bản gốc là các biểu tượng của Star Wars.

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 12 Trong "17 Again" các nhân vật đánh nhau bằng kiếm ánh sáng. (Ảnh: IMDb)
So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 13 Còn trong "18 Again", vũ trụ điện ảnh Marvel đã "chiếm sóng". (Ảnh: iQIYI)

Những nhân vật mới toanh

18 Again đã bổ sung Seo Ji Hoo - cậu “con rể” đẹp trai học giỏi. Khác với 17 Again, cô con gái yêu nhầm trai hư và trái tim tan vỡ gần cuối phim, Hong Shi Ah ngay từ đầu đã luôn có Seo Ji Hoo kề bên. Câu chuyện tình trong trẻo của đôi bạn thanh mai trúc mã này cũng là một trong những điểm thu hút của 18 Again.

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 14 Seo Ji Hoo xứng danh "con rể" nhà người ta: Đẹp trai, học giỏi, tốt tính. (Ảnh: JTBC)

Nhân vật thầy giáo dạy thể dục Choi Il Kwon xuất hiện để làm nổi bật tinh thần thể thao của bộ phim và khiến nội dung thêm phần kịch tính. Từ khi còn là thành viên đội bóng rổ trường trung học đến khi trở thành huấn luyện viên bóng rổ, Choi Il Kwon chưa bao giờ thi đấu một cách công bằng và cuối cùng phải nhận lấy kết cuộc cay đắng.

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 15 Nhân vật phản diện hiếm hoi của bộ phim. (Ảnh: JTBC)

Bố của Hong Dae Young và mẹ của Jung Da Jung cũng được thêm thắt vào tuyến nhân vật của 18 Again. Câu chuyện vì thế cũng trở nên sâu sắc và đa chiều hơn, khi khán giả có thể phần nào hiểu được tâm trạng của cha mẹ - những người luôn bao dung với những sai lầm của những đứa con, dù thế giới có đánh giá chúng thế nào đi chăng nữa.

So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 16 Tấm lòng của cha mẹ, dù là cha mẹ ruột hay bố chồng, mẹ vợ đều được thể hiện sâu sắc hơn qua hình ảnh bố mẹ của Hong Dae Young và Jung Da Jung. (Ảnh: iQIYI)
So với phim gốc “17 Again”, bản remake “18 Again” giống và khác những điểm nào? ảnh 20
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm