“Soái ca” là đây chứ đâu: Nam sinh “giải cứu” bạn nữ bị nguyệt san trên xe bus

“Soái ca” là đây chứ đâu: Nam sinh “giải cứu” bạn nữ bị nguyệt san trên xe bus
HHT - Những tình huống “khẩn cấp” có thể xảy ra trong kỳ nguyệt san của các bạn nữ. Nhưng cũng có những cử chỉ rất đẹp, khiến chúng ta xúc động và bất ngờ.

Kỳ “nguyệt san” có thể gây ra những bất tiện nhất định cho các teen nữ.

Đôi khi, có những “rò rỉ” ngoài ý muốn – và mặc dù đây là chuyện hết sức bình thường, nhưng với các bạn nữ, thì nó lại gây ra cảm giác rất ngại ngùng, xấu hổ.

Bởi trong phần lớn các trường hợp, sự “rò rỉ” này thường dẫn tới việc “khổ chủ” bị trêu chọc, giễu cợt một cách vô lý và bất công.

Một số bạn nữ có thể cảm thấy rất xấu hổ khi bị “rò rỉ” trong kỳ nguyệt san.

Rất hiếm khi có “người hùng” xuất hiện và “giải cứu” các bạn nữ trong những tình huống như thế. Và đặc biệt, càng hiếm khi “người hùng” đó là một nam sinh!

Dù hiếm, nhưng vẫn có!

Một nam sinh khi nhìn thấy một bạn nữ trên xe bus bị “rò rỉ” trong kỳ nguyệt san, thì đã có một hành động cực kỳ chuẩn mực, cực kỳ lịch sự, và cực kỳ tử tế.

Mẹ của bạn gái ấy (giữ kín danh tính) đã đăng lên mạng câu chuyện này:

“Hôm nay, khi đi trên xe bus về nhà, con gái tôi bắt đầu bị nguyệt san. Một nam sinh lớn hơn con bé một tuổi… mà con bé không biết tên… đã kéo con bé sang một bên và thì thầm rằng đằng sau quần nó có vết nguyệt san đấy. Thế rồi, nam sinh này cho con gái tôi mượn áo khoác để buộc quanh hông, để con gái tôi có thể xuống xe bus về nhà. Con tôi kể rằng lúc đầu, nó hơi xấu hổ và bảo không cần, nhưng nam sinh kia bảo: “Tớ có chị em gái, tớ biết mà, không sao đâu!”. Vậy, nếu ai đó là mẹ của nam sinh ấy đọc được bài này, thì tôi xin cảm ơn chị. Tôi muốn nói rằng chị đã dạy cậu ấy thật tốt”.

Bạn nữ bị nguyệt san trên xe bus đã may mắn gặp một bạn nam rất biết thông cảm.

Rất nhiều người hưởng ứng câu chuyện tích cực này. Một người viết: “Thật là một chàng trai tuyệt vời. Việc này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dạy học sinh hiểu về cơ thể của những người thuộc giới tính khác mình. Khi hiểu thì sẽ biết thông cảm”.

Hay một người khác thì viết: “Đây là cách mà chúng ta nên nuôi dạy con cái mình”.

Câu chuyện này quả thật là một ví dụ kinh điển về việc chúng ta nên nhìn vượt qua lằn ranh giới tính, và đối xử với người khác bằng lòng nhân hậu và sự tôn trọng.

Theo SOMEECARDS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.